นอนน้อย ทำงานหนัก ควรดูแลสุขภาพอย่างไรดี

Alternative Textaccount_circle
event

ชีวิตของคนเรานั้นในแต่ละวันด้วยควาจำเป็น จึงทำให้ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะสร้างรายได้ และหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ในชีวิตประจำวัน หลายๆ คนนอกจากทำงานหนักแล้ว ยังพักผ่อนน้อยอีกต่างหาก จนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา หนักหน่อยบางคนไม่สามารถรักษาได้ทันท่วงที เชื่อว่าหลายคนพบอาจเคยเจอ การพักผ่อนน้อยเพื่อที่จะทำงานได้มากๆ นั้น เอาเข้าจริงๆก็เพื่อจะได้มีเงินมารักษาสุขภาพของตัวเอง นั่นคือทำงานหนักเพื่อเอาเงินไว้หาหมอนั่นเอง แต่ทำอย่างไรได้ด้วยความจำเป็นหลายๆ อย่างทำให้เราไม่สามารถเลี่ยงสถานการณ์เหล่านี้ได้ แต่เราสามารถที่จะหันมาดูแลสุขภาพของเราให้ดีขึ้นได้ ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ สำหรับคนที่ต้องทำงานหนักๆ และนอนน้อยเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีในระหว่างวันและตลอดระยะเวลาในการทำงานมาฝาก จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค๊า!

>> ดื่มคาเฟอีนในปริมาณพอเหมาะ <<

การดื่มกาแฟหรือชาในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่เกินวันละ 2 แก้ว ก็ช่วยให้เรามีความกระปรี้กระเปร่าในระหว่างการทำงานของคุณได้ดีมากขึ้น ซึ่งการดื่มคาเฟอีนในปริมาณที่พอเหมาะมีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง ลดความตึงเครียด ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ทำให้มีความตื่นตัวต่อสิ่งรอบข้างมากยิ่งขึ้น ช่วยให้เราสามารถที่จะเคลื่อนไหวและตอบสนองต่อทุกสิ่งได้ดี ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานที่ดีของร่างกาย ถ้าหากคุณไม่ชอบการดื่มกาแฟเพราะว่ากลัวจะนอนไม่หลับ ก็ลองหันมาดื่มชาสมุนไพรร้อนๆ สักแก้วในตอนเช้า และระหว่างทำงานเพื่อช่วยให้เกิดความผ่อนคลายและมีแรงทำงานมากยิ่งขึ้นค่ะ

>> จิบน้ำบ่อยๆ ในระหว่างวัน <<

ช่วงเวลาของการทำงานหนักหรือวันที่คุณพักผ่อนน้อยนั้น ควรที่จะมีขวดน้ำ หรือแก้วน้ำดื่มติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะการจิบน้ำตลอดในระหว่างวันเพื่อที่น้ำจะได้เข้าไปฟื้นฟูระบบต่างๆ ภายใน ให้ความชุ่มชื้นต่อร่างกายได้มากขึ้น และน้ำยังมีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง ลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยขับของเสียที่ไม่ดีออกจากร่างกายด้วย การดื่มน้ำบ่อยๆ อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว เพื่อสุขภาพ ร่างกายที่แข็งแรง ถือเป็นการดูแลสุขภาพของคนที่ทำงานหนักได้ดี จากวิธีการง่ายๆ ที่บอกไป ถือว่าทำได้ไม่ยากค่ะ

>> หาเวลาเข้าสปา อบซาวน่า <<

ถ้าหากคุณต้องทำงานหนักและพักผ่อนน้อยมาตลอดทั้งเดือน เชื่อเถอะค่ะว่าร่างกายจะต้องอ่อนล้าลงอย่างเห็นได้ชัด เอาเป็นว่าลองหาวันว่างหรือจะเป็นช่วงเวลาที่คุณเลิกงานแล้วก็ได้ แวะเข้าสปา อบซาวน่า หรือนวดสมุนไพรสักนิด เพื่อที่จะได้ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย บำรุงสมอง และความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก ทั้งงนี้การอบซาวน่า หรือเข้าสปา หรือแม้แต่การนวด

>>อ่านต่อในหน้าถัดไป<< 

keyboard_arrow_up