สูตรสวย, สูตรสวยด้วยธรรมชาติ,สูตรธรรมชาติ, สูตรสวยด้วยผักผลไม้

10 สูตรสวย ด้วยธรรมชาติ ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า

สูตรสวย, สูตรสวยด้วยธรรมชาติ,สูตรธรรมชาติ, สูตรสวยด้วยผักผลไม้
สูตรสวย, สูตรสวยด้วยธรรมชาติ,สูตรธรรมชาติ, สูตรสวยด้วยผักผลไม้

3. ผิวหน้าสวยด้วยชมพู่

ชมพู่ ผลไม้รูปทรงกระดิ่ง สีเขียวสีชมพูน่ารักนี้ มีประโยชน์กับผิวหน้าเนื้อชมพู่มีความเป็นกรดเล็กน้อย มีกากใยนุ่มๆ ช่วยขัดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน สูตรนี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว จะช่วยคืนความนุ่มชุ่มชื้นผิวได้อย่างดี หากทำเป็นประจำจะช่วยให้ใบหน้าสดใสและเต่งตึงขึ้น

ส่วนผสม

ชมพู่ 1 ผล มะนาว 1 ซีก น้ำผึ้ง    ถ้วย

วิธีทำ

ล้างชมพู่ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ปั่นรวมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาวจนข้นและเหนียว นำมาพอกให้ทั่ใบหน้า ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรสวย, สูตรสวยด้วยธรรมชาติ,สูตรธรรมชาติ, สูตรสวยด้วยผักผลไม้

4. เปลือกมังคุดลดรอยแผลเป็นจากสิว

มีคนยกตำแหน่งให้เป็นราชินีผลไม้ก็ต้องมีดีไม่ธรรมดา สารสกัดจากเปลือกมังคุดมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ ช่วยยับยั้งการอักเสบ แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยลดการเกิดรอยแผลเป็นจากสิว เรียกได้ว่า ดูแลครบสูตรสวยไร้สิวกันเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ขอกระจายสูตรโลชั่นแต้มสิวเปลือกมังคุดให้ลองทำใช้เองกันดีกว่า

ส่วนผสม

เปลือกมังคุดสด 10 ผล (เลือกเปลือกมังคุดสุก มีเนื้อนิ่มเล็กน้อย จะได้น้ำมาก) ดินสอพอง 1 ช้อนชา

วิธีทำ

ล้างเปลือกมังคุดให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ คั้นน้ำ กรองเอากากออก ผสมน้ำเปลือกมังคุดกับดินสอพองนำมาแต้มบริเวณหัวสิว หากมีเปลือกมังคุดมาก สามารถนำไปตากให้แห้งแล้วบดเป็นผงได้ เวลาใช้ให้ต้มกับน้ำเล็กน้อย กรองเอากากออก จะได้น้ำเปลือกมังคุดเข้มข้น

 

5. ว่านหางจระเข้ลดสิวอักเสบ

ถ้าสาวๆ ตื่นเช้าขึ้นมาแล้วเจอสิวเม็ดใหญ่ขึ้นเด่นอยู่บนใบหน้า ทั้งคุณแม่และเพื่อนๆ ก็คอยเตือนว่าอย่าไปแคะแกะเกาอย่างเด็ดขาด เพราะจะตกหลุมพราง ทำให้เจ้าสิวตัวป่วนได้ใจติดเชื้อบวมเป่งขึ้นไปอีก แต่เชื่อไหมว่า เราทำได้ดีกว่านั้นถ้ามีว่านหางจระเข้ เพราะว่านหางจระเข้มีสารที่ออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและสารออกฤทธิ์สมานแผล จึงทำให้สิวอักเสบยุบลงได้ทันใจลองสูตรนี้ดู

ส่วนผสม

ว่านหางจระเข้

วิธีทำ

ตัดว่านหางจระเข้ แล้วนำไปแช่น้ำประมาณ 10 – 15 นาทีเพื่อให้ยางสีเหลืองไหลออกมา จากนั้นปอกเปลือก ออกจนเหลือแต่วุ้นใสๆ นำไปล้างยางออกให้หมด นำวุ้นมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ หรือบดละเอียด คั้นเอาเฉพาะน้ำวุ้นว่านหางจระเข้มาใช้ กลางคืน ล้างหน้าให้สะอาด ใช้น้ำวุ้นทาบริเวณที่เป็นสิว จะทำให้สิวแห้งและยุบลง กลางวัน ล้างหน้าให้สะอาด ใช้น้ำวุ้นแต้มบริเวณหัวสิว (สามารถทาครีมบางๆ ทับได้)

สูตรสวย, สูตรสวยด้วยธรรมชาติ,สูตรธรรมชาติ, สูตรสวยด้วยผักผลไม้

6. สับปะรดบำรุงเล็บแข็งแรง

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่เล็บไม่แข็งแรง เพราะน้ำสับปะรดมีเอนไซม์ ช่วยให้เล็บที่แห้งแตกและหนังบริเวณรอบๆ ค่อยๆ อ่อนตัวลง และลอกออกอย่างอ่อนโยน ขณะที่ไข่แดงมีสารอาหารที่สำคัญต่อเล็บอย่างไบโอติน จะเข้าบำรุงให้เล็บแข็งแรง เงางาม ไม่เปราะแตกหรือเปื่อยยุ่ยง่ายอีกต่อไป

ส่วนผสม

ไข่ไก่ ใช้เฉพาะไข่แดง 2 ฟอง น้ำสับปะรดคั้น 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ตีไข่แดงให้ฟู ใส่น้ำสับปะรดลงไป แล้วตีให้เข้ากัน แช่มือของคุณในน้ำสับปะรดและไข่แดงนาน 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยสบู่และน้ำสะอาด

 

 

 

 

<< สูตรดูแลเท้า เล็บ อยู่ที่หน้า 3 >>

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up