เผาผลาญ 100 แคลอรี ด้วยงานบ้าน

Alternative Textaccount_circle
event

การออกกำลังกายเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลเร็ว แต่คุณสาวๆ หลายๆ คนไม่ชอบออกกำลังกายเอาซะเลยใช่ม๊า บ้างก็บอกว่าไม่ค่อยมีเวลาจะไปฟิตเนส แต่จะดีกว่าแน่ๆ หากเราสามารถเบิร์นน้ำหนักไปพร้อมกับการทำความสะอาดบ้านไปด้วย เพราะว่างานบ้านทั้งหลายที่คุณได้หยิบได้จับอยู่ทุกวันก็นับเป็นการออกกำลังกายทางหนึ่งด้วยเช่นกัน แถมยังได้ประโยชน์สองเด้ง ทั้งบ้านก็เรียบร้อยน่าอยู่และได้เบิร์นพลังงานนำสารอาหารต่าง ๆ ที่ทานเข้าไปออกมาเผาผลาญได้ด้วย

ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าการทำความสะอาดบ้านแต่ละอย่าง เท่ากับการออกกำลังกายได้กี่แคลอรี่ ใครที่ไม่มีเวลาปลีกตัวไปออกกำลังกายจริง ๆ จัง ๆ หากกลัวว่าปล่อยไว้แบบนี้แล้วเดี๋ยวจะอวบเกินงาม ไม่สวย มาค่ะ มาทำความสะอาดบ้านไปพร้อมๆ กัน

>>เผาผลาญด้วยการกวาดบ้าน ถูบ้าน <<

สาวๆ รู้มั้ยคะว่าการกวาดบ้าน ถูบ้าน กิจกรรมนี้สามารถช่วยให้เราเบิร์นน้ำหนักได้ถึง  376-752 แคลอรีเลยทีเดียว หากจะให้ดีเป็นการเคลื่อนไหวออกกำลังกายทั้งท่อนบนและท่อนล่าง หากคุณใช้เวลาดูดฝุ่นหรือกวาดบ้านทุกซอกทุกมุมในบ้านสักครึ่งชั่วโมงยิ่งได้ผลดีเท่ากับเข้ายิมเลยล่ะ การออกแรงของเราหลังจากกวาดฝุ่นผงเสร็จ จากนั้นก็ถูพื้น ยิ่งถ้าจะให้ได้ผลดียิ่งขึ้นควรถูด้วยมือโดยการคุกเข่าลงไปถู แม้จะดูเก้ ๆ กัง ๆ สักหน่อยแต่วิธีนี้จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีเชียวค่ะ

>> เผาผลาญด้วยการซักผ้า <<  

เลิกเบื่อกันได้แล้วนะคะสาวๆ กับการที่ต้องรู้ว่าจะไปซักผ้า เพราะรู้หรือไม่ว่าแต่ละครั้งที่เราซักผ้าสามารถเบิร์นแคลอรีได้ถึง 100 แคลอรีเลยน๊า แม้ว่าตอนนี้คนเรามักจะเปลี่ยนจากการซักมือเป็นซักเครื่องแต่อย่างน้อยขั้นตอนในการแยกเสื้อผ้าหรือการกลับผ้าก่อนซัก รวมถึงการคลี่สะบัดและตากผ้า ก็ช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้เยอะทีเดียวค่ะ ห้ามเบื่อน๊า!

>>เผาผลาญด้วยการล้างจาน <<  

ใครที่ไม่ชอบการล้างจาน ล้างชามเอาซะเลย เปลี่ยนความคิดด่วนๆ ค่ะ เพราะการทำกิจกรรมความสะอาดแบบนี้สักครึ่งชั่วโมง อย่างน้อยก็ช่วยเบิร์นพลังงานได้ราว 63 แคลอรีเลยล่ะ และการเบิร์นจะเพิ่มขึ้นได้เป็นเท่าตัวถึง126 แคลอรี หากเราเปลี่ยนจากล้างจานมาเป็นการล้างกระทะหรือขัดหม้อสกปรกมาก ๆ เรียกว่ายิ่งขัดยิ่งดีค่ะ ออกกำลังกายได้เยอะๆ จาน ชามสะอาด หุ่นก็ดี แบบนี้สิเริด!

> เผาผลาญด้วยการตัดหญ้า <<
การตัดหญ้าหน้าบ้านให้สะอาดน่ามอง ก็สามารถช่วยให้เราเบิร์นแคลอรีได้ถึง 135 แคลอรี ทีเดียวเลยค่ะ ทีนี้สาวๆ ต้องหันมาหยิบเครื่องตัดหญ้าในช่วงวันหยุดกันเพียบเลยแน่ๆ ยิ่งบ้านใครที่มีบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านกว้างๆ  เมื่อหญ้าเริ่มงอกยาวจนดูรกตาก็ได้เวลามาออกกำลังกายกันเลยค่ะ การตัดหญ้าทำให้เราต้องออกแรงผลักและเข็นรถไปยังพื้นที่ที่ต้องการทำสักครึ่งชั่วโมงก็ช่วยเผาผลาญพลังงานไปได้เยอะเลยค่ะ

>> เผาผลาญด้วยการล้างรถ <<   

การล้างรถก็ทำให้สาวๆ เบิร์นแคลอรีไปได้ถึง 150 แคลอรี่เลยทีเดียว และจะยิ่งมากกว่านี้หากคุณอยากจะเสริมความเงางามให้รถคันโปรดด้วยการขัดแว็กซ์ให้เงางามไปทั้งคัน เลิกขับรถเข้าคาร์แคร์แล้วหันมาล้างเองดีกว่า เห็นไหมคะ ไม่ต้องไปถึงฟิตเนสก็สามารถออกกำลังกายได้เช่นกัน

เห็นมั้ยคะสาวๆ ว่ากิจกรรมงานบ้านที่กล่าวมาก็เป็นสิ่งที่เราต้องทำกันอยู่แล้ว ยิ่งทำมาก บ้านก็สะอาดมาก แถมหุ่นก็ดีขึ้นด้วย เรียกว่าได้สองเด้ง ไม่ต้องเสียเวลาเข้าฟิตเนสให้เปลืองเงิน แค่เริ่มจากหยิบจับทำงานบ้านของเรา มาค่ะหันมาทำงานบ้านกันดีกว่า มาทำให้บ้านสะอาดน่ามอง และหุ่นสวยๆ ก็รอเราอยู่อีกด้วย สู้ๆ ค่ะสาวๆ

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปลี่ยนสีผมให้ตัวเอง แบบไม่ใช้สารเคมี แต่เชื่อสิว่าแซ่บ!

ดูแลเรียวขาให้เนียนใส…ไร้เส้นเลือดขอด

บำรุงผิวให้ถูกวิธี…เพื่อป้องกันภาวะผิว “ฝ่อ”!

 

keyboard_arrow_up