ระดับของการออกกำลังกายแต่ละคนไม่เท่ากัน!

Alternative Textaccount_circle
event
  • อย่านั่งหรือนอนทันที คุณไม่ควรหยุดออกกำลังกายแล้วนั่งหรือนอนทันที เพราะจะทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน จะยิ่งเหนื่อยและจุกมากขึ้นไปอีก สุดท้ายแทนที่จะลุกได้เร็วกลับต้องนั่งต้องนอนต่อไปอีกสักระยะ

  • ดื่มน้ำหลังเสียเหงื่อ เครื่องดื่มที่ดีที่สุดเพื่อดับกระหายของผู้ที่สูญเสียเหงื่อจากการออกกำลังกายก็คือน้ำเปล่าเย็นๆ นี่ล่ะค่ะ ไม่ใช่เครื่องดื่มเกลือแร่ น้ำหวาน น้ำผลไม้ หรือน้ำอัดลมอย่างที่เข้าใจกัน และชอบดื่มหลังออกกำลังกายด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้ คือ อย่างเครื่องดื่มเกลือแร่ นั้นอุดมไปด้วยน้ำตาลและเกลือสูง ซึ่งน้ำตาลหรือเกลือไม่เป็นผลดีหากต้องดื่มประจำหลังออกกำลัง เพราะอีกเดี๋ยวเดียวเราก็ต้องไปกินอาหารมื้อเย็นแล้ว ไม่จำเป็นต้องดื่มไปก่อนเพื่อให้เกิดพลังงานส่วนเกินและเกลือแร่สะสมในร่างกาย แต่หากจะดื่มแบบนานๆ ทีก็ไม่เป็นไรค่ะ ส่วนพวกน้ำผลไม้ หรือน้ำอัดลมนี่ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะเป็นเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลเยอะ ดื่มบ่อยๆ จะทำให้เป็นคนติดหวาน รวมถึงดื่มหลังออกกำลังอาจทำให้จุกเสียดท้องได้ง่ายด้วยค่ะ

สาวๆ ต้องไม่ลืมนะคะว่า “การออกกำลังกาย” นอกจากจะช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลให้ร่างกายมีความทนต่อความเหนื่อยล้า และอาการบาดเจ็บ และยังช่วยในการป้องการโรคหัวใจหลอดเลือด โรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจได้อีกด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดจะหันมาเอาดีทางการออกกำลังกานแล้วล่ะก็ ให้คิดว่าเราออกกำลังเพื่อเปลี่ยนชีวิต ไม่ใช่แค่ลดน้ำหนัก อย่าเลิกออกกำลังกายแม้ว่าคุณจะได้น้ำหนักที่ต้องการแล้วก็ตาม เพราะวิถีชีวิตที่ดี คือสิ่งที่จะให้รูปร่างที่ดีอยู่กับคุณตลอดไปค่ะ ทำการศึกษาเกี่ยวกับการเริ่มต้นให้ดี เพราะถ้าเริ่มต้นดี ทางข้างหน้าก็ต้องดี พูดง่ายๆ คือ เรียนรู้การออกกำลังกายอย่างถูกวิธี สุขภาพดี และรูปร่างสมส่วนก็รออยู่ที่เส้นชัยนั่นเองค๊า

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แจกสูตรเด็ดเคล็ดลับดี…ทำอย่างไรให้ “รัก” การ “ออกกำลังกาย”!

อยากผอมต้องมีเพื่อน! มาดู 4 ข้อดีของการมีเพื่อนสาวลดน้ำหนักไปด้วยกัน 

บอกลาไขมันส่วนเกิน! เทคนิค บังคับตัวเองให้ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ

keyboard_arrow_up