รามาฯ แชนแนลจับมือพันธมิตร มอบสุขภาพดีสู่สังคมไทย

รามาฯ แชนแนล จัดงานแถลงข่าว “รามาฯ แชนแนลจับมือพันธมิตร มอบสุขภาพดีสู่สังคมไทย” และขอบคุณสื่อมวลชน

 

 

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.00 น. ณ ห้องประชุม 910 ชั้น 9 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ทางคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และ สถานีโทรทัศน์รามาฯ แชนแนล ได้จัดงานแถลงข่าว “รามาฯ แชนแนล จับมือพันธมิตร มอบสุขภาพดีสู่สังคมไทย” เพื่อแนะนำพันธมิตรที่ร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์รามาฯ แชนแนล ในการนำเนื้อหารายการต่าง ๆ ไปเผยแพร่สู่วงกว้างในช่องทางอื่นพร้อมทั้งขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้มีส่วนร่วมช่วยผลักดันให้สถานีโทรทัศน์รามาฯ แชนแนล เป็นที่รู้จักในวงกว้างมาโดยตลอด ภายใต้สโลแกนของสถานีฯ ที่ว่า “รามาฯ แชนแนล ขับเคลื่อนสังคมไทย ให้สุขภาพดี” โดยมี ศ.คลินิก นพ.พรชัย มูลพฤกษ์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดงานและกล่าวถึงการเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมผ่านรามาฯ แชนแนล

 

 

ภายในงานยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อป สาธิตการทำเครื่องดื่มสุขภาพ “สตรอว์เบอร์รี่หิมะ ป้องกันโรคหัวใจ” โดย ‘เชฟแก้ว’ ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร แชมป์ MasterChef Thailand รุ่นที่หนึ่ง และยังได้รับเกียรติจาก นพ.นพพร ชื่นกลิ่น ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) บรรยายในหัวข้อ “การป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคไม่ติดต่อโดยใช้ความรอบรู้ด้านสุขภาพ” ให้แก่ผู้เข้าร่วมงานและสื่อมวลชน

 

 

นอกจากนี้ยังมีการเสวนาหัวข้อ “เลี้ยงวัยรุ่น…ให้เป็นวัยรุ่ง” โดย อ. พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และคุณนุสบา ปุณณกันต์ ศิลปินคุณแม่ผู้ทุ่มเทความฝันที่ลูกเลือก มาร่วมแชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูกวัยอย่างไรให้เข้าใจกันรุ่นและแนะแนวทางให้กับเหล่าคุณแม่ถึงการปรับตัวยังไงในโลกยุค4G

 

 

ทั้งนี้  รศ. ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์รามาฯ แชนแนล ได้ชี้แจงการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ของสถานีฯ โดยรายการ “ลัดคิวหมอ LIVE” ซึ่งเป็นการตอบปัญหาสุขภาพรูปแบบใหม่ ภายใต้รูปแบบรายการ “พิมพ์ปุ๊บ ตอบปั๊บ” โดยเปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้านพิมพ์คำถามปรึกษาปัญหาสุขภาพผ่านทาง Facebook Fanpage ของ Rama Channel ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 15.30-16.30 น. และรายการรามาฯ สแควร์ ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ด้านสุขภาพ โดยมีช่วงใหม่ของรายการ ได้แก่ ช่วง Better To Know-Healthy Melody เป็นช่วงใหม่ของรายการที่ทางรามาฯ แชนแนลได้ร่วมมือกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่จะนำเสนอถึงวิธีการนำดนตรีไปใช้และการสร้างประโยชน์จากดนตรีที่ทำยังไงถึงจะได้ประโยชน์สูงสุดกับตัวเองและสังคม

 

 

ในท้ายนี้ รศ. ดร.พูลสุข ยังได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้ร่วมผลักดันให้สถานีโทรทัศน์รามาฯ แชนแนล เป็นที่รู้จักในวงกว้างมาโดยตลอด พร้อมร่วมถ่ายภาพกับผู้เข้าร่วมงาน และมอบรางวัลให้กับผู้โชคดีจากกิจกรรมภายในงาน

keyboard_arrow_up