สถานทูตเกาหลีจัดกิจกรรมการแข่งขันทำอาหาร 2018 Hansik Contest in Thailand

สถานทูตเกาหลีจัดกิจกรรมการแข่งขันทำอาหาร

คัดเลือกผู้ชนะบินลัดฟ้ากับกิจกรรม 2018 Hansik Contest in Thailand

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการแข่งขันการทำอาหารเกาหลีกับกิจกรรม “2018 Hansik Contest in Thailand” กิจกรรมการแข่งขันการทำอาหารเกาหลีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดย สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี(Ministry of Agriculture, Food and Rural Affairs) และสถาบันส่งเสริมอาหารเกาหลี (Korean Food Promotion Institute) เพื่อค้นหาสุดยอดแฟนอาหารเกาหลีเพียงหนึ่งท่าน ซึ่งได้คัดเลือกผู้เข้าแข่งขันรอบแรกผ่านการสมัครทางออนไลน์ด้วยคลิปวิดีโอแนะนำตัวจนได้ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 10 ท่าน ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

 

เมนูในการแข่งขันการทำอาหารเกาหลีในครั้งนี้ ได้เลือกเมนู ไก่ทอดเกาหลี (Dakgangjeong) และ ราบ๊กกี (Rabokki) เป็นเมนูของคาว และเมนูของหวานที่ใช้ผลไม้เกาหลีเป็นส่วนประกอบ ผู้เข้าแข่งขันได้เข้าแข่งขันการทำอาหารทั้ง 3 ชนิดภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมง 10 นาที โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องสร้างสรรค์เมนูพร้อมรสชาติที่ถูกปากคณะกรรมการรวมถึงขั้นตอนการทำและการนำเสนอ ซึ่งงานนี้ผู้เข้าแข่งขันได้จัดเต็มกันสุดฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติอาหาร หรือการจัดจานที่ประหนึ่งเชฟมืออาชีพกันเลยทีเดียว อีกทั้งบางท่านยังสามารถใช้ภาษาเกาหลีได้อย่างคล่องแคล่ว

ผลการแข่งขันออกมาปรากฏว่า นางสาวเบญจมา ศรีโรจน์จริยา สามารถทำอาหารได้ถูกปากกรรมการมากที่สุด โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท และแพคเกจตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก ทริปเดินทางท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถาบันอาหาร สถานที่ต่างๆ เรียนรู้เคล็ดลับการทำอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับที่ประเทศเกาหลีใต้  ซึ่งงานจัดขึ้น ณ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขนที่ผ่านมา

 

keyboard_arrow_up