ANTI-AGING ศาสตร์แห่งการดูแลสุขภาพ และความงามแบบครบวงจร

เคยได้ยินคำโบราณที่กล่าวเอาไว้ว่า “คนเราจะฝืนอะไรก็อาจฝืนได้ แต่สิ่งที่ไม่สามารถฝืนได้ มีอยู่ 2 อย่าง คือ ความตาย และ ความแก่” ทำให้คิดตามว่าประโยคนี้จะเป็นจริงหรือ? แต่พอมาถึงยุคนี้ที่อะไรก็เปลี่ยนไปหมดแล้ว แน่นอนว่าเรื่องของ “ความตาย” เราอาจจะฝืนไม่ได้ แต่เรื่องของความร่วงโรยแห่งวัย หรือ “ความแก่” นั้นเราสามารถฝืนได้ คือ ฝืนให้แก่ช้าลง ดูอ่อนเยาว์มากขึ้นถ้าเทียบกับอายุจริง บางคนอ่อนกว่าอายุจริงเป็นสิบๆ ปีเลยก็มี พูดง่ายๆ คือ เราฝืนไม่ให้แก่ไม่ได้ แต่ฝืนให้แก่ช้าลงได้นั่นเองค่ะ

อาการ ฝืน หรือ ขัดขืน ที่ได้กล่าวไปนั้น เป็นการปฏิบัติตัวเพื่อให้ตัวเองคงความอ่อนเยาว์และสวยงามไปได้นานเท่านาน ซึ่งเราจะพูดกันถึงศาสตร์แห่งการชะลอวัย เพื่อคืนความงามให้กับผู้หญิงทุกคนที่ ที่เรียกกันว่า  “ANTI-AGING” เป็นศาสตร์แห่งการดูแลสุขภาพและความงามแบบครบวงจร เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ไม่อยากแก่ และพร้อมประกาศศึกที่จะทำสงครามกับความแก่ อย่างไม่เกรงกลัว

>> ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเจ้า ANTI-AGING กันก่อนว่าคืออะไร? <<

ANTI-AGING หรือเรียกเป็นภาษาไทยว่า “เวชศาสตร์อายุรวัฒน์” แปลว่าศาสตร์การแพทย์ที่ช่วยทำให้คนเรามีอายุยืนยาว คงความหนุ่มความสาวเอาไว้ได้นานที่สุด อีกทั้งยังเสริมสร้างให้มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ขึ้นด้วย พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ เป็นศาสตร์ที่ทำให้คนเราแก่ช้าลง และมีอายุยืนยาวขึ้นนั่นเอง เป็นทางลัดที่จะทำให้ดูอ่อนกว่าวัยและร่างกายไม่ทรุดโทรมไปตามอายุขัยที่มากขึ้นค่ะ

>> หลักการใหญ่ๆ ที่ ANTI-AGING ให้ความสำคัญ <<

ANTI-AGING ให้ความสำคัญและจะเน้นเป็นพิเศษคือ เรื่องของ

เรื่องอาหารการกิน: ที่ฝรั่งมักจะพูดว่า You are what you eat นั่นก็คือกินอะไรก็ได้อย่างนั้น ซึ่งศาสตร์ของ ANTI-AGING จะเป็นการพูดถึงอาหารการกินที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและความงามโดยเฉพาะ ทั้งอาหารตามธรรมชาติและอาหารสังเคราะห์แบบอาหารเม็ด อาหารแคซูล และวิตามินชนิดต่างๆ

เรื่องการบริหารร่างกาย: การออกกำลังกาย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนในวัยใด ก็ย่อมต้องออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ ยิ่งเป็นผู้ที่เข้าสู่ภาวะร่วงโรยตามธรรมชาติด้วยแล้ว การออกกำลังกายนี่ล่ะค่ะจะช่วยชะลอวัย และคงความแข็งแกร่งให้แก่ร่างกายของเราได้

เรื่องการบริหารจิตใจ : ร่างกายที่ดีย่อมต้องมีจิตใจที่ดีตามไปด้วยถึงจะเรียกว่าการมีสุขภาพที่ดีสมบูรณ์แบบ เพราะจิตใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว จิตไม่ปกติก็สามารถทำให้ร่างกายรวนได้ ดังนั้นจึงต้องมีการบริหารจิตใจให้แจ่มใส แข็งแรงควบคู่ไปกับร่างกายด้วย

เรื่องจำกัดปริมาณแคลอรี: การจำกัดปริมาณแคลอรีในที่นี้ไม่ใช่แค่การลดน้ำหนัก ลดสัดส่วนให้สวยงามดูดี หากแต่ผลแต่หากผลที่ได้รับต้องมากกว่านั้น เพราะความสำคัญอยู่ตรงที่การจำกัดแคลอรีเพื่อจำกัดปริมาณ ANTIOXIDAT หรืออนุมูลอิสระที่คอยทำลายร่างกายให้เสื่อมโทรมนั่นเอง

>>อ่านต่อหน้าถัดไป<< 

keyboard_arrow_up