ป้องกันรังสี UV ด้วยครีมกันแดดและแป้งผสมรองพื้น

ป้องกันรังสีUV
ป้องกันรังสีUV

ป้องกันรังสี UV ด้วยครีมกันแดดและแป้งผสมรองพื้น

สาวๆ หลายคน อาจจะยังไม่ทราบว่า เพียงแค่ทาแป้งผสมรองพื้นที่ใช้อยู่ทุกวันก็สามารถ ป้องกันรังสี UV จากแสงแดดได้ ดังที่ แพทย์หญิงโยะชิคิ โนะบุโกะ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม ได้ให้คำแนะนำเอาไว้ว่า….

ควรใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดในปริมาณที่เหมาะสม

ผลิตภัณฑ์กันแดด หากใช้ในปริมาณที่ไม่เหมาะสมอาจไม่ได้ประสิทธิผลเท่าที่ควร ค่า SPF ที่ระบุไว้คือ ประสิทธิภาพที่ได้จากการทาครีมกันแดด 2 มิลลิกรัม ต่อพื้นผิว 1 ตารางเซนติเมตร เมื่อทาทั่วใบหน้าจะต้องใช้ปริมาณครีมกันแดดประมาณเทียบเท่าเหรียญ 10 บาท

การทาผลิตภัณฑ์กันแดด

บีบผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือแล้วทาบนผิวหนังบริเวณที่ไม่มีเสื้อผ้าปกคลุม ลูบไล้บริเวณคอและหลังมือที่ไม่มีเสื้อผ้าปกปิด ปริมาณการใช้ให้ดูจากคำแนะนำบนฉลาก ซึ่งถ้าหากทาในปริมาณที่ไม่เหมาะสม ก็จะไม่ได้ผลเท่าที่ควร

แค่รองพื้นก็ช่วยป้องกันรังสียูวีได้

ผลิตภัณฑ์รองพื้นมีคุณสมบัติป้องกันรังสียูวีอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเลือกรองพื้นที่ป้องกันรังสียูวีโดยเฉพาะ สำหรับในรองพื้นหรือแป้งฝุ่น (loose powder) มีคุณสมบัติเหมือนสารกระจายรังสียูวี จึงเพียงพอสำหรับการป้องกันรังสียูวีในชีวิตประจำวัน ซึ่งดีกว่าการทาครีมกันแดดหนาๆ จนรู้สึกเหนอะหนะ

ส่วนการใช้เมคอัพเบสชนิดกันแดด หากทาเพียงบางๆ ก็จะไม่ได้ผลในการป้องกันมากนัก ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้เมคอัพเบส แค่รักษาความชุ่มชื้นของผิวด้วยโทนเนอร์และเซรั่ม จากนั้นตามด้วยแป้งผสมรองพื้นก็เพียงพอแล้ว

ป้องกันรังสียูวี
ป้องกันรังสียูวี

>>คลิกอ่าน”วิธีป้องกันรังสียูวีด้วยแป้งผสมรองพื้น”ในหน้าถัดไป<<

keyboard_arrow_up