ไก่ทอด ชิกเก้นคิง

สาวกไก่ทอดยิ้มร่า! เบอร์เกอร์ คิง เปิดตัว ไก่ทอด “ชิกเก้นคิง” ไก่ทอดชิ้นใหญ่ กรอบนอกนุ่มในพร้อมโรยหอมเจียว มาพร้อม 2 รสชาติใหม่

Alternative Textaccount_circle
event
ไก่ทอด ชิกเก้นคิง
ไก่ทอด ชิกเก้นคิง

สาวกไก่ทอดยิ้มร่า! เบอร์เกอร์ คิง เปิดตัว ไก่ทอด “ชิกเก้นคิง” ไก่ทอดชิ้นใหญ่ กรอบนอกนุ่มในพร้อมโรยหอมเจียว มาพร้อม 2 รสชาติใหม่ รสต้นตำรับ และ รสซอสเผ็ชชช พร้อมสะเทือนวงการไก่ทอด เริ่มขายแล้วทั่วประเทศ

เบอร์เกอร์ คิง เปิดตัว “ชิกเก้นคิง” (Chicken King) สะเทือนตลาดไก่ทอดเป็นครั้งแรกกับไก่ทอดโรยหอมเจียว ที่มาพร้อมซอสสูตรพิเศษ เฉพาะที่เบอร์เกอร์คิง มาเป็นกิมมิคที่แตกต่างและไม่มีใครเคยทำมาก่อน เปิดตัวพร้อม 2 รสชาติ ได้แก่ ไก่ทอดโรยหอมเจียวรสต้นตำรับ และ ไก่ทอดหอมเจียวรสซอสเผ็ชชช อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันตลาดไก่ทอดในประเทศไทยถือเป็นเซ็กเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดของธุรกิจอาหารบริการด่วน หรือ QSR (Quick-Service Restaurant) มีมูลค่าตลาดรวมเฉียด  28,000 ล้านบาท (ที่มา: Euromonitor Report, 2563) คิดเป็น 43% ของธุรกิจอาหารบริการด่วน QSR มีการเติบโตเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 7-9% ทุกปี  ทั้งนี้ ไก่ทอด“ชิกเก้นคิง” กำหนดเริ่มวางขายครั้งแรกตั้งแต่16มีนาคม 2564 เป็นต้นไป ที่ เบอร์เกอร์ คิง ทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชันพิเศษสำหรับช่วงเปิดตัว ซื้อไก่ทอด 1 ชิ้น และ โค้ก 1 แก้ว ในราคาเพียง 79 บาทจากปกติ 124 บาท ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม – 31 พฤษภาคม นี้ เท่านั้น

เบอร์เกอร์ คิง

นายธนวรรธ ดำเนินทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบอร์เกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เบอร์เกอร์ คิง ได้เปิดตัว ไก่ทอด “ชิกเก้นคิง” (Chicken King) ไก่ทอดโรยหอมเจียวชิ้นใหญ่ สูตรพิเศษเฉพาะของเบอร์เกอร์ ในรูปแบบไก่มีกระดูก (Bone-in Chicken) กรอบนอกนุ่มในและเนื้อไก่สุดชุ่มฉ่ำ โดยเมนูดังกล่าวมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใครอยู่ที่การใช้หอมเจียวโรยแบบอัดแน่นเต็มชิ้น ซึ่งถ่ายทอดเอกลักษณ์ของไก่ทอดสไตล์ไทยได้ชัดเจน ไก่ทอด“ชิกเก้นคิง” มาพร้อมรสชาติสุดพิเศษที่มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ไก่ทอดหอมเจียวรสต้นตำรับ และ ไก่ทอดหอมเจียวรสซอสเผ็ชชช สูตรพิเศษที่ผสานกันจนได้ความอร่อยทวีคูณ  ทำให้รสชาติกลมกล่อมลงตัวยิ่งขึ้นและหอมกลิ่นเครื่องเทศแบบถึงใจ โดย ไก่ทอดทุกชิ้นของเบอร์เกอร์ คิง จะให้ความสำคัญกับความอร่อยที่มาจากธรรมชาติ 100% ด้วยกรรมวิธีการปรุงที่ปราศจากผงชูรส เพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารที่มีคุณภาพดี สะอาด ปลอดภัย โดยจะเริ่มวางขายครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป ที่ เบอร์เกอร์ คิง ทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชันพิเศษสำหรับช่วงเปิดตัว ซื้อไก่ทอด 1 ชิ้น และ โค้ก 1 แก้ว ในราคาเพียง 79 บาท จากปกติ 124 บาท ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม – 31 พฤษภาคม นี้ เท่านั้น

เบอร์เกอร์ คิง
ไก่ทอด

ปัจจุบันตลาดไก่ทอดในประเทศไทยถือเป็นเซ็กเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดของธุรกิจอาหารบริการด่วน หรือ QSR (Quick-Service Restaurant) มีมูลค่าตลาดรวมเฉียด  28,000 ล้านบาท (ที่มา: Euromonitor Report, 2563) คิดเป็น 43% ตลอดจนการเติบโตเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 7-9% ทุกปี ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมการบริโภคของคนไทยที่นิยมเลือกรับประทานประเภทธุรกิจอาหารบริการด่วนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามปัจจุบัน เบอร์เกอร์ คิง มีเมนูกว่า 40 เมนู สาขาทั้งหมด 117 สาขา ซึ่งเมนูชิกเก้นคิงจะสามารถขยายตลาดไปสู่ผู้มีความชื่นชอบการบริโภคไก่ทอด ซึ่งเฉลี่ยมีอายุ 15-50 ปี โดยจะสามารถขยายฐานจากเดิมที่มีฐานลูกค้าส่วนมากเป็นคนวัยทำงาน ทั้งนี้คาดการณ์ว่า “ชิกเก้นคิง” จะทำให้ลูกค้าติดใจและสามารถทำยอดขายรวมเติบโตขึ้นไม่ต่ำกว่า 10% นายธนวรรธ กล่าวสรุป

เบอร์เกอร์ คิง

ติดตามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เบอร์เกอร์ คิง ได้ที่ เว็บไซต์ www.burgerking.co.th หรือเข้าไปที่ เฟซบุ๊ก BurgerKingThailand

keyboard_arrow_up