ของขวัญแห่งมิตรภาพ

นิทรรศการ “ ของขวัญแห่งมิตรภาพ ” 200 ปี แห่งความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐอเมริกา

ของขวัญแห่งมิตรภาพ
ของขวัญแห่งมิตรภาพ

นิทรรศการ “ของขวัญแห่งมิตรภาพ” หรือ “Great and Good Friends” เฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 200 ปี แห่งความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรไทยกับสหรัฐอเมริกา

นิทรรศการ ของขวัญแห่งมิตรภาพ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 200 ปี แห่งความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรไทยกับสหรัฐอเมริกา โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันแนบแน่น ลึกซึ้ง และเป็นมิตรที่ดีต่อกันมายาวนาน จัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร

เพื่อร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของสองประเทศอันไกลโพ้นที่สานสัมพันธ์เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันด้วยไมตรีจิตและความเข้าใจ ที่สำคัญของขวัญแต่ละชิ้นเป็นเสมือนกระจกสะท้อนให้เห็นถึงเวลาและสถานที่ที่มีเรื่องราวของของขวัญชิ้นนั้น และเช่นเดียวกับราชอาณาจักรไทยและสหรัฐอเมริกาที่ต่างก็เคารพขนบธรรมเนียมซึ่งกันและกัน และมุ่งที่จะสานความสัมพันธ์อันดีต่อไปในอนาคต 

 

พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จึงได้จัดกิจกรรมนำชมนิทรรศการรอบพิเศษขึ้น โดยมี อลิสา ใสเศวตวารี ภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ เป็นผู้นำชม ในวันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ.2561 เวลา 13.00 – 15.00 น. พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ณ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวัง

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนำชมนิทรรศการรอบพิเศษ โดยมีค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนคนละ 200  บาท รับจำนวนจำกัด 30 คน 

 

นิทรรศการรอบปกติ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.30 น. (จำหน่ายบัตรถึงเวลา 15.30 น.)

อัตราค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 150 บาท

นักเรียน นิสิตนักศึกษาที่แสดงบัตร 50 บาท

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าชมฟรี

 

ติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่งได้ทางโทร โทร 0-2225-9420, 0-2225-9430 ต่อ 0 หรือ 245
หรือข้อความทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/qsmtthailand 

 

บทความที่น่าสนใจ

วันเดียวก็เที่ยวได้ : ชมฟาร์ม เพาะเห็ด เก็บผักสด ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ ศูนย์ศิลปาชีพสีบัวทอง จังหวัดอ่างทอง

 

keyboard_arrow_up