รวมคลิปเด็ด ท่าออกกำลังกายภายในบ้าน หนีฝุ่น PM2.5

ท่าออกกำลังกายภายในบ้าน, ออกกำลังกาย
ท่าออกกำลังกายภายในบ้าน, ออกกำลังกาย

ท่าออกกำลังกายภายในบ้าน หนีฝุ่น PM2.5 แบบทำตามได้ง่ายๆ

ท่าออกกำลังกายภายในบ้าน มีด้วยกันหลายท่า ซึ่งตอนนี้ ฝุ่นที่ปกคลุมกทม. ทำให้คนรักการออกกำลังกายไม่อยากไปเวิร์คเอ๊าต์ริมถนน ดังนั้น เรามีคลิปบริหารร่างกายแบบง่ายๆ มาให้ทำตามค่ะ

เดินเร็วในบ้าน หนีฝุ่นPM2.5

ในวันที่ฝุ่นเยอะ ไม่ต้องวิ่งที่สวนสาธารณะก็ได้ แค่เดินเร็วๆ ในบ้านก็ถือว่า ได้กระตุ้นหัวใจแล้ว แต่ถ้าอยากให้การเดินมีประสิทธิภาพ ควรจับเวลา 6 นาที แล้วดูว่าเดินได้กี่เมตร ความยาวของแต่ละก้าว ประมาณ 60 เซนติเมตร เดินได้กี่ก้าวให้คูณออกมาเป็นเมตร เช่น เดินได้ 1,000 ก้าว ก้าวหนึ่ง 60 เซนติเมตร จะเท่ากับ 600 เมตรต่อ 6 นาที หากถามว่าทําไมต้องเดินจับเวลา 6 นาที เพราะเป็นการทดสอบที่ง่ายนิยมทํากันทั่วโลก

เมื่อได้ระยะทางของตัวเองก็จดบันทึกไว้ เป็นหลักในการวิเคราะห์ความฟิตของตัวเอง ทําให้ได้มากขึ้นเรื่อยๆ ถ้ามีการจับเวลาคุณก็จะมีเป้าหมาย การออกกําลังกายจึงสนุกขึ้น ค่าเฉลี่ยของระยะทางที่เดินได้ควรจะอยู่ที่ประมาณ 530-560 เมตร แต่เมื่ออายุเยอะขึ้น ค่าเฉลี่ยก็จะลดลงเหลือประมาณ 450 เมตร หากอายุ 80 ปี จะลดลงเหลือ 400 เมตร แต่ถ้าคิดว่า 6 นาทีน้อยไป เดินเร็วๆ ก้าวฉับๆ แล้วไม่เหนื่อย จะเดินต่ออีกก็ได้ เดินให้ได้อย่างน้อยวันละ 5,000 ก้าว รับรองแก่ช้าลงอีกเยอะ หรือบางคนเดินแค่ 6 นาที ก็เหนื่อยแล้ว จะพักก็ได้ ทั้งนี้การเดินเร็วมีประโยชน์ในการกระตุ้น หัวใจ เป็นการสร้างกล้ามเนื้อ ทั้งยังได้ฝึกการทรงตัวอีกด้วย

และนี่คือท่าออกกำลังกายที่ทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ที่สำคัญคือ ทำได้ภายในบ้าน แบบไม่ต้องห่วงฝุ่นกันเลยทีเดียว

Posted by นิตยสารชีวจิต on Sunday, 1 July 2018

 

ต้นแขน+ก้น+ขา ปังเว่อร์

มาอีกครั้งกับท่าบริหารทุกสัดส่วนในเวลาอันสั้น #ทำตามด่วน #30วิชีวิตดี #ออกกำลังกาย #ต้นแขน #ก้น #ปังเว่อร์ #ชีวจิต #นิตยสารชีวจิต #ชีวจิตกูรู #กูรูแนน #ท่าออกกำลังกาย #ออกกำลังกายลดน้ำหนัก #ออกกำลังกายลดอ้วน #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #Exercise #Workout

Posted by นิตยสารชีวจิต on Monday, 2 July 2018

Posted by นิตยสารชีวจิต on Friday, 6 July 2018

กระชับต้นแขน

หนุ่มสาวที่รู้สึกว่าท้องแขนย้วย จัดท่าชุดนี้ด่วนค่ะ #30วิชีวิตดี #ชีวจิตกูรู #ชีวจิต #นิตยสารชีวจิต #กระชับต้นแขน #ท่อออกกำลัง #ท้องแขนย้วย

Posted by นิตยสารชีวจิต on Monday, 9 July 2018

Posted by นิตยสารชีวจิต on Tuesday, 17 July 2018

Posted by นิตยสารชีวจิต on Tuesday, 24 July 2018

แล้วอย่าลืม กลับไปทำตามกันนะคะ


บทความอื่นที่น่าสนใจ

ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เพื่อหุ่นสวยทันใจ

วิธีง่ายๆ ช่วยลดน้ำหนักได้ 2 กิโลกรัม

ตัวช่วยกระชับสัดส่วน บอกลา เซลลูไลต์

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up