สุขภาพดี ต้านโรคภัย และความชราด้วยการ “ล้างพิษ”

Alternative Textaccount_circle
event

อาหารและเครื่องดื่มในการล้างพิษ

เพื่อให้การชะล้างสารพิษภายใน 1 วันประสบควาสำเร็จอย่างใจหวัง คุณจำเป็นต้องอดอาหารทุกชนิด รวมไปจนถึงเครื่องดื่มที่คุณโปรดปรานทุกชนิดที่อาจขัดขวางกระบวนการล้างพิษของร่างกายและยังอาจเป็นการเพิ่มสารพิษให้กับร่างกายอย่างไม่รู้ตัว ไม่ว่าเครื่องดื่มนั้นจะเป็น เหล้า เบียร์ น้ำอัดลม ชา กาแฟ ควรงดอย่างเด็ดขาด คุณต้องดื่มแต่น้ำผัก และน้ำผลไม้ควบคู่ไปกับน้ำสะอาด น้ำร้อนผสมน้ำมะนาว หรือชาสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการชะล้างสารพิษและของเสียและระบบย่อยอาหาร เช่น ชาคาโมไมล์ หรือชาสเปียร์มินต์ ตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นน้ำผักผลไม้ ควรเลือกผั ผลไม้ที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดระบบย่อยอาหารที่ดีเยี่ยม อย่างพวกส้มเกรฟฟรุต เนื่องจากมีกรดซิตริก กรดมาลิก และเส้นใยเพกติก ที่มีประโยชน์ในปริมาณสูง ให้เลือกดื่มอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายต้องสูญเสียพลังงานในการย่อยมากเกินไป ในระหว่างวันควรดื่มน้ำสะอาดประมาณ 2 ลิตร โดยให้ดื่มคั่นระหว่างมื้อ น้ำที่นำมาดื่มนั้นอาจเป็นน้ำสะอาด อย่าง น้ำแร่ น้ำร้อนผสมน้ำมะนาว หรือน้ำชาสมุนไพรก็ได้

ควรดื่มน้ำผลไม้ 3 แก้วต่อวัน โดยในแต่ละมื้อให้ดื่มเพียง 1 แก้วเท่านั้น เนื่องจากน้ำผลไม้มีน้ำตาลฟรุกโตสในปริมาณสูง ซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกวิงเวียนศีรษะได้หากดื่มโดยปราศจากอาหาร วิธีแก้ก็คือให้คุณเติมน้ำแร่ลงไปเจือจางพอประมาณ ให้ดื่มน้ำสะอาดให้มากเพื่อรักษาร่างกายให้ชุ่มชื้น และยังเป็นช่วยชะล้างสารพิษและของเสียออกมาได้ดี เมื่อร่างกายได้รับน้ำในปริมาณที่มากพอ คุณจะไม่รู้สึกกระหาย ปัสสาวะออกมาจะมีสีใสไม่เป็นสีเหลือง หรือมีสีเข้ม เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ให้ดื่มน้ำร้อนผสมน้ำมะนาวทันที เพื่อปลุกระบบย่อยอาหารและลำไส้ให้ทำงาน

กิจวัตรที่ควรทำในระหว่างล้างพิษ

จัดสถานที่ที่คุณจะต้องใช้เป็นที่ล้างพิษให้เหมาะแก่การพักผ่อน อาจเป็นห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นที่มีบรรยากาศสงบเป็นส่วนตัว ปราศจากการรบกวนจากคนในบ้านหรือคนภายนอก เปิดประตูหน้าต่างให้ลมพัดผ่านได้สะดวก เปิดม่านพอให้มีแสงสว่างสาดส่องเข้ามา วางน้ำดื่ม หนังสือ วิทยุ ไว้ใกล้ๆ มือ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องลุกไปมาให้ลำบาก เปิดเพลงฟังเบาๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลาย อาจจะปิดโทรศัพท์มือถือเพื่อป้องกันการถูกรบกวนในระหว่างล้างพิษ

จัดเตียงให้เรียบร้อย เลือกใช้วัสดุที่ทำจากธรรมชาติที่สามารถระบายความร้อนและดูดซับความชื้นได้ดี หากรู้สึกง่วงหรืออ่อนเพลียให้นอนทันที เตรียมน้ำมันหอมระเหยที่มีสรรพคุณในการล้างพิษไว้ใกล้มือ สำหรับนวดหน้าและนวดตัวระหว่างวัน

เนื่องจากในระหว่างการล้างพิษ คุณไม่สามารถกินอาหารอะไรได้นอกจากน้ำผลไม้ ชาสมุนไพร และน้ำเปล่า ร่างกายของคุณจะได้รับพลังงานอันน้อยนิดจากเครื่องดื่มเหล่านี้เพียงอย่างเดียว นั่นอาจทำให้คุณรู้สึกไม่มีแรง หน้ามืด หรือเวียนศีรษะได้ ดังนั้นพึงหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ต้องออกแรงมากๆ เช่น การออกกำลังกายหักโหม การกระโดดโลดเต้น หรือการทำงานอย่างหนักประเภทแบกหาม หรือออกแรงยกของหนักๆ หากรู้สึกเบื่อ ให้หากิจกรรมเบาๆ ทำ เช่น การทำสวน กวาดบ้าน หรือออกกำลังกายเบาๆ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการนั่งหรือนอนอยู่กับที่แม้ว่าคุณจะรู้สึกอ่อนเพลียสักเพียงใด เพราะการไม่เคลื่อนไหวร่างกายเลยจะทำให้ของเหลวภายในร่างกายหยุดอยู่กับที่ ทำให้ของเสียและสารพิษที่เซลล์และเนื้อเยื่อขับออกมายังคงวนเวียนอยู่ภายนร่างกาย ตัวอย่างการออกกำลังกายเบาๆ ที่ต้องอาศัยการเคลื่อนไหวของร่างกายเพียงเล็กน้อย เช่น การทำโยคะ เป็นต้น

หรือแม้แต่การนวดเฟ้นตามเนื้อตัว จะช่วยเสริมสร้างของเหลวภายในร่างกายให้ไหลเวียนได้สะดวกราบรื่น ช่วยกระตุ้นเซลล์และเนื้อเยื่อให้ขับสารพิษออกมาได้ดียิ่งขึ้น ยังผลให้ของเสียและสารพิษถูกขับออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนอาบน้ำให้แปรงตัวด้วยแปรงแห้งให้ทั่วทั้งตัวเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลืองที่ทำหน้าที่ในการรับของเสียและสารพิษที่ถูกขับออกจากเซลล์และเนื้อเยื่อไปขจัดทิ้ง อาบน้ำอุ่นแล้วตามด้วยน้ำเย็นเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้เช็ดตัวตามแนวดิ่งเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลือง ควรนอนแช่ในน้ำอุ่นผสมเกลือเอพซัมเพื่อขับของเสียและสารพิษออกทางผิวหนัง

ตารางสำหรับการล้างพิษที่ขอแนะนำ

เชื่อมั้ยคะว่าหากคุณทำตามโปรแกรมที่เราแนะนำไปนี้เป็นเวลาเพียงไม่กี่เดือนก็จะพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่น่าอัศจรรย์เกิดขึ้นกับร่างกายอย่างเห็นได้ชัด ไม่เพียงแต่น้ำหนักที่ลดลง ทั้งริ้วรอย กระ ฝ้า และจุดด่างดำที่เคยมีก็จะน้อยลง จนจางหายไปในที่สุด แต่ร่างกายเรายังรู้สึกสดชื่น สงบ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง พร้อมที่จะทำงานใหญ่ๆ ได้อีกอย่างที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้มาก่อนอีกด้วยค่ะ

เช้า 6.00 น. : ดื่มน้ำร้อนผสมน้ำมะนาว, ทำงานบ้านเบาๆ, แปรงผิวกระตุ้นระบบน้ำเหลือง, อาบน้ำร้อน น้ำเย็น, ดื่มน้ำส้มคั้นสด 1 แก้ว (ประมาณ 230 มล.)

สาย 9.00 น.: ทำกิจกรรมเบาๆ เช่น ถักโคเชต์, ดื่มชาสเปียร์มินต์, ดูโทรทัศน์

เที่ยง 12.00 น. : ดื่มน้ำส้มคั้นสด 1 แก้ว, นวดหน้า และนวดตัวกระตุ้นการไหลเวียนของของเหลว, นอนกลางวัน

บ่าย 15.00 น. : ดื่มน้ำแร่, อ่านนวนิยายเล่มโปรด, ฟังเพลงเบาๆ

>>อ่านต่อในหน้าถัดไป<<

keyboard_arrow_up