มาสร้างเสน่ห์ตั้งแต่หัวจรดเท้าไปพร้อมกันเถอะ!!

Alternative Textaccount_circle
event

ผู้หญิงก็ย่อมต้องคู่กับความสวยงามกันอยู่แล้ว ใครๆ ก็ใฝ่ฝันที่อยากจะดูดี สวยงามอยู่เสมอไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยใดก็ตาม นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผู้หญิงเราจึงพากันสรรหาวิธีที่จะช่วยทำให้ตัวเองดูดีขึ้นมาตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน ที่เรายังคงคิดหาสูตรเสริมสร้างเสน่ห์และความงามกันอย่างไม่รู้จบหากคุณยังเป็นหญิงสาวที่วัยทำงานเช่นเดียวกับเรา และยังคิดจะทิ้งชีวิตวัยสาสของคุณไปกับความรู้สึกปลงอนิจจังแล้วหันหน้าเข้าป่า ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีเหตุผลใดที่จะหยุดฝันแล้วปล่อยตัวเองให้จมจ่อมอยู่กับความรู้สึกสงสารตัวเองที่เกิดมาไม่สวยแม้แต่สักวินาทีเดียว เพราะไม่มีอะไรที่จะมาขัดขวางให้คุณกลายเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบได้อย่างเด็ดขาดค่ะ

อย่างในวันนี้ สิ่งที่จะมาบอกคือการเสริมสร้างเสน่ห์ที่มีอยู่ในตัวเองให้มีมากยิ่งขึ้นด้วยการหันมาดูแลร่างกายทุกสัดส่วน การทำให้สาวๆ ได้เสริมสร้างเสน่ห์ที่มีอยู่ให้มากยิ่งขึ้นตั้งแต่หัวจรดเท้า เอาเป็นว่าเป็นเสมือนการมาย้ำเตือนการเติมเต็มส่วนต่างๆ ให้ดูดี เพื่อให้ทุกคนเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ จนใครๆ ต้องแอบอิจฉาเลยล่ะค่ะ

>> เส้นผม มงกุฏตามธรรมชาติของผู้หญิง <<   

เส้นผมเปรียบได้กับเครื่องประดับล้ำค่าของผู้หญิง การมีเส้นผมที่สวยเงางามได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจะช่วยเสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้เป็นอย่างมาก แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างส่งผลให้เส้นผมของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เรามักจะพบว่าในบางครั้งเส้นผมของเราหยิก แตกปลาย มีรังแค หรือมีกลิ่นที่ไม่พึงปรารถนา ซึ่งปัญหาเหล่านี้ต่างก็สร้างความวิตกให้กับผู้หญิงจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหญิงสาวที่ต้องใช้ผมในการทำงานบ่อยๆ นั่นเอง

การรักษาสุขภาพเส้นผมแต่ละประเภทจึงมีความแตกต่างกัน เพราะสภาพของเส้นผมที่มีความต่างกันของแต่ละคน บางคนมีผมเหยีดตรง บางคนมีผมหยิก ในขณะที่บางคนมีผมมัน ผมแห้ง ผมแตกปลาย และด้วยความแตกต่างนี้เองทำให้วิธีการดูแลแตกต่างกันออกไปด้วย เพื่อที่จะดูแลสุขภาพของเส้นผมให้แข็งแรงดีอยู่เสมอเราจำเป็นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับข้อแตกต่างของผมแต่ละประเภท วิธีการทำความสะอาดที่ถูกต้อง รวมไปถึงวิธีการบำรุงรักษาที่เหมาะสมกับสภาพของเส้นผมชนิดนั้นๆ ให้ดีเสียก่อน เช่น การดูแลผมมันจำเป็นต้องสระผมบ่อยๆ และเลือกแชมพูอ่อนๆ การดูแลผมแห้งคือต้องรักษาน้ำมันและความชุ่มชื้นเอาไว้ให้มากที่สุด ควรหมักผมด้วยสูตรเพิ่มความเงางามให้เส้นผม เป็นต้น

>> เสริมสร้างเสน่ห์ให้ผิวหน้าและผิวกาย <<  

นอกจากเส้นผมแล้ว ผิวหน้าและผิวกายจัดได้ว่ามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการช่วยเสริมสร้างความสวยงามและความมั่นใจให้กับผู้หญิง ผิวหน้าและผิวกายที่สวยใส ไร้ริ้วรอยหรือจุดด่างดำ ดูสวยสมวัยต่างก็เป็นสุดยอดปรารถนาของหญิงสาวทุกคน แต่โชคร้ายที่มีไม่กี่คนที่มีผิวเช่นนี้ และมีน้อยคนที่จะทราบเคล็ดลับในการปรนนิบัติดูแลผิวของตนเองให้ดูดีอยู่เสมอ

ธรรมชาติของผิวและการดูแลผิวแต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกัน ตามวัยและสุขภาพของผิวแต่ละคน ถือเป็นบันไดขั้นสำคัญที่จะนำไปสู่การมีผิวพรรณที่ดี เราต้องเข้าใจชนิดของผิวพรรณของตัวเอง เพื่อจะได้ดูแลผิวชนิดนั้นๆ ได้ ย่างถูกต้องว่าควรดูแลแบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด ทั้งผิวแห้ง ผิวธรรมดา ผิวผสม และผิวมัน

ยกตัวอย่างการดูแลผิวแห้งควรทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ หลังทำความสะอาดควรบำรุงด้วยทอยส์เจอร์ไรเซอร์ การดูแลผิวธรรมดาจะง่ายนิดนึง แค่ทำความสะอาดผิวอย่างสม่ำเสมอ บำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์หลังทำความสะอาดทุกครั้ง ส่วนการดูแลผิวผิวผสม ต้องเน้นเรื่องการดูแลไม่ให้เกิดสิวเสี้ยนและผดผื่น ผิวผสมอาจต้องดูแลมากเป็นพิเศษเพราะมีผิว 2 ประเภท ทั้งแห้งและมันทางที่ดีใช้ผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ สุดท้ายก็คือการดูแลผิวมัน ผิวประเภทนี้จะมีความชุ่มชื้นตลอดเวลา ควรใช้ผลิตภัณฑืที่มีความอ่อนโยน ลดความมันส่วนเกินออกให้หมดเพื่อป้องการการอุดตันที่รูขุมขน เป็นต้น

>> การดูแลสุขภาพเล็บมือและเล็บเท้า <<  

เล็บมือและเล็บเท้าก็เป็นอีกหนึ่งอวัยวะของร่างกายที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างเสน่ห์และความสวยงามให้กับผู้หญิงได้มากเช่นเดียวกันไม่ต่างจากผม หรือผิวพรรณ เล็บมือและเล็บเท้าที่แข็งแรง มีสุขภาพดี และได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามสะอาดย่อมช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับผู้หญิงได้ไม่ยาก

การดูแลสุขภาพเล็บที่ถูกวิธี ก็เช่น สวมถุงมือทุกครั้งเมื่อต้องทำงานบ้านที่ต้องออกแรงมากๆ หรือต้องสัมผัสสารเคมีที่รุนแรง หรือเช็ดมือให้แห้งทันทีเมื่อมือเปียก เพราะเล็บจะอ่อนแอเมื่ออยู่ในสภาพเปียกชื้น แล้วทาครีมบำรุงมือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงมือและเล็บโดยเฉพาะ หากต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับการใช้มือและเล็บอยู่เสมอ ให้ตัดเล็บให้สั้นเพื่อป้องกันมิให้เล็บฉีกขาดเพราะทำงานหนัก หรือเมื่อต้องตัดแต่งเล็บ ควรทำหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ เนื่องจากเล็บจะอ่อนนุ่มที่สุด ทำให้ง่ายต่อการตัดแต่ง หากต้องการตะไบเล็บ ให้ตะไบไปในทิศทางเดียวกันเท่านั้น อย่าตะไบกลับไปกลับมาจะทำให้เล็บอ่อนแอและเกิดความเสียหายได้

>> หนทางสู่หุ่นนางแบบที่ผอมเพรียว <<

มาถึงสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการที่จะเป็นคนที่สวยแบบครบสูตรต้องเรื่องของรูปร่างที่ได้สัดส่วน หุ่นผอมเพรียว บอบบาง ใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ออกมาดูดีไปซะหมด สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน คือการมีหุ่นดีค่ะ ที่เค้ามักจะพูดกันว่าหุ่นดีมีชัยไปกว่าครึ่งยังไงล่ะคะ แต่บางคนเมื่อพูดถึงความผอมและต้องลดน้ำหนักจะเกิดความท้อ ซึ่งจริๆ แล้วการลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยากค่ะ ใครๆ ก็สามารถทำได้ อยู่ที่ว่าจะตั้งใจจริงหรือเปล้าเท่านั้น อย่างเคล็ดลับง่ายๆ ที่รู้กันดีก็พวกการกินอาหารทีมีแคลอรี่ต่ำ อาหารที่มาจากธรรมชาติ เน้นกินผักและผลไม้สดให้มาก และการลดน้ำหนักที่ถูกวิธีต้องไม่งดอาหารเช้า เพราะอาหารเช้ามีความจำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมองและลำไส้ของเราค่ะ อีกอย่างก็เรื่องการดื่มน้ำที่ควรดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว ควรเคี้ยวอาหารช้าๆ และนานๆ เบสิกมากๆ เลยใช่มั้ยคะ แต่ลองถามตัวเองดูว่า คุณทำได้ต่อเนื่องหรือยัง ถ้ายัง เริ่มทำใหม่ค่ะ ยังไม่สายเกินไปที่จะหันมาดูแลตัวเอง

ทั้งหมดที่กล่าวไปในวันนี้จะเป็นพื้นฐานการดูแลตัวเองตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า เพื่อให้สวยแบบครบสูตร บางคนอาจจะบอกว่ารู้แล้วล่ะว่าต้องทำยังไงบ้างถึงจะสวย แต่จะมีสักกี่คนที่ทำอยู่และทำต่อเนื่องตลอดมา อันนี้ใครทำใครได้เป็นเรื่องจริงนะคะ ถือว่าวันนี้เรามาย้ำเตือนการดูแลตัวเองกันอีกทีแล้วกัน สาวๆ คนไหนที่อยากมีความสมบูรณ์แบบตั้งแต่หัวจรดเท้าก็อย่าลังเลที่จะหันมาดูแลส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ถูกวิธี ลองใส่ใจทุกส่วนให้ครบถ้วนไม่เจาะจงหรือเน้นส่วนใดส่วนหนึ่ง ดูแลทุกส่วนให้เท่าเทียม เชื่อเถอะว่าสักวันคุณจะกลายเป็นหนึ่งในหญิงสาวที่มีความเพอร์เฟคอีกคนหนึ่งเลยล่ะ แล้วเมื่อถึงตอนนั้นชีวิตของคุณจะต้องดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน เชื่อเราเถอะค่ะ!!

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูแลผิวหน้า ผิวกาย ให้เหมาะสมกับวัยของตัวเอง

Make to body …มารีเซ็ตร่างกายให้ห่างไกลคำว่า “อ้วน”

แจกสูตรบำรุงเส้นผม เพื่อผมสวยเงางาม (สะบัดต่อ ไม่รอแล้วนะ)

 

keyboard_arrow_up