แจกสูตรสำเร็จความสวยจากภายใน…จะได้สวยตลอดไป และสวยตลอดกาล!

Alternative Textaccount_circle
event

>> วิ่งเหยาะๆ แเทนการเดิน <<

ลองเปลี่ยนจากการเดินแบบซึมๆ เซื่องๆ ไปขึ้นลิฟท์ มาเป็นวิ่งหรือเดินขึ้นบันไดดูค่ะ แล้วจะรู้สึกว่าร่างกายพร้อมที่จะทำกิจกรรมต่างๆ ได้เต็มที่ และได้ออกกำลังกายให้แข็งแรง ลดไขมัน ฝึกกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้นได้ด้วย นอกจากการวิ่งหรือเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟท์  เรายังสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นการบริหารร่างกายได้อีก เช่น ยืนบนรถประจำทางแทนการนั่งหลับ, ปั่นจักรยานไปซื้อของแทนที่จะนั่งมอเตอร์ไซค์ หรือหมั่นขยับร่างกายอยู่เรื่อยๆ แทนที่จะนั่งเฉยๆ หรือยืนนิ่งๆ ค่ะ

>> ให้ร่างกายได้สัมผัสแดดอ่อนๆ ยามเช้า <<      

สาวๆ คนไหนที่ห้องมีระเบียง ลองปลูกต้นไม้เล็กๆ ไว้ที่ระเบียง แล้วออกมารดน้ำต้นไม้และสัมผัสอากาศยามเช้า แดดอ่อนๆ ทำให้จิตใจร่าเริงปลอดโปร่งมาก ที่สำคัญการที่เราได้รับแสงแดดตอนเช้าจะทำให้ร่างกายสังเคราะห์วิตามินดีได้แบบเริ่ดๆ ทำให้เส้นผมแข็งแรง และทำให้เราสดชื่นด้วยนะคะ อีกอย่างการที่เราได้สัมผัสต้นไม้ ใบไม้ ก็จะช่วยให้เรารู้สึกมีพลังสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก ส่วนใครที่ห้องมี่ระเบียงก็สามารถปลูกต้นไม่ไว้ที่หน้าบ้านหรือหลังบ้านก็ได้เหมือนกันจ้า

>> เคี้ยวอาหารช้าๆ ละเอียดๆ ก่อนกลืน <<  

อาหารแต่ละมื้อที่เราเคยกินแบบไม่ยับยั้ง ลองเปลี่ยนมากินและเคี้ยวให้ละเอียด ละเลียดกินช้าๆ เคี้ยวให้ละเอียด นอกจากจะทำให้เรามีความสุขกับการลิ้มรสชาติของอาหารนั้นแล้ว ยังทำให้ระบบการย่อยอาหารของเราดีขึ้นด้วย ปัญหาท้องอืดก็ไม่ตามมา นอกจากเคี้ยวละเอียดๆ แล้ว ยังมีวิธีกินข้าวแบบที่ดีต่อสุขภาพด้วย ดังนี้ เน้นกินผัก ผลไม้ เนื้อปลา และข้าวกล้อง, ดื่มน้ำเปล่าสะอาด 1 แก้วก่อนอาหาร และอีก 1 แก้ว หลังอาหาร, เลือกอาหารที่สะอาด ครบ 5 หมู่, ลดของหวาน ครีม และน้ำตาลลง

>> มองทุกอย่างในแง่บวกเข้าไว้ <<

ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน คนที่มองโลกในด้านบวกก็จะมองหาความสุขให้ชีวิตได้อยู่เสมอ ดังนั้นขอแนะนำให้มองโลกในแง่ดีเอาไว้ให้มากๆ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพได้แบบเห็นๆ เพราะคนที่มองโลกใสนแง่บวกมักจะไม่เครียด และความเครียดเป็นศรัตรูร้ายทำลายสุขภาพเรา โรคร้ายต่างๆ จะมาเยือนได้ง่ายกว่าปกติด้วยค่ะ ตัวอย่างข้อคิดที่จะทำให้มองโลกในแง่บวกก็เช่น เมื่อเจอความทุกข์ก็คิดเสียว่า ไม่เจอความทุกข์เราก็ไม่รู้ว่าความสุขเป็นอย่างไร, ทุกปัญหามีทางออกเสมอ ขอแค่เราไม่ยอมแพ้ไปเสียก่อน, เชื่อในคำพูดที่ว่าลำบากก่อน สบายทีหลัง หรือ ไม่ม่อะไรทำร้ายเราได้ ถ้าเราไม่อ่อนแอเอง เป็นต้น

>> ปล่อยวางเรื่องทุกอย่างไว้ แล้วนอนหลับให้สนิทตลอดคืน <<

พยายามปล่อยวางเรื่องต่างๆ เอาไว้ให้ได้ก่อนนอนทุกคืนจะช่วยให้เรานอนหลับสนิทมากขึ้น เมื่อเราหลับสนิท จิตใจเราก็จะสดชื่นแจ่มใส ใต้ตาไม่คล้ำ สมองแล่น ไม่อ้วนง่าย ระบบขับถ่ายดี นอกจากนี้จะเรามีวิธีที่จะทำให้นอนหลับสบายมาฝากดังนี้ค่ะ เริ่มจากปิดไฟให้มืดสนิท, จัดห้องให้อากาศปลอดโปร่ง, ใส่เสื้อผ้าแบบสบายๆ แล้วดื่มนมอุ่นๆ ก่อนนอนให้ท้องอิ่ม จะหลับสบายขึ้น

ทั้งหมดนี้เป็นสูตรสำเร็จง่ายๆ จะทำให้คุณสาวๆ สวยออกมาจากภายใจ ทำตามนี้เชื่อว่าความสวยก็จะอยู่กับเราได้นานเท่านาน อย่าลืมว่าร่างกายของเราดูดีแล้ว จิตใจ และสุขภาพของเราก็ต้องกี่ไปด้วย เพราะนอกจากจะได้มาซึ่งความสวยแล้วเรายังได้มาซึ่งการมีสุขภาพที่ดี มีอายุยืนยาว และทำให้เรามีความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าได้ไม่ยากเลยค่ะ

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

สัญญาณของความร่วงโรย! รู้ได้อย่างไร? ว่าวัย “ร่วงโรย” ถามหาแล้ว

มาสร้างเสน่ห์ตั้งแต่หัวจรดเท้าไปพร้อมกันเถอะ!!

เชื่อสิว่า ถ้าก่อนนอนสวย…ตื่นมาก็จะสวย!!

 

keyboard_arrow_up