ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เพื่อหุ่นสวยทันใจ

กินอาหารลดความอ้วน, ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร, ควบคุมอาหาร, ลดความอ้วน, ลดน้ำหนัก
กินอาหารลดความอ้วน, ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร, ควบคุมอาหาร, ลดความอ้วน, ลดน้ำหนัก

ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เพื่อหุ่นสวยทันใจ

ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เพื่อรูปร่างที่ดี มีหลายวิธี แต่วันนี้ เรามีวิธีง่ายๆ มานำเสนอ ซึ่งบอกเลยว่า ง่าย ต้องลองทำตาม

นับก้าวลดน้ำหนัก

แน่นอนอยู่แล้วว่า การเดินเป็นการออกกำลังกายที่ดี ยิ่งเมื่อต้องนับทุกก้าวก็ยิ่งเพิ่มแรงบันดาลใจที่จะไปให้ถึงเป้าหมายมากขึ้น และแม้เครื่องนับก้าวเดินจะไม่ใช่เครื่องประดับที่ดูเซ็กซี่สักเท่าไร แต่ผลการศึกษาพบว่า ผู้หญิงที่ออกกำลังกายโดยติดเครื่องนับก้าว จะเดินได้มากกว่าปกติ 1.5 กิโลเมตร ดังนั้น ลองติดเจ้าเครื่องนี้ไว้ใต้เสื้อ ในช่วงวันหยุด และคอยดูว่ามันช่วยกระตุ้นให้คุณเดินมากขึ้น จนทำให้ร่างกายฟิตขึ้นได้มากน้อยแค่ไหน

เทรนด์ควบคุมน้ำหนักแบบยั่งยืน

กินตามระบบการเผาผลาญ (Metabolic Type) คืออะไร การกินตามระบบเผาผลาญของร่างกายแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มเผาผลาญข้าว แป้ง ได้ดี กลุ่มเผาผลาญไขมันโปรตีนได้ดี และกลุ่มที่เผาผลาญทั้งสองอย่างได้ดี ผู้เชี่ยวชาญชี้แจงว่า วิธีนี้ช่วยลดน้ำหนักระยะยาวได ้ หากมีการควบคุมการกินที่ดี “หลังจากตรวจเช็ค หากคุณถูกจัดอยู่ในกลุ่มแรก ควรเน้นกินคาร์โบไฮเดรตมากๆ โดยเฉพาะคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ผลไม้ ข้าวกล้อง และธัญพืชต่างๆ ส่วนกลุ่มที่สอง ควรกินโปรตีนประเภทที่มีมันน้อย และเลือกกินไขมันดี เช่น น้ำมันปลา น้ำมันมะกอก เป็นต้น ส่วนกลุ่มสุดท้าย เลือกกินได้ทั้งสองอย่าง แต่ควรควบคุมคุณภาพและปริมาณอาหาร”

เรียกพลังงานคืนมา

รู้สึกอึดอัดเมื่ออากาศร้อนใช่ไหม อย่าโทษสภาพอากาศเพียงอย่างเดียว อาจขึ้นอยู่กับอาหารที่คุณกินเข้าไปด้วยก็ได้ คุณศัลยา คงสมบูรณ์เวช นักกำหนดอาหารที่ขึ้นทะเบียนวิชาชีพจากสหรัฐอเมริกา เจ้าของหนังสือ ขายดี กินอย่างไร ไม่อ้วน ไม่มีโรค และ อาหารบำบัดโรค แนะนำ 3 วิธี สำคัญที่ดีต่อสุขภาพว่า

-กินมื้อเล็กหลายมื้อ

มื้อเล็กช่วยให้ร่างกายไม่ได้รับแคลอรีมากเกินไป จึงย่อยอาหารและเผาผลาญได้ง่าย ไขมันที่สะสมอยู่ก็ลดลงด้วย ดังนั้น จึงควรกระจายมื้ออาหารเป็น 4-6 มื้อต่อวัน  ปริมาณมื้อละไม่เกิน 250 แคลอรี

กินอาหารลดความอ้วน, ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร, ควบคุมอาหาร, ลดความอ้วน, ลดน้ำหนัก
มื้อเล็กช่วยให้ร่างกายได้รับแคลอรีไม่มากเกินไป

-เพิ่มความชุ่มชื่น คลายร้อน

เมื่อเหงื่อออกมาก คุณจึงรู้สึกขาดน้ำ เพราะฉะนั้นควรกินอาหารที่ย่อยง่ายและชุ่มน้ำ เพื่อทดแทนน้ำที่เสียไป ผลไม้ที่มีน้ำเยอะ เช่น ชมพู่ ส้ม แตงโม ช่วยแก้กระหายได้ดี และช่วยให้สดชื่นโดยไม่มีน้ำตาลมากเกินไป

-กินปลา

ปลามีไขมันอิ่มตัวต่ำ มีแคลอรีต่ำ ทำให้ไม่อ้วนและย่อยง่าย ที่สำคัญในเนื้อปลา โดยเฉพาะปลาทะเล เช่น ปลาทู และปลากะพง มีโอเมก้าช่วยเสริมภูมิต้านทานโรคด้วย

ก้าวง่ายๆ เพื่อขาสวย

หมั่นบริหารขาสวยของคุณ เพื่อใส่กางเกงขาสั้นโชว์เรียวขา หรือใสบิ่กินี่ได้อย่างมั่นใจ มาลองทำท่าตามที่ เบรทท์ โฮเบล เทรนเนอร์ ของดาราดังหลายคน แนะนำกันเถอะ

1. ก้าวเท้าขวาบนสเต็ป

2. ทิ้งน้ำหนักที่เท้าขวา ยกเข่าซ้ายขึ้นสูงระดับสะโพก

3. ก้าวเท้าซ้ายลงจากสเต็ป

4. ถอยเท้าขวาไปข้างหลัง แล้วย่อเข่าลง จากนั้น กระโดดสลับแล้วย่อเข่าซ้ายไว้ด้านหลัง เริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ขั้นตอนแรก แต่สลับข้าง ทำอย่างน้อยข้างละ 5 ครั้ง และค่อยๆ เพิ่มจำนวนขึ้น จนถึงข้างละ 20 ครั้ง ท่านี้ช่วยช่วยบริหารกล้ามเนื้อขา ต้นขา น่อง และก้น


บทความอื่นที่น่าสนใจ

สูตรอาหารลดน้ำหนัก สูตรโค้ชแมกเคอเรล (ประเทศเกาหลี)

ยางยืด ตัวช่วยลดความอ้วน

วิธีลดพุง ด่วนจี๋ ด้วย 3 ท่าง่าย ช่วยลดหุ่น

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up