อยากมีความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน คู่รักจำเป็นต้อง “เคารพกันและกัน”

ประโยชน์ของการกอดยังไม่หมดเท่านั้น ยังมีผลวิจัยระบุออกมาว่าผู้ที่ได้รับการกอดจากคนที่เรารักเป็นประจำจะมีอารณ์แจ่มใส และระดับความดันโลหิตลดลง ทั้งยังยืนยันได้ว่าคู่รักที่กอดกันเป็นประจำจะมีความรักที่ยั่งยืนนาน  กอดกันแล้วมีความสุข สุขภาพดี ชีวิตรักยั่งยืน นี่คือความสำคัญของการกอดค่ะ

>>ไม่ขุดคุ้ยอดีต<<

อดีตเป็นสิ่งไม่ดีหรือข้อผิดพลาด เราสามารถนำมาปรับใช้เพื่อให้อนาคตดีขึ้น แต่ไม่ควรไปขุดคุ้ยขึ้นมาพูดถึงค่ะ คู่รักทุกคู่ย่อมมีข้อผิดพลาดและปัญหากันทั้งสิ้น แต่เมื่อพูดคุยแก้ไขปัญหาแล้วเราต้องปล่อยให้อดีตเป็นอดีตค่ะ สิ่งเดียวที่อดีตจะให้กับเราได้คือบทเรียนที่จะนำไปพัฒนาให้อนาคตดีขึ้น เนื่องจากเราไม่สามารถย้อนเวลาไปแก้ไขได้ ที่สำคัญการขุดคุ้ยพูดถึงอดีตถือเป็นการบั่นทอนความสัมพันธ์และสาเหตุของความขัดแย้งกันในครอบครัว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดปัญหาหรือการทะเลาะขึ้น คู่รักทั้งสองควรพูดคุยกันเฉพาะปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ไม่นำเรื่องในอดีตขึ้นมาพูดอีก เพราะจะเป็นการเพิ่มปมปัญหาให้มากขึ้น ทำให้ต้องแก้ไขปัญหาเดิมๆ ที่ไม่จบสิ้น เคล็ดลับที่จะช่วยให้ก้าวข้ามปมปัญหาในอดีตคือ แก้ไขปัญหาให้จบและทำความตกลงกันว่าจะไม่นำเรื่องในอดีตมาพูดถึงอีก นอกจากนี้ต้องยอมรับว่าทุกคนย่อมมีข้อผิดพลาดและเคยทำผิดกันมาทั้งสิ้น หากไม่ปล่อยวางและอภัยกันและกันก็ยากที่ชีวิตรักจะประสบความสำเร็จ ท่องเอาไว้ว่าอดีตคืออดีต ความรักในปัจจุบันของเราทั้งคู่สำคัญที่สุดค่ะ

คู่รักคู่ไหนที่อยากมีความสัมพันธ์ที่นั่งยืน อยากจะคบกับคนรักของเราไปนานๆ และมีความสุขในชีวตคู่ลองนำเทคนิคที่เราแนะนำไปทำตามดูนะคะ มันเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยากเลย หลายๆ ข้อเราทำได้เสมอเพื่อให้ความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่ดีและยาวนานขึ้น เอาใจช่วยทุกคู่นะค๊า

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

แจกสูตรเรียกความสดชื่น กระชับความสัมพันธ์รัก เพื่อป้องกันปัญหารักขม!

4 เรื่อง ทำลายความสัมพันธ์ ให้ร้าวฉานทั้งด้วยความตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ!

5 สัญญาณบ่งบอกว่า คุณ เลือกคู่ชีวิต ถูกแล้ว

 

keyboard_arrow_up