เปิดโลกกว้างในการเข้าสังคม แต่งตัวอย่างไรให้ดูดีมีสไตล์อยู่เสมอ!

Alternative Textaccount_circle
event

หลังจากที่ต้องวุ่นวายกับการทำงานมาตลอดทั้งสัปดาห์ การได้ท่องเที่ยวและพบปะผู้คน คือเหตุผลที่ทำให้เราออกไปเดินเฉิดฉายได้อย่างที่ใจต้องการ และไม่ว่าหญิงหรือชายต่างก็ชื่นชมผู้ที่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าราคาแพง หรือเสื้อผ้าแบรนด์ดังที่ได้รับการออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อก้องโลก รวมถึงการประโคมเครื่องประดับ เพชรนิลจินดามากมายใช่มั้ยคะ แต่ก็ไม่แน่เสมอไปหรอกค่ะ หากเป็นการแต่งกายที่เหมาะสมกับกาละเทศะฉะนั้นจึแล้วล่ะก็คุณก็จะได้รับการชื่นชมไม่แพ้คนที่ใส่แบรนด์ดังเลยทีเดียว ขอแค่มีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ มาเติมนิดนึง ซึ่งไม่มีเหตุผลใดที่จะทิ้งเวลาแม้แต่เสี้ยววินาทีของคุณสาวๆ ให้หมดไปกับการจมปลักอยู่กับมุมมืดของบ้าน หรือนั่งอยู่หน้าจอทีวี แล้วปล่อยให้วันเวลาหมดไปโดยเปล่าประโยชน์

มาค่ะสาวๆ! ลุกขึ้นมาแต่งตัวแล้วออกไปเฉิดฉายในงานเลี้ยงสังสรรค์ หรืองานปาร์ตี้ที่เพื่อนตัวเอง หรือเพื่อนแฟนจัดขึ้นกันดีกว่าค่ะ แล้วหยิบลิปสติกแท่งโปรดออกมาทาแล้วประกาศความเป็นตัวตนของคุณให้ทั้งโลกได้รับรู้เสียที วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับการแต่งกายให้เจิดจรัส ดูดีมีสไตล์ แบบเก๋ๆ ให้คุณได้ตกเป็นเป้าสายตาแห่งความชื่นชมจนคนอื่นๆ เห็นแล้วต้องบอกว่าอิจฉาเลยล่ะค่ะ ไปดูพร้อมๆ กันค่ะ ว่าแต่งตัวอย่างไรดี!

>> ปล่อยให้อารมณ์พาไป <<  

การแต่งกายให้ดูดีอาจจำเป็นต้องอาศัยตัวช่วยที่ทำให้อารมณ์ของผู้แต่งพร้อมสำหรับการแต่งกายด้วยเช่นกัน หากคุณสาวๆ ต้องแต่งตัวเพื่อออกไปงานเลี้ยงและไม่มีเวลามากนัก เพื่อสร้างอารมณ์ที่สุนทรีย์ให้เกิดขึ้นเป็นอย่างแรก พยายามสร้างสภาพแวดล้อมในห้องแต่งตัวให้เกิดขึ้นด้วยการเปิดเพลงในจังหวะที่เหมาะสมกับชุดและงานที่คุณจะไป ไม่ว่างานที่คุณไปจะเป็นงานที่เป็นทางการที่ต้องอาศัยชุดที่เป็นพิธีการหรืองานลำลองที่ต้องอาศัยชุดที่สร้างสรรค์เพียงใด การสร้างอารมณ์ก่อนแต่งตัวแล้วปล่อยให้อารมณ์พาไปจะทำให้คุณแต่งตัวได้ง่าย และช่วยปรับอารมณ์ของคุณให้ออกงานได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

>> มีเป้าหมายที่แน่ชัด <<

จงระลึกไว้เสมอว่าคุณกำลังจะไปงานอะไร และงานดังกล่าวต้องการที่จะให้คุณใส่ชุดอะไรไป ก่อนที่จะตัดสินใจหยิบชุดอะไรมาใส่ ควรคิดไว้เสมอว่าต้องแต่งตัวให้เป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็นอยู่เสมอ เพราะคุณไม่มีทางรู้เลยว่างานที่คุณจะไปนั้นจะต้องพบเจอกับใครบ้าง ที่นั่นอาจมีเพื่อนเก่า แฟนเก่า เจ้านายของคุณหรือแม้กระทั่งเจ้านายในอนาคตของคุณ และคงจะไม่ดีนักหากคุณแต่งตัวด้วยเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ขาดๆ ไปงานที่ทุกคนแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่สุภาพเรียบร้อย แม้ว่าการแต่งกายนั้นจะเป็นสไตล์ที่คุณชื่นชอบก็ตาม

>> ความสง่างามจากภายในสู่ภายนอก <<

ประโยคที่ว่า “Beauty is lit from within” ดูเหมือนจะใช้ได้ในทุกๆงาน และก็จริงอย่างปฏิเสธไม่ได้ค่ะว่าเสื้อผ้ารวมไปจนถึงเครื่องประดับต่างๆ  เป็นเพียงส่วนประกอบที่ช่วยเสริมสร้างความดูดีที่เท่านั้นเอง สิ่งเหล่านั้นไม่ได้เป็นที่มาของความสวยงามและดูดีที่แท้จริง คุณสาวๆ จะดูดีขึ้นมาไม่ได้หากปราศจากตัวหลักที่เป็นแหล่งที่มาของความงามอย่างแท้จริง นั่นคือจิตใจของตัวเราเอง ความคิดและจิตใจของเราต่างหากที่จะช่วยขับความงามที่มีอยู่ในตัวรวมไปถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับให้เปล่งประกายออกมา ทุกครั้งที่ต้องออกไปงานเลี้ยง จงทำจิตใจให้ผ่องใส เบิกบาน และมั่นใจในตัวเอง แล้วทุกอย่างจะดำเนินไปได้ด้วยดีด้วยตัวของมันเอง

>> ใช้จินตนาการให้เป็นประโยชน์ <<

การเตรียมพร้อมที่ดี ย่อมนำมาซึ่งชัยชนะ ดังนั้นคืนก่อนที่จะออกไปงานต่างๆ ต้องคิดไว้ว่างานนั้นเป็นงานอะไร และชุดที่ใส่ควรเป็นอย่างไร คิดถึงกระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับที่มีอยู่ว่าจะใส่สิ่งใดไป จินตนาการไปถึงบรรยากาศภายในงานและสิ่งที่คุณจะทำ วิธีนี้จะทำให้ไม่ต้องเร่งรีบมากนักเมื่อถึงเวลาจริงๆ นอกจากนั้นจินตนาการยังช่วยลดโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดที่คาดไม่ถึงให้เกิดขึ้นได้น้อยลง หากคุณไม่มีเวลามากพอสำหรับการทำสิ่งเหล่านี้ให้ใช้เวลาช่วงที่คุณอาบน้ำก่อนจะไปงานคิดก็ได้ค่ะ เตรียมใจให้พร้อม ก่อนที่จะลงมือแต่งตัวตามสิ่งที่คุณได้วางแผนไว้แบบค่อยเป็นค่อยไป

>> เน้นจุดที่ต้องการจะโชว์ <<

เลือกจุดที่ต้องการจะให้คนในงานได้สังเกตเป็นพิเศษ แล้วก็ตกแต่งส่วนนั้นด้วยเครื่องประดับเพื่อให้โดดเด่นและดึงดูดความสนใจมากกว่าส่วนอื่นๆ หัดเรียนรู้ที่จะโชว์สัดส่วนบางอย่างที่น่ามอง และเรียนรู้ที่จะปกปิดสิ่งที่ไม่น่ามองหรือไม่ต้องการการเปิดเผยด้วยเช่นกัน หรือในกรณีที่ไม่รู้ว่าตัวเองมีจุดใดที่น่ามองหรือไม่แน่ใจว่าจะโชว์ส่วนใดดี แนะนำให้ใส่ชุดเดรสสีดำตัวเล็กๆ หรือเสื้อยืดสีขาวสะอาดตา พร้อมกางเกงยีนส์ที่ได้รับการตัดอย่างประณีตสักตัว เป็นวิธีการแต่งตัวที่เรียบง่ายแต่ดูดี ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสามารถเข้ากับทุกสถานที่และทุกสถานการณ์อีกด้วยค่ะ

>> รอยยิ้มที่สดใสสำคัญที่สุด <<  

รอยยิ้มที่สดใสและมีเสน่ห์นั้นทรงพลังมากกกว่าใบหน้าที่สวยงาม เพราะมันจะทำให้คุณกลายเป็นคนที่น่าสนใจและเป็นมิตรจนน่าเข้ามาพูดคุยได้ไม่ยาก รอยยิ้มที่สดใสเป็นปราการด่านแรกที่จะดึงดูดความสนใจและสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นกับผู้พบเห็น ที่สำคัญควรรักษาความสะอาดของช่องปากอยู่เสมอ แปรงฟันและบ้วนปากอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากรับประทานอาหารกลิ่นแรงๆอย่างเช่นกระเทียม ควรพกแปรงสีฟัน ไหมขัดฟัน รวมไปถึงน้ำยาบ้วนปากขวดเล็กๆ ติดกระเป๋าเอาไว้เสมอ และนำมาบ้วนปากทุกครั้งที่ต้องการสร้างความมั่นใจค่ะ

สาวๆ ต้องไม่ลืมนะคะว่าการที่จะแต่งกายให้ดูดีอยู่เสมอนั้นไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ ในขณะเดียวกันมันก็ไม่ได้ยากเกินกว่าที่หัวใจของผู้ที่รักการแต่งตัวจะทำได้หรอกนะคะ เพื่อที่จะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวที่ดี ผู้แต่งจำเป็นต้องอาศัยเวลาและความอดทน รวมถึงการฝึกฝนอยู่บ้างสักหน่อย โดยทำตามคำแนะนำที่เรานำมาฝากทั้งหมด รับรองค่ะว่ายังไงก็เริ่ด!

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาสร้างเสน่ห์ตั้งแต่หัวจรดเท้าไปพร้อมกันเถอะ!!

Trick ลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ทำให้กลับมาอ้วนอีก

Make to body …มารีเซ็ตร่างกายให้ห่างไกลคำว่า “อ้วน”

 

keyboard_arrow_up