ประโยชน์จากน้ำอุ่น, ดื่มน้ำอุ่น, น้ำอุ่น, ผิวสวย, ลดน้ำหนัก

ประโยชน์จากน้ำอุ่น ที่คุณอาจไม่เคยรู้

account_circle
event
ประโยชน์จากน้ำอุ่น, ดื่มน้ำอุ่น, น้ำอุ่น, ผิวสวย, ลดน้ำหนัก
ประโยชน์จากน้ำอุ่น, ดื่มน้ำอุ่น, น้ำอุ่น, ผิวสวย, ลดน้ำหนัก

ประโยชน์จากน้ำอุ่น มีมากนะคะ แต่เรามีประโยชน์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ มาบอก

ประโยชน์จากน้ำอุ่น มีอะไรบ้าง หลายคนคงตอบว่า เพิ่มความอบอุ่น สบายท้อง แต่รู้มั้ยคะ น้ำอุ่นธรรมดา ในแก้วธรรมดานี่แหละ ยิ่งดื่มยิ่งดี

น้ำอุ่นธรรมดาในแก้วธรรมดา ซ่อนประโยชน์ไว้มากมายเกินกว่าที่คุณคิด วันนี้ เราขอนําความลับหลากประโยชน์ของการดื่มน้ําอุ่นจากหนังสือดื่มน้ําอุ่นลดหุ่น สํานักพิมพ์อมรินทร์สุขภาพ มาฝาก

1.ช่วยป้องกันอาการบวมน้ําและความอ้วนจากไขมันสะสม

การดื่มน้ําอุ่นอุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียส จะช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหารและขยายหลอดเลือด จึงช่วยป้องกันอาการดังกล่าวได้

2.ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น

ลดการกินอาหารเกินจําเป็น การดื่มน้ําอุ่นจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกอบอุ่นที่เยื่อเมือกในช่องปาก เพิ่มความเร็วในการไหลเวียนเลือดไปยังกระเพาะอาหาร ซึ่งจะส่งสัญญาณให้สมองรับรู้ว่าอิ่มเร็วขึ้น จึงลดการกินอาหารส่วนเกินได้

3.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทํางานของ กระเพาะอาหารและลําไส้เล็ก

การดื่มน้ําอุ่นจะช่วยสร้างความอบอุ่นและกระตุ้นการทํางานของอวัยวะภายใน ทําให้ระบบย่อยอาหารสามารถแยกสารอาหารที่ร่างกายต้องการออกจากอาหารที่กินได้

4.ช่วยแก้อาการมือเท้าเย็น

เมื่อร่างกายเย็น อวัยวะภายในจะเก็บสะสมไขมันไว้มากขึ้นเพื่อรักษาอุณหภูมิในร่างกาย ซึ่งน้ําอุ่นจะช่วยเพิ่มอุณหภูมิและปรับสมดุลความเย็น ทําให้ระบบต่างๆ ในร่างกายกลับคืนสู่ภาวะปกติ

5.ช่วยปรับสภาพผิวแห้งและบอบบาง

เนื่องจากน้ําอุ่นช่วยขยายหลอดเลือดและเพิ่มอัตราการไหลเวียนเลือดได้ถึง 3,000 มิลลิลิตรต่อนาที ทําให้เอนไซม์ภายในเซลล์ทํางานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า และยับยั้งการสร้างเม็ดสีตัวการของผิวหมองคล้ําได้อีกด้วย

6.ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค

การดื่มน้ําอุ่นจะช่วยป้องกันอาการเลือดข้นกว่าปกติ จึงไม่ทําให้แบคทีเรียแพร่กระจายในร่างกาย และยังช่วยเพิ่มจํานวนเม็ดเลือดขาวที่เป็นส่วนสําคัญของภูมิชีวิต ทําให้ร่างกายแข็งแรง ป่วยยากขึ้น

ประโยชน์จากน้ำอุ่น, ดื่มน้ำอุ่น, น้ำอุ่น, ผิวสวย, ลดน้ำหนัก
การดื่มน้ำอุ่นช่วยให้ผิวสวย

4 สูตรดื่มน้ําอุ่น ไดเอตหุ่นเพรียว

น้ําอุ่นมีอุณหภูมิใกล้เคียงกับอุณหภูมิของร่างกายคนเรา ด้วยเหตุนี้จึงช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญให้ทํางานดีขึ้น ลดโอกาสไขมันสะสมตามจุดต่างๆหากจะเพิ่มประสิทธิภาพการไดเอตฟิตรูปร่างเฟิร์มด้วยการดื่มน้ําอุ่น แนะนําสูตรดีๆ สําหรับน้ําอุ่น 1 แก้ว ดังนี้ค่ะ

น้ําอุ่น + กีวี

แช่กีวีฝาน 1 ชิ้นลงในน้ําอุ่น เติมน้ําผึ้งเล็กน้อยแล้วดื่ม เพราะกีวีมีเอนไซม์ช่วยย่อยโปรตีนและอุดมด้วยใยอาหาร จึงกระตุ้นการย่อยของกระเพาะอาหาร

น้ําอุ่น + สะระแหน่

แช่สะระแหน่ 2 ใบลงในน้ําอุ่นแล้วดื่ม สะระแหน่มีสรรพคุณกระตุ้นการเผาผลาญ กลิ่นน้ํามันหอมระเหยที่เย็นสดชื่นยังทําให้สมองตื่นตัว ยิ่งส่งเสริมการ เผาผลาญให้ดีขึ้น

น้ําอุ่น + มะนาว

แช่มะนาวฝาน 1 ชิ้นลงในน้ําอุ่นแล้วดื่ม กลิ่นน้ํามันหอมระเหยของมะนาวจะช่วยระงับความอยากอาหาร ทําให้กินอาหารน้อยลง

น้ําอุ่น + ใบงาขี้ม้อน (ใบชิโสะ) + เกลือ

แช่ใบงาขี้ม้อน 1 ใบลงในน้ําอุ่น เติมเกลือเล็กน้อยแล้วดื่ม ใบงาขี้ม้อนช่วยแก้ท้องผูก กระตุ้นให้ขับถ่ายสะดวก อีกทั้งมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค จึงป้องกันภาวะอาหารเป็นพิษ

มาเริ่มต้นดื่มน้ําอุ่นแทนน้ําเย็น เพื่อมอบหลากประโยชน์ไม่ธรรมดาแก่ร่างกายกันนะ


บทความอื่นที่น่าสนใจ

รวมเทคนิค ดื่มน้ำอุ่น เพื่อลดหุ่น! ทำตามง่าย เห็นผลจริง

ลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำ น้ำ และน้ำ

น้ำดื่ม เชื่อหรือไม่ แค่ดื่มก็มีหุ่นสวย กล้ามเฟิร์มได้!

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up