วิธีง่ายๆ ช่วยลดน้ำหนักได้ 2 กิโลกรัม

อาหารลดน้ำหนัก, วิธีง่ายๆ ช่วยลดน้ำหนัก, ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน
อาหารลดน้ำหนัก, วิธีง่ายๆ ช่วยลดน้ำหนัก, ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน

วิธีง่ายๆ ช่วยลดน้ำหนัก ที่จะทำให้คุณดูผอมลงได้ถึง 2 กิโลกรัม

วิธีง่ายๆ ช่วยลดน้ำหนัก เพียงเปลี่ยนชีวิตประจําวันเล็กน้อย คุณก็ลดน้ําหนักได้ง่ายๆ แถมด้วยเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหลอกตาให้คุณดูผอมลง

1. สูบฉีดร่างกายก่อนออกงาน

มีแขนเรียวงามได้ไม่ยาก โจ โดวเดลล์ เจ้าของฟิตเนสในกรุงนิวยอร์ก แนะนำว่า การวิดพื้นประมาณ 10-15 ครั้ง ก่อนออกงานช่วยให้แขนคุณดูฟิต มีกล้ามเนื้อสวยงามได้ชั่วคราว

2. รวบผมขึ้นเพื่อเน้นโหนกแก้ม

รวบผมม้าขึ้นสูง แล้วค่อยๆ ยีผมบริเวณกระหม่อมให้พองขึ้น(อย่าง ฮิลารี ดัฟฟ์) การทําผมสไตล์นี้ ทําให้หน้าดูเรียวขึ้น เพราะช่วยเสริมโครงหน้าให้ชัดเจน และเน้นจุดกึ่งกลางบนใบหน้า แพทริก เมลวิลล์ ช่างทําผมชื่อดังในกรุงนิวยอร์กกล่าว

3. รู้สึกถึงความสั่นไหว

ผลการศึกษาหลายแห่ง พบว่า การออกกําลังกายหรือแม้กระทั่งการยืนอยู่บนพื้นที่มีการสั่นไหวเพียงเล็กน้อย อย่างเครื่องสั่นออกกําลังกายในฟิตเนส สามารถบรรเทาอาการบวมน้ํา ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันได้

4. กินโปรตีน

น้ําหนักที่เพิ่มขึ้น อาจมีสาเหตุจากคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่หลั่งออกมา เมื่อเกิดความเครียดหรือพักผ่อนน้อย ทําให้เกิดการสะสมไขมันที่พุง ควรกินอาหารที่มีวิตามินบี 6 และบี 12 ที่ช่วยบรรเทาอาการเครียดได้ โดยเลือกประเภทที่มีไขมันต่ํา เช่น เชดดาร์ชีสไขมันต่ํา นมพร่องมันเนย เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน

ศัลยา คงสมบูรณ์ เวชนักกําหนดอาหาร กล่าวว่า ยิ่งคุณจัดการกับความเครียดได้ดีเท่าไรร่างกายจะผลิตคอร์ติซอลลดลงเท่านั้น ชาร์ลส์ พาสส์เลอร์ นักโภชนาการที่นิวยอร์ก กล่าว

วิธีง่ายๆ ช่วยลดน้ำหนัก, ลดน้ำหนัก
ควรกินอาหารที่มีวิตามินบี 6 และบี 12 ที่ช่วยบรรเทาอาการเครียด

5. ลดความอยากอาหาร

ริญญานันท์ คันธา นักโภชนาการ แนะนำว่า เราสามารถลดความอยากอาหารได้โดยกินอาหารที่เน้นไฟเบอร์ เช่น แอ๊ปเปิ้ล ฝรั่ง ซีเรียล หรือการดื่มกาแฟดําที่มีกาเฟอีน แต่ไม่ควรดื่มเกินวันละ 2 แก้ว

6. โรยซินนามอนบนคาปุชชีโน

เพียงโรยอบเชย หรือซินนามอน ครึ่งช้อนชาลงในกาแฟหรือคาปุชชีโนที่คุณดื่มยามเช้า เครื่องเทศที่ปราศจากแคลอรีนี้จะช่วยลดระดับน้ําตาลในเลือด ส่งผลให้น้ําหนักลดลง เพราะเป็นการควบคุมอินซูลิน หรือฮอร์โมน ที่ทําหน้าที่กักเก็บไขมัน จอนนี่ โบว์เดน นักโภชนาการ กล่าว

7. ไม่ต้องหักดิบ

เริ่มจากงดข้าวกับแป้ง แล้วกินเนื้อสัตว์แทนจนอิ่ม พอร่างกายรู้ว่ายังมีโปรตีนอยู่ ความอยากคาร์โบไฮเดรตจะลดลง จากนั้นค่อยๆ ลดเนื้อสัตว์หรือเปลี่ยนเป็นกินผลไม้แทน

8. เลิกดื่มน้ำอัดลมประเภทไดเอต

แม้จะขึ้นชื่อว่าไดเอต แต่ก็มีส่วนผสมของน้ําตาลเทียม ซึ่งทําให้ร่างกายบวมน้ํา ดังนั้น ควรหันมาดื่มน้ําเปล่าดีกว่า เพราะเมื่อร่างกายดื่มน้ําสะอาดอย่างเพียงพอก็จะไม่กักเก็บน้ําส่วนเกินเอาไว้


บทความอื่นที่น่าสนใจ

การลดน้ำหนัก ด้วยวิธีเพิ่มอาหาร 3 อย่าง สุดง่าย

วิธีลดพุง ด่วนจี๋ ด้วย 3 ท่าง่าย ช่วยลดหุ่น

วิธีลดต้นขา ด้วยท่าสควอต ทำเป็นคู่ ทำได้ง่าย ก้น ขา เฟิร์มจริง

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up