วิธีชะลอวัย, ออกกำลังกาย, ดูแลสุขภาพ, ผู้สูงวัย, อาหารเพื่อสุขภาพ

7 วิธีชะลอวัย จาก 7 ผู้เชี่ยวชาญอเมริกัน

account_circle
event
วิธีชะลอวัย, ออกกำลังกาย, ดูแลสุขภาพ, ผู้สูงวัย, อาหารเพื่อสุขภาพ
วิธีชะลอวัย, ออกกำลังกาย, ดูแลสุขภาพ, ผู้สูงวัย, อาหารเพื่อสุขภาพ

จากงานวิจัยที่อธิบายถึงระดับฮอร์โมนของผู้หญิง โดยความรู้สึกดีต่อตัวเอง จะทำให้ประสบกับอาการวัยหมดประจำเดือนน้อยลง

เหล่านี้คือ เหตุผลที่เราต้องให้ความสำคัญแก่การดูแลตัวเอง ดังนั้น จงทำในสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกดี ไม่ว่าจะใช้แชมพูใหม่ที่ช่วยให้ผมดำ เงางาม หรือมอยเจอร์ไรเซอร์คุณภาพดีเพื่อผิวพรรณ

6. เปลี่ยนแซนด์วิชเป็นซุปและแข็งข้อต่อขนม (นักโภชนาการแนะนำ)

ฟิโอน่า ฮันเตอร์ นักโภชนาการ กล่าวว่า ฉันพยายามกินผักและผลไม้ให้ได้อย่างน้อยวันละ 10 ส่วน มันอาจฟังดูเป็นไปไม่ได้ แต่ฉันทำได้ และถ้าคุณต้องการมีผิวพรรณดีตามวัย นี่คือหัวใจสำคัญ

งานวิจัย แสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงที่รับวิตามินซีต่ำ มีโอกาสเกิดริ้วรอยและผิวแห้งได้ง่าย นั่นเพราะวิตามินซี มีส่วนร่วมในการผลิตคอลลาเจน ฟื้นฟูผิว และซ่อมแซมผิว

วิตามินซี ช่วยต่อต้านอนุมูลและลดเลือนริ้วรอย อีกหนึ่งงานวิจัยยังแสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงที่ได้รับวิตามินซีและกรดไลโนเลอิกในปริมาณที่สูง อีกทั้งกินไขมันและคาร์โบไฮเดตรต่ำ จะมีผิวที่อ่อนกว่าวัย

สีส้ม สีเหลือง และผัก ผลไม้ที่มีสีแดง จะมีแคโรทีนอยด์ ซึ่งช่วยเรื่องของสีผิวให้ดูกระจ่างใส ทั้งนี้ น้ำตาลกลับถือเป็นศัตรูตัวฉกาจของผิวพรรณ โดยการศึกษาพบว่า การกินอาหารที่มีค่าดัชนีย์น้ำตาลสูง จะส่งผลเสีย เพราะผิวเสี่ยงที่จะสูญเสียความยืดหยุ่นและอาจก่อให้เกิดจุดด่างดำได้ง่าย

ฉันจะกินผลไม้ในมื้อเช้า โดยมีกล้วยและเบอร์รี ส่วนมื้อเที่ยงมักเป็นซุปหรือสลัด ซึ่งการทำซุปเองจะช่วยให้คุณได้รับผักมากถึง 3 ส่วนต่อวัน แบบง่ายๆ ฉันจะผัดผักและใส่ดอกกระหล่ำเพิ่มลงไป เป็นมื้อค่ำ โดยกินปลาสัปดาห์ละ 1 มื้อ และกินถั่วเป็นประจำ

ตอนนี้ ฉันมีอายุ 50 ปี ฉันกินอาหารโปรตีนสูงเพียงเล็กน้อย โดยกินจากไข่และผลิตภัณฑ์จากนม เพื่อป้องกันการสูญกล้ามเนื้อ ตอนอายุ 40 ปี ฉันมักกินแซนด์วิช แต่ตอนนี้ฉันกินไข่เจียวแทน และยังคงเดินวันละ 10,000 ก้าว

ผักและผลไม้, วิธีชะลอวัย, ออกกำลังกาย, ดูแลสุขภาพ, ผู้สูงวัย, อาหารเพื่อสุขภาพ
ผัก ผลไม้ที่มีสีแดง จะมีแคโรทีนอยด์ ซึ่งช่วยเรื่องของสีผิวให้ดูกระจ่างใส

7. ใช้ครีมทามือและกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (แพทย์และนักโภชนาการแนะนำ)

ดร.ซาราห์ บริว์เวอร์ ผู้ร่วมเขียนหนังสือ Live Longer & Look Younger กล่าวว่า

เมื่อผู้หญิงเข้าสู่วัย 45 ปี ผิวจะเริ่มแห้ง ริ้วรอยมากขึ้น เนื่องจากฮอร์โมนเอสโทรเจนลดลง สำหรับตัวฉันแล้ว จะใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของ Healthspan’s Nurture Replenish เพราะให้ความชุ่มชื้น ช่วยสร้างคอลลาเจน

โดยส่วนผสมหลักที่สำคัญนั้นมาจาก ไอโซฟลาโวน ที่สร้างปฏิกิริยาต่อตัวรับเอสโทรเจนในผิว จึงช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่เป็นกุญแจสำคัญของโปรตีนในผิวที่ช่วยลดริ้วรอย เสริมความยืดหยุ่น และทำให้ผิวกระจ่างใส ที่สำคัญอย่าลืมมองมือด้วยเช่นกัน การใช้แฮนด์ครีมที่มีไอโซฟลาโวน จะช่วยให้มือดูเด็กลงได้ค่ะ

ฉันใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวันละ 12 ตัว ประกอบด้วย วิตามินรวม และสารพัดอาหารเสริมเพื่อผู้หญิง ซึ่งดีต่อผิวพรรณ นอกจากนี้ ยังมีน้ำมันพริมโรส วันละ 3 มิลลิกรัม จากที่เคยใช้ตอนท้องลูกแฝด ขณะนั้นรอบเอวเพิ่มขึ้น จึงต้องดูแลผิวอย่างเข้มข้น แต่ตอนนี้ ใช้เพียงวันละ 1 มิลลิกรัม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

และยังมี วิตามินเค2 วิตามินดี 50 มิลลิกรัม วิตามินซี 500 มิลลิกรัม แมกนีเซียม และกลูโคซามีนอีก 1 เม็ด อาหารเสริมเหล่านี้ ดีต่ออาการปวดเมื่อย ช่วยต้านการอักเสบ ดีต่อข้อต่อ และสุขภาพของลำไส้


บทความอื่นที่น่าสนใจ

ดูแลสุขภาพแบบคนญี่ปุ่น ต้องดีจากภายใน พร้อมสู้กับทุกปัจจัยภายนอก

ฝึกหายใจ ต้านโรค ช่วยร่างกายแข็งแรง

โปรแกรมฝึกวิ่ง ช่วยลดหุ่น ลดโรค

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up