สุขภาพดี ต้านโรคภัย และความชราด้วยการ “ล้างพิษ”

Alternative Textaccount_circle
event

เย็น 18.00 น. : ดื่มน้ำส้มคั้นสด 1 แก้ว, เล่นโยคะ, อาบน้ำร้อน น้ำเย็น, นอนแช่น้ำอุ่นผสมเกลือเอพซัม

ค่ำ 20.00 น. : ดื่มน้ำร้อนผสมน้ำมะนาว, นั่งสมาธิ, อ่านหนังสือธรรมะ และเข้านอน

สิ่งอื่นๆ ที่ควรรู้เมื่อคิดจะล้างพิษ

การออกกำลังเคลื่อนไหวร่างกาย

หลายๆ คนอาจเคยได้ยินมาว่าระหว่างที่ปฏิบัติการล้างพิศเราควรลดกิจกรรมการออกกำลังกายลง  และเพิ่มกิจวัตรประจำวันปกติ เช่น การเดินก็ช่วยกระตุ้นระบบไหวเวียนโลหิตและระบบน้ำเหลืองได้ อาจลองการนวด เช่น นวดแผนสวีเดน นวดระบายน้ำเหลือง นวดกดจุด นวดแผนไทย นอกจากนี้อาจใช้วิธีอาบน้ำอุ่นสลับน้ำเย็นและการขัดผิวขณะอาบน้ำ

สุขภาพกายและจิต

ความเครียดเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สุขภาพเสียและยังทำให้การล้างสารพิษไม่มีประสิมธิภาพไปด้วย ควรทำจิตใจให้สงบโดยการฝึกกายและจิตให้มีความประสานกัน อาทิเช่น กำหนดลมหายใจเข้าออก การฝึกเกร็งและคลายกล้ามเนื้อ การทำสมาธิ และควรเข้านอนให้ไวขึ้นหรืองีบหลับระหว่างวัน ตามการแพทย์แผนจีนโบราณแล้วตับนั้นเกี่ยวข้องกับอารมณ์โกรธ ไตเกี่ยวกับความกลัว และถุงน้ำดีเกี่ยวกับความตื่นตระหนก การดื่มน้ำผักผลไม้จะช่วยชะล้างอารมณ์เหล่านั้นออกไปพร้อมกับร่างกายที่สะอาดขึ้น

ทั้งหมดนี้จะเห็นได้ชัดเลยค่ะว่าการล้างพิษเป็นวิธีรรมชาติบำบัด ไม่ใช่การรักษาโรค แต่เป็นกระบวนการและกรรมวิธีในการขับสารพิษที่สะสมอยู่ภายในร่างกาย สารพิษพวกนี้จะทำให้เราป่วย และไม่สวยนะคะ รีบกำจัดและล้างออกไปเสียเถอะ ถือว่าเป็นการดูแลสุขภาพของเราอีกวิธีหนึ่ง ช่วยฟื้นฟูร่างกายภายในให้กลับมาดีและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตามที่ควรจะเป็น ผลพลอยได้ที่เห็นชัดๆ อีกอย่างคือ ทำให้หุ่นดี ผิวสวย พูดง่ายๆ คือ ล้างพิษแล้วสวยขึ้นแน่นอน เชื่อเราสิ!!

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ลดน้ำหนัก ลดอายุ

อยากสุขภาพดี มีแรงทำงาน ต้องมีอาหาร 9 อย่างนี้ติดตู้เย็นไว้

เปิดคัมภีร์ความอ่อนเยาว์.. “กินดี หน้ายิ่งเด็ก”

keyboard_arrow_up