ดูวิธีทำหน้าให้เป๊ะ แบบไม่ต้องศัลยกรรม

Alternative Textaccount_circle
event

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนก็อยากจะมีใบหน้าที่ดูอ่อนกว่าวัยกันทั้งนั้น บางคนให้ความสำคัญกับการรักษาหุ่นมากไป เร่งรัดที่จะทำให้ร่างกายมีแต่กล้ามจนลืมดูแลหน้า ผลปรากฏว่าหุ่นเป๊ะ แต่หน้าเหี่ยวจ้า อันนี้ก็ไม่ไหวป่ะคะ ครั้นจะเดินเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อดึงให้หน้าตึงกระชับก็กลัวนั่นนี่ กลัวเข็ม กลัวมีดหมอ ทั้งเจ็บตัวทั้งเสียเงิน แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถหาวิธีทำให้หน้าของเราตึงกระชับได้เองง่ายๆ แบบวิธีธรรมชาติแบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมใดๆ เลย

วันนี้เราเลยเอาวิธีทำให้หน้าตึงเป๊ะแบบสาวสองพันปี ที่ไม่ต้องพึ่งมีดหมอมาฝากค่ะ วิธีง่ายๆ ไม่ต้องเจ็บตัว หรือทุ่มเงินล้าน ก็ได้หน้าตึงกระชับ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค๊า

>> ดื่มน้ำเยอะๆ จากการวิจัยพบว่าการดื่มน้ำเยอะๆ เป็นการทำให้ผิวพรรณสดใส ไม่แห้งเป็นขุยหรือหย่อนคล้อย นอกจากนั้นน้ำมีส่วนช่วยชะลออายุได้ถึง 24% โดยการดื่มน้ำที่ดีที่สุดคือการดื่มแบบจิบตลอดทั้งวัน วันละประมาณ 1.5 ลิตรก็เพียงพอแล้วค่ะ

> ออกกำลังกายใบหน้า การออกกำลังกายใบหน้าก็เหมือนการออกกำลังกายส่วนอื่นๆ คือทำให้หน้าตึงกระชับนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น การเม้มปากแบบให้ริมฝีปากล่างคร่อมริมฝีปากบน ค้างไว้ประมาณสิบวินาที ทำหลายๆ เซตก็สามารถลดความหย่อยคล้อยบริเวณคางและใบหน้า อีกวิธีที่ทำให้หน้าเด็กลงได้ หรือฝึกยิ้มแบบยกกระชับหน้าก็ได้ค่ะ เอามือดึงหางตาไว้แล้วยิ้มแบบไม่เห็นฟัน ค้างไว้ประมาณ 5-10 วินาที ทำได้เรื่อยๆ เวลาว่าง หน้าตึงชัวร์ค่ะ

>> ลดเครียดลดริ้วร้อย>>  ความเครียดอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้ริ้วรอยมาเยือนไวกว่าที่ควรจะเป็น ดังนั้นการควบคุมความเครียดในแต่วันให้ได้จึงเป็นวิธีที่ดีสุด โดยอาจจะหากิจกรรมอื่นทำเพื่อผ่อนคลายความเครียด ไม่ว่าจะเป็นการออกไป shopping ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ รวมไปถึงออกกำลังกายก็ล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่ทำได้ไม่ยากและลดความเครียดได้ดีด้วย

> ล้างหน้าให้ถูกวิธี>>  การล้างหน้าให้ถูกวิธี คือต้องไม่ถูหน้าแรงจนเกินไปเพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยเพิ่ได้นะคะ หรือถ้าให้ดีการทำให้หน้าเด็ก ลดอายุ ดูอ่อนกว่าวัยอาจใช้การล้างหน้าด้วยน้ำเย็นก็ได้ค่ะ สลับๆ กับน้ำอุณหภูมิปกติ เพราะน้ำเย็น จะช่วยลดความบวมของหน้า แถมยังทำให้ผิวรู้สึกกระชับขึ้นอีกด้วย

>> ใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับผิว ครีมบำรุงผิวหน้ามีส่วนสำคัญอย่างที่สุดสำหรับใบหน้าของสาวๆ เลือกเอาชนิดที่มีสารบำรุงแบบล้ำลึก ถ้าจะให้ดี สกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติจะดีมากค่ะ หรือเลือกหาชนิดที่ช่วยลบเลือนจุดหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัยก็ได้ ทาเช้า ทาเย็น ก็หน้าเด้งสุดๆ แล้วค่ะ

> กันคิ้วให้เข้ารูป ข้อนี้เป็นเคล็ดลับที่เอามาแถมให้ค่ะสาวๆ เพราะต้องอย่าลืมว่าคิ้วคือมงกุฏของหน้า กันคิ้วดีก็ช่วยลดระดับอายุได้ด้วย แถมกันคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าตัวเองเป็นสิ่งที่ต้องทำค่ะ อย่ากันคิ้วให้ดูเป๊ะ หรือโก่ง จนเกินไป หรือการสักคิ้งถาวรที่เข้มเหมือนปลิง อันนั้นจะทำให้หน้าดูแก่กว่าวัยนะคะ

เห็นมั้ยคะว่ามีหลายวิธีเลยที่จะทำให้หน้าของเราตึงเหมือนดึงได้เอง ไม่เจ็บตัว ไม่เสียเงิน สวยและรวยไปอีก เพียงแค่เราหันมาปรับการใช้ชีวิตเล็กๆ น้อยๆ ใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น นอกจากหันมาออกกำลังกายดุแลหุ่นก็หันมาดูแลใบหน้าควบคู่ไปด้วย สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงส่งผลดีต่อใบหน้าเท่านั้น แต่ยังส่งผลถึงส่วนอื่นๆของร่างกายอีกด้วย ทราบแบบนี้แล้วก็ลองเอาวิธีง่าย ๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะ คอนเฟิร์มว่าหน้าเด็กไม่ง้อศัลยกรรมแน่นอนจ้า

 

 

 

 

keyboard_arrow_up