แม็คโคร เปิดเวที “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2019” การแข่งขันเชฟที่ท้าทายที่สุดแห่งปี

แม็คโคร เปิดเวที “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2019”

การแข่งขันเชฟที่ท้าทายที่สุดแห่งปี

แม็คโคร เปิดเวทีการแข่งขันปรุงอาหาร “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2019” การแข่งขันเชฟที่ท้าทายที่สุดแห่งปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Makro Asian Culinary Challenge” การแข่งขันปรุงเมนูอาหารเอเชีย จากวัตถุดิบปริศนาหรือMakroMystery Box ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท เพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในงาน Food and Hotel Asia (FHA) 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์เริ่มเปิดประเดิมเวทีแรกระดับภูมิภาค ที่ภาคตะวันออก ณ แม็คโครสาขาพัทยาใต้ อย่างยิ่งใหญ่

คุณศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)กล่าวว่าบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) มีวิสัยทัศน์มุ่งมั่นเพื่อเป็นที่หนึ่งในเรื่องการจัดหาสินค้า เพื่อธุรกิจอาหารแบบครบวงจร สำหรับผู้ประกอบการมืออาชีพ ด้วยความมุ่งมั่นในการสนับสนุนส่งเสริมความรู้ และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ผู้ประกอบการ เติบโตต่อยอดธุรกิจ ด้วยการจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมความรู้และนวัตกรรมใหม่ๆ มาอย่างต่อเนื่องอันเป็นที่มาของ การจัดการแข่งขันปรุงอาหาร แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ ที่แม็คโคร ได้ริเริ่มจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเชฟมืออาชีพระดับประเทศ ไปแข่งขันต่อในเวทีระดับสากล และเป็นการเปิดโอกาส และสนับสนุน ผู้ที่ชื่นชอบการเป็นเชฟ ได้มาประลองฝีมือ ฝึกฝน สู่การเป็นเชฟมืออาชีพภายใต้คอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละปีโดยการแข่งขัน แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ ได้รับการรับรองการแข่งขันจากสมาคมเชฟโลก หรือ World Association of Chef Societies (WACS) มาตั้งแต่ปี 2560 นับเป็นการยกระดับมาตรฐานการแข่งขันของประเทศไทย ให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล

“เพื่อตอกย้ำนโยบายตลอด 30 ปีของแม็คโคร ที่พร้อมจะสนับสนุนลูกค้า ผู้ประกอบการ และความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจำหน่ายอาหาร และอุปกรณ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากลที่สุด สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง(โฮเรก้า) การแข่งขัน แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ ในปีนี้จึงมีความพิเศษแตกต่างออกไปจากทุกปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ท้าทาย “Makro Asian Culinary Challenge” การแข่งขันปรุงเมนูอาหารเอเชีย จากวัตถุดิบปริศนาเพื่อเฟ้นหาสุดยอดเชฟในระดับภูมิภาค จาก 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ โดยเปิดเวทีการแข่งขันเวทีแรกที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ด้วยเล็งเห็นความสำคัญและศักยภาพของจังหวัดชลบุรี ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงแห่งภูมิภาคตะวันออก เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของอีอีซี ที่มีความโดดเด่น และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ“คุณศิริพร กล่าวเสริม

คุณธีราพร ธีรทีป ประธานคณะกรรมการ จัดงาน แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่14 กล่าวเพิ่มเติมในส่วนของรายละเอียดของการแข่งขัน แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2019 ว่า การแข่งขัน แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ ได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ระดับ คือ ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ โดยระดับภูมิภาคจะทำการเฟ้นหาสุดยอดเชฟรุ่นเยาวชน และรุ่นมืออาชีพ จาก 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ มาทำการแข่งขันในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยในงาน แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 14

 

“การแข่งขันในรุ่นเยาวชนจะเป็นการแข่งชันในประเภทบุคคล จำนวน 18 ทีม แข่งขันปรุงอาหารในเมนูอาหารเอเชีย จากวัตถุดิบปริศนา ภายในเวลา 60 นาทีตามเงื่อนไขกติกาที่กำหนด จำนวน 1 เมนู และรุ่นมืออาชีพจะแข่งขันเป็นประเภททีม จำนวน 18 ทีม ทีมละ 2 ท่าน โดยกติกาการแข่งขันจะเป็นเช่นเดียวกับรุ่นเยาวชน แต่ปรุงอาหารเพิ่มเป็น 2 เมนูโดยผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1-3 ในแต่ละภูมิภาคจะได้ไปแข่งขันต่อในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยในวันงาน แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่14โดยทีมผู้ชนะ จากทั้ง 6 ภูมิภาคจะได้ประลองฝีมือ กับทีมเชฟนานาชาติ 6 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา พม่า เวียดนาม อินเดีย จีน และสิงคโปร์แข่งขันปรุงอาหารภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ท้าทาย “Makro Asian Culinary Challenge” ซึ่งจะทำการแข่งขันปรุงเมนูอาหารเอเชีย จากวัตถุดิบปริศนาชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และเงินสดรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันในงาน Foodand Hotel Asia (FHA) 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ทั้งในรุ่นเยาวชน และรุ่นมืออาชีพ

นอกจากนี้ ในวันงานจะมีการรวบรวมสุดยอดเชฟระดับประเทศที่ผ่านการแข่งขันจากเวที แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ มาร่วมจับคู่กับผู้สมัครจากร้านอาหาร แข่งขันการรังสรรค์เมนูข้าวแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนภายใต้ชื่อการแข่งขัน “Makro Rice Menu Champion Challenge”ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และเงินรางวัล 100,000 บาทนอกจากนี้ ยังได้เปิดเวทีการแข่งขันสุดพิเศษสำหรับบุคคลทั่วไป ภายใต้ชื่อ “Makro Creative Dessert Menu Challenge”สร้างสรรค์เมนูของหวาน 2 สัญชาติ ระหว่างสัญชาติตะวันออกพบสัญชาติตะวันตกชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และเงินรางวัล 50,000 บาทอีกด้วย” คุณธีราพรกล่าวเสริม

keyboard_arrow_up