วิธีชะลอวัย, ออกกำลังกาย, ดูแลสุขภาพ, ผู้สูงวัย, อาหารเพื่อสุขภาพ

7 วิธีชะลอวัย จาก 7 ผู้เชี่ยวชาญอเมริกัน

account_circle
event
วิธีชะลอวัย, ออกกำลังกาย, ดูแลสุขภาพ, ผู้สูงวัย, อาหารเพื่อสุขภาพ
วิธีชะลอวัย, ออกกำลังกาย, ดูแลสุขภาพ, ผู้สูงวัย, อาหารเพื่อสุขภาพ

3. ใช้เท้าให้มาก (เทรนเนอร์และโค้ชด้านการใช้ชีวิตแนะนำ)

นิโคลา แอดดิสัน เทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ชด้านการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ จาก Brighton and London กล่าวว่า

ถ้าต้องการมีรูปร่างที่ดีเหมือนในวัยกลางคน ต้องหมั่นขยับเขยื้อน ไม่ว่าจะตีปิงปอง โยนโบล์ลิ่ง หรือเต้นซูมบ้า ทุกสิ่งล้วนดีกว่าอยู่เฉยๆ

ฉันอาจเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว แต่ฉันไม่ชอบการวิ่ง เพราะทั้งยากและไม่สนุก ฉันจึงเลือกเดินให้มากเท่าที่จะทำได้ อย่างต่ำๆ ก็วันละครึ่งชั่วโมง

การเดินเป็นเรื่องมหัศจรรย์ เพราะทำให้กระดูกแข็งแรงได้ในอนาคต และยังดีต่อสมอง อารมณ์ หัวใจ รวมไปถึงปอด และถ้าคุณชอบวิ่ง ก็ทำสิ เพราะการวิ่งเป็นวิธีเผาผลาญพลังงานที่ดีเลิศ

การเดินเร็วๆ 5,000 ก้าว ก็มีผลดีกว่าการเดินเอื่อยเฉื่อย ขอแค่เริ่มอย่างช้าๆ จากนั้นจึงผสมผสานการเดินและวิ่งเข้าไว้ด้วยกัน ไม่นาน คุณก็จะวิ่งได้แล้ว

นอกจากนี้ ฉันยังเลือกกินอาหารที่ฉลาด ทุกสิ่งที่กินต้องสมดุลและมีปริมาณที่พอเหมาะ ฉันกินวิตามินที่หลากหลาย แต่ก็ไม่ได้ออกกำลังกายทุกวัน แค่ไปออกกำลังกายที่ยิม 2-3 คลาส ต่อสัปดาห์ และเล่นเน็ตบอล สัปดาห์ 1-2 ครั้ง

ทั้งนี้ การสร้างกล้ามเนื้อและการยืดเหยียด นับเป็นสิ่งจำเป็น ยิ่งมีกล้ามเนื้อมาก ก็ยิ่งมีรูปร่างที่ดี เพราะกล้ามเนื้อช่วยเร่งการเผาผลาญ ที่สำคัญ กล้ามเนื้อยังช่วยปกป้องกระดูกและข้อต่ออีกด้วย เมื่อคุณออกกำลังกายแล้วรู้สึกปวดกล้ามเนื้อไป 1-2 วัน ให้รู้เลยว่า กล้ามเนื้อถูกบีบรัดและกำลังแข็งแรงขึ้น และนี่คือวิธีชะลอวัยแบบง่ายๆ

เดิน, วิ่ง, ออกกำลังกาย, วิธีชะลอวัย, ชะลอวัย
เดิน วิ่ง ออกกำลังกาย ส่งผลดีต่อกระดูก สมอง อารมณ์ หัวใจ และปอด

4. ลงทุนกับแปรงดีๆ (ทันตแพทย์แนะนำ)

ดร.อูเชนน่า โอโคเย ทันตแพทย์เพื่อความงาม จากคลีนิค London Smiling Dental กล่าวว่า

หญิงวัยกลางคนมากมายรู้สึกเกลียดฟันของตัวเอง แล้วยังต่อว่าไปถึงรอยยิ้ม ซึ่งทำให้เธอดูแก่กว่าวัย

อยากมีฟันสวย ยิ้มสดใส นับเป็นเรื่องง่าย แค่รู้จักแปรงฟันอย่างถูกต้อง แต่เพราะหลายคนมีชีวิตที่รีบเร่งและมีวิธีแปรงผิดวิธี รอยยิ้มจึงไม่น่ามอง

ขั้นแรก จงจำไว้ว่า การลงทุนกับแปรงสิฟันไฟฟ้าคือเรื่องที่ดี จากนั้น เมื่อคุณเริ่มที่จะแปรงฟัน ให้แบ่งปากออกเป็น 6 ส่วน ล่างซ้าย ตรงกลาง และขวา ซ้ายล่าง ตรงกลาง และขวา จากนั้น ก็แปรงทีละส่วน โดยใช้เวลาอย่างต่ำ 2 นาที วันละ 2 ครั้ง

ส่วนตัวแล้ว ฉันแปรงฟันหลังจากตื่นนอน จากนั้นจึงใช้น้ำยาบ้วนปากหลังจากกินอาหารเช้า อย่าใช้น้ำยาน้ำยาบ้วนปากเวลาเดียวกับที่แปรงฟัน เพราะเป็นการล้างฟลูออไรด์จากยาสีฟันจนหมด และอย่าแปรงฟันในช่วงเวลา 30 นาที หลังจากกินอาหาร เพราะจะเป็นการทำลายเคลือบฟัน

นอกจากนี้ ฉันยังกินวิตามินดีทุกวัน ซึ่งผู้ป่วยมักถามฉันเกี่ยวกับการใช้แคลเซียมเพื่อสุขภาพฟัน ซึ่งการใช้แค่วิตามินดีก็ช่วยให้สุขภาพปากและฟันของคุณดีเพียงพอแล้ว

การมีฟันขาว ไม่ใช่แค่ฟันหรือรอยยิ้มที่ดูดี แต่ยังทำให้สุขภาพฟันดีขึ้นด้วย นั่นเพราะความขาวจะนำออกซิเจนเข้าสู่ผิวฟัน และแบคทีเรียที่ทำร้ายฟันก็จะถูกทำลายลงด้วยออกซิเจน

5. ซื้อแชมพูและมอยเจอร์ไรเซอร์ดีๆ(นักจิตวิทยาผู้สร้างความมั่นใจในตัวเองแนะนำ)

ดร.เมแกน อาร์โรล นักจิตวิทยาและผู้ร่วมเขียน หนังสือ The Menopause Maze กล่าวว่า

ผลสำรวจนี้ แสดงให้เห็นถึงรูปลักษณ์ภายนอกที่มีผลต่อความมั่นใจ โดยเราต่างรู้ว่า ความมั่นใจมีอิทธิพลต่อความรู้สึกที่พวกเขามีต่อตัวเอง

วิธีชะลอวัย ทำได้ไม่ยาก เมื่อเรารู้สึกมั่นใจตัวเอง ก็จะมีแนวโน้มในการทำกิจกรรมเพื่อดูแลตนเองมากขึ้น ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อรูปร่างภายนอก(เช่น ดูแลฟัน ผิว และผม)

ด้วยเหตุนี้เอง การปรับความมั่นใจจากภายใน จึงเป็นพลังสู่ภายนอก และเมื่อวัยหมดประจำเดือนมาถึง ผู้หญิงที่รู้สึกพึงพอใจในรูปลักษณ์ของตนเองจะมีอาการของภาวะใกล้หมดประจำเดือนเพียงเล็กน้อย

กุญแจสำคัญของความมั่นใจคือ การนับถือตนเอง

อ่านต่อหน้า 3

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up