เซอร์ไพรส์แฟน

ไอเดียสุดน่ารัก เซอร์ไพรส์แฟน ด้วยการแต่งห้องสร้างบรรยากาศแสนโรแมนติก

เซอร์ไพรส์แฟน
เซอร์ไพรส์แฟน

เปลี่ยนค่ำคืนนี้ให้เป็นคืนที่แสนหวาน กับเทคนิคการแต่งบ้าน เซอร์ไพรส์แฟน

ในวันพิเศษหรือโอกาสพิเศษต่างๆ บางคนอาจชอบ เซอร์ไพรส์แฟน ด้วยการพาไปรับประทานอาหารร้านอร่อย บางคนอาจชวนแฟนไปชมภาพยนตร์สนุกๆ หรือบางคนอาจชอบชวนไปเที่ยวเล่น สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเซอร์ไพรส์แฟนที่บ้าน Goodlifeupdate มีไอเดียการแต่งห้องหลากหลายรูปแบบมาเพื่อสร้างบรรยากาศแสนโรแมนติกให้วันนี้เป็นวันที่แสนน่าประทับใจ มาแนะนำทุกคนค่ะ

 

::: ชีวิตอาจไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่คุณสามารถโรยกลีบกุหลาบทั่วบ้านได้ :::

ถ้าใครเคยดูหลังรักโรแมนติก อาจเคยได้เห็นฉากโรแมนติกอย่างการเซอร์ไพรส์คนรักด้วยการโรยกลีบกุหลาบตามทางเดิน บนโต๊ะอาหาร และบนเตียงนอนของคุณ

คุณเองก็สามารถสร้างบรรยากาศโรแมนติกราวกับหลุดมาจากเทพนิยายได้ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ อย่าง “ดอกกุหลาบ” ด้วยการโรยกลีบกุหลาบในบริเวณที่คุณต้องการสร้างบรรยากาศโรแมนติก เช่น ตามทางเดินในบ้าน นำทางไปจนเจอกับของขวัญสุดพิเศษที่คุณเตรียมเอาไว้ให้ โรยกลีบกุหลาบเป็นรูปหัวใจบนเตียงนอน หรือการประดับห้องต่างๆ ด้วยดอกกุหลาบหอมสดชื่นในแจกันทรงสวย ก็ช่วยสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกให้กับวันดีๆ ของคุณได้

 

::: เปิดเพลงคลอเบาๆ สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก :::

นอกจากความสวยงามของสถานที่แล้ว การเปิดเพลงเบาๆ ขับกล่อม ก็ช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี เลือกเพลงที่เธอชอบ หรือเพลงที่มีความหมายสำหรับวันพิเศษนี้ เปิดคลอเบาๆ เป็นการต้อนรับเธอ ก็แสนโรแมนติกมากๆ แล้วค่ะ

 

::: ซ่อนของขวัญเอาไว้เซอร์ไพรส์เธอ :::

โอกาสพิเศษแบบนี้ เตรียมของขวัญน่ารักๆ สักชิ้นเอาไว้มอบให้แฟนจะยิ่งทำให้วันนี้กลายเป็นวันพิเศษที่แสนน่าประทับใจ ส่วนวิธีการมอบให้นั้น คุณสามารถสร้างสรรค์ไอเดียได้เต็มที่เลย ไม่ว่าจะเป็นการมอบให้ตรงๆ หรือนำไปซ่อนไว้ในจุดที่เธอจะบังเอิญเจอเอง เช่น ข้างหมอนของเธอ ในห้องน้ำ ในตู้เสื้อผ้า ในตู้เย็น หรือถ้าอยากเพิ่มความสนุกตื่นเต้นมากกว่านั้น คุณสามารถจัดเป็นกิจกรรมตามล่าหาของขวัญขึ้นมาเลยก็ได้ค่ะ ทำแผนที่ ลายแทง พร้อมคำใบ้ ให้แฟนเล่นเกมตามล่าหาสมบัติ ก็ยิ่งเพิ่มความสนุกมากขึ้นไปอีกค่ะ

 

::: ตกแต่งบ้านด้วยหลอดไฟสีสวยๆ สร้างบรรยากาศที่แปลกใหม่ :::

เทศกาลพิเศษต่างๆ เช่น วันคริสมาสต์ ปีใหม่ หรือวันเกิด หลายๆ คนมักจะหาหลอดไฟสวยๆ มาประดับตกแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้ไม่รู้สึกจำเจ ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟประดับหลอดเล็กๆ ส่องแสงระยิบระยับ สวยจับตาเหมือนดวงดาวบนฟากฟ้า หลอดไฟสีๆ ที่สามารถเลือกสีที่ชอบและเลือกจังหวะการกระพริบของหลอดไฟได้ตามที่ต้องการ สร้างบรรยากาศสนุกสนาน เพิ่มสีสันให้กับชีวิตของคุณ หรือจะเป็นโคมไฟกระดาษสไตล์วินเทจ ให้แสงนวลอบอุ่น อาบไล้ห้องของคุณ สร้างบรรยากาศอบอุ่น สบายๆ เปลี่ยนบรรยากาศห้องได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส

 

::: กลิ่นหอม สร้างบรรยากาศ :::

กลิ่นหอมหวานแสนโรแมนติก อย่างกลิ่นกุหลาบ และดอกไม้นานาพรรณ กลิ่นหอมที่ช่วยสร้างความผ่อนคลาย อย่างกลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นชาเขียว หรือจะเพิ่มความสดชื่น ร่าเริง กระปรี้กระเปร่าด้วยกลิ่นหอมสดชื่นอย่างกลิ่นผลไม้ประเภทประเภทส้ม หรือกลิ่นมิ้นต์ ก็ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น

 

::: เตรียมกิจกรรมสนุกๆ เอาไว้รอ :::

โอกาสพิเศษเช่นนี้ อย่าลืมเตรียมคิดกิจกรรมสนุกๆ เอาไว้รอต้อนรับแฟน ไม่ว่าจะเป็นการดูโทรทัศน์ด้วยกัน เลือกภาพยนตร์สนุกๆ สักเรื่องมานอนดูด้วยกัน นอนอ่านหนังสือข้างๆ กัน เล่นเกมแข่งกันให้มันสุดๆ หรือการนอนคุยเล่นกันในค่ำคืนที่แสนอบอุ่นนี้ ก็ทำให้คุณและคนรักมีความสุขจนเต็มล้นหัวใจแล้วค่ะ

 

บทความที่น่าสนใจ

วิธีบอกรัก ง่ายๆ ทำได้โดยไม่ต้องพูดคำว่า “รัก”

ดูนิสัยของคนพิเศษจากห้องนอน

6 ทริค แต่งห้องส่วนตัว ช่วยเพิ่มพลังสมอง

keyboard_arrow_up