ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด

ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด เชิญชวนทุกท่านร่วมคลุกหมี่ “โหล เห่” ตามประเพณีเพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีฉลู

ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด
ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด

ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล เชิญชวนทุกท่านร่วมคลุกหมี่ “โหล เห่” ตามประเพณีเพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีฉลู

ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด

ห้องอาหารจีนเดอะ ซิลค์ โร้ด โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล นำเสนอเมนูมงคลสำหรับเทศกาลปีใหม่ตามประเพณีจีน “โหล เห่” สำหรับมื้อกลางวันและเย็นตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 18 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อต้อนรับปีฉลู

“โหล เห่” หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อคือ “หยี่ ซัง” คือการคลุกหมี่มงคล ซึ่งเป็นอาหารตามแบบฉบับกวางตุ้งที่ประกอบไปด้วยสลัดปลาดิบเสิร์ฟพร้อมผักนานาชนิดที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ และเครื่องเคียงอีกมากมาย วางบนกึ่งกลางโต๊ะเพื่อให้ผู้ที่ร่วมมื้ออาหารร่วมกันคลุกเคล้าส่วนผสมของหมี่เข้าด้วยกันด้วยตะเกียบ พร้อมกับเปล่งเสียงว่า “โหล เห่ โหล เห่!” ที่แปลได้ว่า “ตักขึ้นมา ๆ”

โหล เห่

ทีมพ่อครัวของห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด เตรียมเมนูมงคลนี้ไว้สองแบบให้เลือกสรร แบบแรกคือ “โหล เห่ แซลมอน” แบบจานเล็กสำหรับสองถึงสี่ท่านในราคา 1,188++ บาท สำหรับรับประทานในร้านเท่านั้น และแบบจานใหญ่สำหรับห้าถึงสิบท่านในราคา 2,288++ บาท สำหรับรับประทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้าน อีกเมนูคือ “โหล เห่ เป๋าฮื้อ” จานเล็กราคา 1,888++ บาท สำหรับรับประทานในร้านเท่านั้น และแบบจานใหญ่ราคา 2,888++ บาท สำหรับรับประทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้าน

โหล เห่

ส่วนประกอบต่าง ๆ ในเมนูหมี่มงคลล้วนมีความหมายที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์และความมั่งมี แครอตสื่อถึงโชคดี หัวไชเท้าหมายถึงโอกาสที่ดีในหน้าที่การงาน เมล็ดงาแทนความสำเร็จงอกเงยในธุรกิจ เกี๊ยวทอดกรอบคือความมั่งคั่ง ซอสบ๊วยแทนความสัมพันธ์แน่นแฟ้นในครอบครัว และน้ำมันสื่อถึงเงินทองที่จะเข้ามาจากทุกทิศทาง

ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน 12:00 – 14:30 น. มื้อเย็น 18:00 – 22.30 น.

โหล เห่

สมาชิก แมริออท บอนวอย สมาชิก ดิ แอทธินี คลับ และ คลับ แมริออท รับสิทธิพิเศษตามเงื่อนไขที่กำหนด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 650 8800

อีเมล [email protected] หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.theatheneehotel.com

keyboard_arrow_up