ความคิดถึง เหงา ฝนตก

ฝนตกทำไมถึงเหงา? เหงาเพราะฝน หรือโทษฝนเพราะเหงา

ความคิดถึง เหงา ฝนตก
ความคิดถึง เหงา ฝนตก

เหงาเพราะฝน หรือโทษฝนเพราะเหงา

” ความเหงา ความคิดถึง “ ความรู้สึกนี้มักจะรวมตัวกันมาในวันที่ฝนตก เราทุกคนน่าจะเคยได้ยินเนื้อร้องของเพลงเหล่านี้ ” เขาว่าฝนมันทำให้คนเหงา “  , ” ฝนตกยิ่งนึกถึงทีไร ก็ยิ่งชุ่มฉ่ำ อุ่นในหัวใจ “    และอีกเพลง ” ฝนตกอีกแล้ว คืนนี้คงหนาวกว่าคืนไหนไหน “ ในเนื้อเพลงนั้นมักจะนำฝนมาเป็นตัวแทนของความเหงาและความคิดถึง จนเริ่มสงสัยว่าเรานั้น เหงาเพราะฝน หรือโทษฝนเพราะเหงา

ฝนตก เหงา

ความรู้สึก ‘ เหงาเพราะฝน ‘

ที่เรา เหงาเพราะฝน อาจเป็นเพราะเวลาที่ฝนตกมักจะทำให้เราได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ทั้งนอนดูหนังอยู่บ้าน อ่านหนังสือบนเตียง หรือรถติดบนถนนตอนที่ฝนตก และพอเราได้จดจ่ออยู่กับอะไรสักอย่าง ก็ทำให้เราคิดถึงใครสักคนหนึ่งขึ้นมาง่ายขึ้น โดยเฉพาะคนสำคัญที่ต้องห่างไกลกัน ไม่ได้อยู่ด้วยกัน รวมไปถึงคนในความทรงจำในอดีต ทำให้เรานั้นรู้สึกเหงา เพราะฉะนั้น เวลาฝนตกนั้นก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ของความเหงา

SAD (Seasonal Affective Disorder)

ภาวะซึมเศร้าจากการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล อากาศที่เปลี่ยนแปลง เช่น หนาว ฝนตก ความเย็นชื้นที่เกิดขึ้น แสงแดดที่หายไป ส่งผลต่อระบบในร่างกาย ทำให้ฮอร์โมนเมลาโทนินผลิตขึ้นมา ซึ่งทำให้เกิดอารมณ์เศร้า และรู้สึกเหงา นี่คือข้อพิสูจน์ของคำถามที่ถามว่า เหงาเพราะฝน หรือโทษฝนเพราะเหงา สรุปแล้วเรานั้นมีความรู้สึกเหงา เพราะฝนตกได้

ฝนตก เหงา คิดถึง

ไม่ว่าเราจะ เหงาเพราะฝน หรือเหงาจากอะไร เราไม่ควรอยู่กับความเหงานั้นนาน เพราะความเหงาระยะยาวนั้นมีผลเสียต่อสุขภาพ และยังเป็นสาเหตุของโรคซึมเศร้าอีกด้วย ยังไง GoodLife ขอให้ทุกคนผ่านความเหงาในวันที่ฝนตกไปให้ได้นะครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

 

Summary
ฝนตกทำไมต้องเหงา? เหงาเพราะฝน หรือโทษฝนเพราะเหงา
Article Name
ฝนตกทำไมต้องเหงา? เหงาเพราะฝน หรือโทษฝนเพราะเหงา
Description
" ฝนตก ความเหงา ความคิดถึง " ในเนื้อเพลงนั้นมักจะนำฝนมาเป็นตัวแทนของความเหงาและความคิดถึง จนเริ่มสงสัยว่าเรานั้น เหงาเพราะฝน หรือโทษฝนเพราะเหงา
Author
Publisher Name
GoodLife Update
keyboard_arrow_up