มะเร็งเต้านมในเพศชาย, มะเร็งเต้านม, มะเร็ง, โรคของผู้ชาย, ผู้ชาย

โรคที่ผู้ชายก็เป็นได้ มะเร็งเต้านมในเพศชาย

มะเร็งเต้านมในเพศชาย, มะเร็งเต้านม, มะเร็ง, โรคของผู้ชาย, ผู้ชาย
มะเร็งเต้านมในเพศชาย, มะเร็งเต้านม, มะเร็ง, โรคของผู้ชาย, ผู้ชาย

สูตรยาแพทย์แผนไทย ป้องกันมะเร็งเต้านม

เมื่อพูดถึงมะเร็งเต้านม เป็นโรคที่น่ากลัวนะ เพราะในแต่ละวันมีคนไข้มาหาฉันด้วยโรคนี้วันละหลายๆ คน และไม่ได้เป็นเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายแท้ๆ ก็เป็นได้เหมือนกัน

ตามหลักแพทย์แผนไทยบอกสาเหตุการเกิดมะเร็งเต้านมไว้มากทีเดียว เช่น น้ำเหลืองเสีย เกิดฝีที่เต้านม โลหิตในร่างกายจางเกิดลมอุดตันในเส้นเลือดโคนแขน เป็นต้น

อาการเบื้องต้นอาจคลำพบตุ่มหรือก้อนเล็กๆ ที่เต้านม หรือถ้าไม่มีก้อน อาจมีอาการปวดจี๊ดที่ฐานเต้านม จากนั้นก้อนจะค่อยๆ โตขึ้นๆ มีอาการหน้ามืด เบื่ออาหาร น้ำหนักลด และไม่ค่อยมีแรง

ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานอาจมีน้ำเหลืองไหลออกจากหัวนม นมเน่าเป็นแผล นี่แหละถือว่าอาการรุนแรงมากแล้ว

มะเร็งเต้านมในเพศชาย, มะเร็งเต้านม, มะเร็ง, โรคของผู้ชาย, ผู้ชาย

เพราะไม่อยากให้ใครต้องป่วย ฉัน (หมอน้อย บุญยืน ผ่องแผ้ว) จะแนะนำวิธีป้องกันคือ อย่าเป็นคนเครียดง่าย รู้จักผ่อนคลายตัวเอง ที่สำคัญ ต้องระวังเรื่องอาหารการกินให้มาก อย่ากินปลาร้า ปลาจ่อม ปลาเจ่า เครื่องในสัตว์และปลากลิ่นคาวจัดบ่อยเกินไปนัก เพราะเป็นอาหารที่ทำให้ป่วยได้ง่าย

ถ้าใครเป็นแล้ว ฉันไม่แนะนำให้กินไข่เลย เพราะจะทำให้ก้อนมะเร็งโตเร็วขึ้น อยากให้กินผักที่ปลูกกันริมริ้ว โดยเฉพาะพลูคาวหรือผักคาวตอง กินดีนัก ช่วยทั้งรักษาและป้องกันมะเร็งเต้านมได้

นอกจากนี้ผักและผลไม้ที่ควรกินคือ ยอดจิก ผักบุ้ง ยอดรางจืดผักโขม ผักชี ผักหวาน บัวบก ต้นหอม บวบหอม ถั่วแปบ ถั่วลันเตา เห็ดชนิดต่างๆ กล้วยน้ำว้า และชมพู่ เหล่านี้คือเป็นอาหารป้องกันมะเร็งเต้านมดีนักแล

สำหรับสูตรยาป้องกันมะเร็งเต้านมที่นำมาฝากนี้ ฉันขอย้ำเรื่องของตัวยาที่ต้องสะอาดและได้น้ำหนักตามที่กำหนด เพราะจะทำให้ยาออกฤทธิ์ดี นอกจากกินเพื่อป้องกันแล้ว ยังถือเป็นยาที่ช่วยรักษาผู้ป่วยด้วย

ตัวยา  

หัวข้าวเย็นเหนือ หัวข้าวเย็นใต้ หัวปรงป่า (ต้นผง) แกแล ขมิ้นชันแห้ง ขมิ้นอ้อยแห้ง บอระเพ็ดแห้ง ว่านนางคำแห้ง ว่านมหาเมฆแห้ง หนักอย่างละ 5 บาท น้ำสะอาด 5 ลิตร

วิธีปรุง

ต้มตัวยาทั้งหมดรวมกับน้ำ รอเดือด ทิ้งไว้ 15 - 30 นาที หรือบดตัวยาทั้งหมดเป็นผงละเอียดจากนั้นผสมรวมกันแล้วบรรจุใส่แคปซูลเบอร์ 0

วิธีกิน

  1. ยาต้มกรองเฉพาะน้ำดื่มครั้งละ 1 แก้ว วันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหารเช้า - เย็น
  2. ยาแคปซูล กิน ครั้งละ 3 เม็ด ก่อนอาหารเช้า - เย็น
  3. ควรดื่มหรือกินติดต่อกัน 1 เดือนหยุด 1 - 3 เดือน แล้วค่อยกลับมากินใหม่
  4. สำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมควรกินติดต่อกัน 6 เดือนข้อควรระวัง
  5. หากมีอาการเบื่ออาหาร หน้ามืด ควรลดขนาดยาลงครึ่งหนึ่ง จากดื่มครั้งละ 1 แก้วให้ลดลงเหลือครั้งละ  แก้ว ส่วนยา แคปซูลให้กินครั้งละ 2 เม็ด

 

จาก คอลัมน์บันทึกหัวใจแกร่ง นิตยสารชีวจิต ฉบับ 249-250 และ คอลัมน์สูตรยาหมอน้อยบอก นิตยสารชีวจิต ฉบับ 394


บทความน่าสนใจอื่นๆ

5 โรคร้ายที่คุณ ผู้ชาย ควรระวัง

รับมือวัยทองผู้ชาย หยุดหงุดหงิด ซึมเศร้า ช่วยหลับสบาย

ติดตาม ชีวจิต ในช่องทางต่างๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up