สมรรถภาพทางเพศ เสื่อม!! ไม่มีวันซะล่ะ หากรู้จัก “ถั่งเฉ้า”

ถั่งเฉ้า
ถั่งเฉ้า

สมรรถภาพทางเพศ เสื่อม!! ไม่มีวันซะล่ะ  หากรู้จัก “ถั่งเฉ้า”

สมรรถภาพทางเพศ ดูจะเป็นเรื่องที่วัยกลางคนเริ่มวิตกกังวลไม่น้อยไปกว่าความแข็งแรงของรูปร่างภายนอก ซึ่งปัจจุบันตลาดอาหารเสริมก็เต็มไปด้วยยาสมุนไพรและยาชูกำลังอ้างเกี่ยวกับด้านชูรักชูรส แต่จะมียาหรือสมุนไพรตัวใดที่ไว้ใจได้จริง

 

ถั่งเฉ้า สมุนไพรเพื่อความแข็งแรง

หนึ่งในสมุนไพรที่ว่ากันว่ามีสรรพคุณด้านเสริมสมรรถภาพความเป็นชายในตัวคุณ คงหนีไม่พ้น “ถั่งเฉ้า” ซึ่งเราจะมาเจาะลึกกันว่า เจ้าสมุนไพรชนิดนี้มีดีอย่างไร

ถั่งเฉ้า สามารถพบได้ในที่ราบสูงทิเบต เจริญเติบโตในรูปแบบของเชื้อรา โดยเป็นเห็ดราที่มีรูปร่างเหมือนหนอน จะเจริญเติบโตอยู่ภายในตัวแมลง ดำรงชีพในลักษณะปรสิตแล้วกลายเป็นพืช

เห็ดรานี้มีคุณสมบัติไม่ต่างกับโป๊ว เพราะให้คุณประโยชน์ทั้งชายและหญิงที่ประสบปัญหาความไม่สมบูรณ์ของเรื่องสมรรถภาพทางด้านเรื่องเพศ เพราะสารสกัดจากถั่งเฉ้าสามารถเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและยังช่วยให้อสุจิแข็งแรงขึ้น

 

สมัยโบราณ ถั่งเฉ้าเป็นทางเลือกราคาแพงของชนชั้นสูงในราชวงศ์จีน  เพื่อเพิ่มกำลังวังชาและความแข็งแรงของผู้ชาย แต่จากผลการศึกษาในปัจจุบัน พบว่า สรรพคุณของถั่งเฉ้า ยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับภาวะของผู้หญิงที่มีบุตรยากด้วย

ถั่งเฉ้า

กลไกสมุนไพรมหัศจรรย์

ที่ว่ามาทั้งหมด ไม่ใช่ความมโน เพราะงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระบุว่า ถั่งเฉ้ามีสาร 2 ประเภท ที่ออกฤทธิ์ช่วยในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

  1. Cordycepin (คอร์ดิไซปิน) สามารถออกฤทธิ์ได้เทียบเท่าฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนหรือฮอร์โมนเพศชาย แต่ไม่จัดว่าเป็นฮอร์โมนจึงไม่รบกวนระบบสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยเพิ่มและเสริมการตอบสนองทางเพศได้เป็นอย่างดี
  2. Nitric Oxides (ไนตริกออกไซด์) เป็นสารอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยในการแข็งตัวขององคชาติ โดยออกฤทธิ์ขยายหลอดเลือดเพื่อเพิ่มปริมาณเลือดให้เข้าสู่หลอดเลือดในองคชาติ ซึ่งเป็นกลไกหลักที่สำคัญที่สุดของการแข็งตัว

ถั่งเฉ้าจึงมีส่วนช่วยในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มพลังงาน เพิ่มการหลั่งอะดรีนาลีนให้กับร่างกาย ป้องกันการแข็งตัวของเลือดและผนังหลอดเลือด ลดอาการอ่อนเพลีย ทำให้นอนหลับดีขึ้น ซึ่งการนอนหลับยังมีผลช่วยให้กระบวนการสังเคราะห์ฮอร์โมนเพศชายทำงานได้เต็มที่

ทั้งนี้ ถั่งเฉ้า ยังไม่มีผลข้างเคียงใดๆ แต่เนื่องจากเห็ดราชนิดนี้เติบโตขึ้นในสภาพป่าและเทือกเขา ซึ่งอาจมีการปนเปื้อนจากมลภาวะอยู่บ้าง การเลือกผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากแหล่งกำเนิดที่สะอาด พร้อมด้วยสภาพแวดล้อมในการผลิตที่ควบคุมอย่างได้มาตราฐาน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้สมุนไพรบริสุทธิ์

ถั่งเฉ้า

ข้อควรระวังในการกินถั่งเฉ้า

ผู้ป่วยที่กำลังใช้ยากลุ่มป้องกันการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือดควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ เพราะถั่งเฉ้าออกฤทธิ์ต้านการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด และเนื่องจากถั่งเฉ้ามีฤทธิ์ในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ผู้ป่วยที่ได้รับยากดภูมิคุ้มกันจึงควรระมัดระวัง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม สแกนหรือคลิ๊กที่โค้ดได้เลย

ถั่งเฉ้า


บทความอื่นที่น่าสนใจ

4 อาหารบำรุงหัวใจ ให้แข็งแรง

วิธีออกกำลังกาย สำหรับวัยเกษียณ

keyboard_arrow_up