ศูนย์เลสิก ธรรมศาสตร์นานาชาติ แก้ปัญหาสายตา

เครื่องเอ็กไซเมอร์เลเซอร์ , ศูนย์เลสิก, ดูแลดวงตา, สายตา, การทำเลสิก, เลสิก
เครื่องเอ็กไซเมอร์เลเซอร์ , ศูนย์เลสิก, ดูแลดวงตา, สายตา, การทำเลสิก, เลสิก

เชื่อมั่นในผลการรักษา

ปัจจุบันมีคนนับล้านซึ่งได้รับการแก้ไขสายตาและมีผลการรักษาที่ดีเยี่ยม คุณหมอวรนาถบอกว่า “ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการรักษาพบว่า คนไข้พอใจเป็นอย่างมากและมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ มองเห็นได้ชัดเจนมากกว่าคนปกติในระดับ Super Vision ที่สําคัญ ในการรักษาไม่ต้องฉีดยาชา ไม่เจ็บปวด ไม่เคืองตา ถ้าเป็นการทําเลสิก หลังจากรักษามากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ จะเห็นได้ชัดและสามารถทํางานได้ปกติในวันรุ่งขึ้น แต่ถ้าทําพีอาร์เคต้องใช้เวลา 3-5 วัน และหลังจากนั้นจะมองเห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ”

สําหรับค่าใช้จ่ายนั้น คุณหมอวรนาถเปิดเผยว่า “การบริการของศูนย์เป็นการบริการระดับเดียวกับโรงพยาบาลเอกชน แต่ราคาจะถูกกว่าโรงพยาบาลเอกชนทั่วไป ในการรักษาโดยใช้เอ็กไซเมอร์เลเซอร์แต่ละครั้ง จะขึ้นอยู่กับสภาพดวงตาของคนไข้ว่าเหมาะสมที่จะรักษาด้วยวิธีใด โดยคนไข้ต้องผ่านการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน ซึ่งถ้าใช้วิธีพีอาร์เค(PRK) สําหรับดวงตาสองข้าง ราคาอยู่ที่ 48,800 บาท วิธีเลสิก(Lasik) ดวงตาทั้งสองข้าง 54,000 บาท และค่าตรวจสภาพตาก่อนการรักษา 850 บาท”

นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลปัญหาทางสายตาด้วยเทคโนโลยีใหม่ ซึ่งจะส่งผลต่อวิถีการดําเนินชีวิตในอนาคต ดังวลีที่ว่า “ปลอดภัย คมชัด พัฒนาบุคลิก เปลี่ยนชีวิต ที่เลสิกธรรมศาสตร์”

เครื่องเอ็กไซเมอร์เลเซอร์ , ศูนย์เลสิก, ดูแลดวงตา, สายตา, การทำเลสิก, เลสิก
เครื่องเอ็กไซเมอร์เลเซอร์ WaveLight EX 500 คือเลเซอร์ชนิดเย็นที่มีพลังงานสูง แต่มีความปลอดภัย

DID YOU KNOW? เอ็กไซเมอร์เลเซอร์คืออะไร

คุณหมอวรนาถ อธิบายถึงการทํางานและประโยชน์ของเครื่องเอ็กไซเมอร์เลเซอร์ว่า “เครื่องเอ็กไซเมอร์เลเซอร์ WaveLight EX 500 คือเลเซอร์ชนิดเย็นที่มีพลังงานสูง แต่มีความปลอดภัย โดยใช้ความยาวคลื่นที่ 193 นาโนเมตร ในการเจียกระจกตาให้แบนลงหรือโค้งนูนมากขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาสายตาได้รวดเร็วและแม่นยํา ใช้เวลาเพียง 1.4 วินาทีต่อ 1 ไดออปเตอร์ ด้วยความเร็วเลเซอร์ 500 ครั้งต่อนาที โดยที่ผู้ป่วยไม่จําเป็นต้องขยายรูม่านตา และหลังจากการรักษาก็สามารถกลับมาใช้สายตาได้อย่างรวดเร็ว

“การทํางานของเครื่องเอ็กไซเมอร์เลเซอร์ WaveLight EX 500 รุ่นล่าสุดนี้ อาศัย Perfect Pulse Technology เป็นตัวควบคุมแสงที่ส่งออกมาในการยิงเลเซอร์ และใช้ระบบ High Speed Eye Tracking ในการติดตามการเคลื่อนไหวของดวงตาที่มีความเร็วสูง เพื่อให้ยิงเลเซอร์ไปยังตําแหน่งที่ถูกกําหนดได้ และมีระบบควบคุมเลเซอร์ที่ส่งออกมาให้มีพลังงานคงที่ตลอดการรักษาเพื่อผลที่แม่นยํา”

นอกจากนี้คุณหมอยังอธิบายต่ออีกว่า “มีการใช้ Wavefront Optimized Technology หรือระบบการปรับผิวกระจกตาให้คงรูปร่าง Aspheric Shape สําหรับแก้ไขกระจกตาในบริเวณกว้าง เพื่อลดปัญหาข้างเคียงในการมองเห็นตอนกลางคืนและปัญหาแสงแตกกระจายรอบดวงไฟ

“และสุดท้ายมีระบบตรวจจับการกลอกตา(Fast-Track Eye-Tracker) ที่ใช้วิธีติดตามการเคลื่อนไหวของดวงตาด้วยระบบวิดีโอ เพื่อจับภาพและจดจําตําแหน่งของรูม่านตาและตําแหน่งของกระจกตา ที่ยิงเลเซอร์เพื่อควบคุมให้อยู่ตรงกลางของดวงตา”


บทความอื่นที่น่าสนใจ

8 สัญญาณเบาหวานขึ้นจอตา

อาหารบำรุงสายตา ที่คนทำงานควรรับประทาน

10 สารอาหารที่เป็นประโยชน์ เพื่อ ดวงตา คู่สวยใสปิ๊ง

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up