ศัลย์

ศัลยกรรมคือความสุขส่วนตัว ถ้าเป๊ะขึ้น…ก็ทำเถอะ

Alternative Textaccount_circle
event
ศัลย์
ศัลย์

การทำร่างกายให้สวยงามเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ ด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ก้าวมาสู่ยุคของการทำศัลยกรรม หลายปีก่อนหน้านี้สังคมเรายังมีทัศนคติต่อคนที่ทำศัลยกรรมในแง่ลบ มักจะโดนตำหนิว่าไม่พึงพอใจในตนเอง แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทัศนคติเหล่านั้นก็เริ่มเปลี่ยนและยอมรับได้มากขึ้น เริ่มมองเห็นว่าไม่ใช่เรื่องเสียหายและเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่สามารถจัดการกับร่างกายของตัวเองได้

อีกสิ่งที่ทำให้คนยอมรับเรื่องการศัลยกรรมได้มากขึ้น อาจเพราะเห็นกันเยอะว่าคนที่ทำมาแล้วหลายๆ คนสวยขึ้น ดูดีขึ้น ได้รับการชื่นชม บางคนทำมาแล้วเหมือนเกิดใหม่ ได้หน้าใหม่ ได้ชีวิตใหม่เลยก็มี ซึ่งอันนั้นก็ Congratulation ด้วยค่ะ คุณคือผู้โชคดี แต่ก็มีบางรายที่ไม่ได้โชคดีอย่างที่คิด อันนั้นก็ต้องหาวิธีแก้ไขกันต่อไปค่ะอย่าท้อ

เมื่อคิดจะทำศัลยกรรม บางคนเกิดความลังเล มักจะไปฟังแต่เสียงของคนรอบข้าง เอาที่เราสบายใจดีกว่าค่ะ ถ้าคิดจะทำก็ไปทำ เอาที่ตัวเองสบายใจ แค่ต้องศึกษาหาข้อมูลดีๆ ดูงบประมาณที่มี ทำมาแล้วต้องไม่เดือดร้อนตัวเอง เรามีความพร้อมมั้ยที่จะต้องเสีย พร้อมมั้ยกับสิ่งที่จะได้มา อย่าดูที่ราคาถูกอย่างเดียวนะคะ เพราะขึ้นชื่อเรื่องความสวยให้ตัวเองทั้งที ต้องเลือกสิ่งที่ดี สิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดจะดีกว่า เพราะหากเสียไปแล้วจะเรียกกลับให้เหมือนเดิมนั้นยากอยู่น๊า

เมื่อถามตัวเอง ได้คำตอบว่า O.K. เราต้องการสวยขึ้น ดูดีขึ้น ก็เดินหน้าได้เลยค่ะ ขอแค่ให้ทำแล้วออกมาดีและสวยเท่านั้นก็มีความสุขแล้วใช่มั้ยคะ

วันนี้อยากมาฝากข้อคิดให้คนที่กำลังตัดสินใจจะทำศัลยกรรมกันนิดนึงค่ะ ว่าเมื่อทำออกมาแล้วต้องยอมรับและพอใจในผลที่ได้ เราไม่ได้ห้าม หรือไม่ได้ยุว่าทำแล้วเหมาะสมหรือไม่ แต่แค่ให้คิดให้ครบทุกด้าน ถ้าทำแล้วมั่นใจว่าออกมาเป๊ะ ก็เดินสู่เส้นทางสวยแบบศัลย์ฯ ได้เลยค่ะ

>> ก่อนจะไปทำศัลยกรรมก็ควรเลือกสถานที่ให้ถูกต้องนะคะ เลือกคุณหมอเลือกเองอย่าเอาที่คนอื่นมาบิวต์ ดูคนที่ทำแล้วสวยทำแล้วดี ถามเลยว่าไปทำหมอไหนมา จากนั้นได้ชื่อมาก็หาข้อมูลค่ะ ดูหลายๆ เคส ศึกษาเพิ่มเติมให้ละเอียดจนมั่นใจที่สุด เรื่องราคาเป็นยังไงเดี๋ยวค่อยตัดสินใจอีกที ดูหลายๆ ที่ อย่าไปตัดสินจากอินเทอร์เน็ต บางคนเชื่อรีวิวก็ทำให้สับสนได้ค่ะ อย่าเชื่อเยอะเอาที่เรามั่นใจที่สุดดีกว่าค่ะ  หน้าเราเราต้องรู้ดีที่สุดว่าเหมาะสิ่งไหน

> การทำศัลยกรรมคือความสุขส่วนตัว ทั้งหมดทั้งมวลของตัวเราเองเป็นคนที่ทำ ก็ตัวเราเองอีกนั่นแหละที่มีความสุข เราต้องดูต่อมาว่าเรามีเงินจ่ายไหว พอรับได้กับสิ่งที่ได้กับสิ่งที่เสีย ก็ให้ความสุขกับตัวเองไป ส่วนคนที่มีความคิดอยากจะทำ ก็ต้องลองหาข้อมูลดูงบประมาณ พร้อมมั้ยกับเงินที่จะต้องเสีย อย่าเอาที่ถูกประหยัด ซื้อความสวยให้ตัวเองทั้งที เลือกสิ่งที่ดี สิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุดจะดีกว่านะคะ เพราะถ้าเสียไปแล้ว เอากลับคืนมาไม่ได้ ไม่เหมือนที่ธรรมชาติสร้างมาให้นะคะ

>> หาจุดที่พอใจให้ได้ อย่าให้ใครมาว่าได้นะคะว่าเราเสพติดศัลยกรรม นั่นก็คือทำมาก็ไม่เคยพอใจกับสิ่งที่ทำสักที อย่าลืมว่า ศัลยกรรมเป็นการเติมเต็มความรู้สึกขาดหายภายในจิตใจของตนเอง เพราะเป็นสิ่งที่มองเห็นและจับต้องได้อย่างเป็นรูปธรรม หาจุดพอใจให้ได้ ทำมาแล้วควรรู้สึกพอใจกับการผ่าตัดของแพทย์  และรู้สึกว่าสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้ ไม่หมกมุ่นและไปทำสิ่งนั้นซ้ำๆ เพราะรู้สึกว่าที่เป็นอยู่นั้นยังดีไม่พอ หรือสามารถดีขึ้นได้อีก ทำมาสวยขึ้นก็พอแล้วค่ะ

> อย่าให้ความสวยงามเป็นเรื่องของเทรนด์ เพราะความงามจะเป็นเรื่องที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ยุคหนึ่งอาจเห็นว่าคนหน้าไทยคมเข้มเป็นคนสวย อีกยุคคนหน้าหมวยอาจเป็นที่ได้รับความนิยม เพราะฉะนั้นถ้าเราต้องพึ่งพายุคสมัยที่มากำหนดความงาม แสดงว่าเราไม่มีความแข็งแกร่งข้างในหรือไม่มีความพึงพอใจในตัวเอง ถ้าคิดจะทำศัลยกรรมต้องเกิดจากความต้องการสวยแบบตัวของเราเอง มี Body Concept ที่ใกล้รูปลักษณ์ที่เราต้องการที่สุดก็พอนะคะ

>> อย่ายึดติดและอย่าลืมว่าศัลยกรรมอาจไม่ใช่เรื่องที่ถาวร หลังจากทำศัลยกรรมมาแล้วเริ่มเข้าที่ ได้อย่างที่ใจต้องการก็มีความสุข แอย่าลืมว่าวันหนึ่งเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นกับอวัยวะนั้นๆ ความสุขที่เคยพอใจก็ห้ามลดลง ต้องยอมรับว่าทุกสิ่งย่อมมีการเปลี่ยนแปลงตามระยะเวลาของมันฉันใด ศัลยกรรมก็ไม่ใช่ความสุขที่คงทนถาวรเสมอไปฉันนั้นค่ะ

> ความสุข ความสำเร็จ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับอวัยวะเพียงอย่างเดียว จริงอยู่ที่เราอาจรู้สึกว่าบางคนที่ไปทำศัลยกรรมจนสวยแล้วได้รับคำชื่นชม ประสบความสำเร็จด้านความรัก บุคลิกดีขึ้นจากหน้าที่การงาน แต่อย่าลืมว่าศัลยกรรมนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่ทำให้คนคนนั้นได้ในสิ่งที่ต้องการได้ อาจต้องพึ่งพามิติอื่นทั้งความรู้ ความสามารถ จนเมื่อประกอบกันแล้วเขาจึงเหมาะสมที่จะได้สิ่งนั้นๆ เพราะมนุษย์เราไม่สามารถตั้งอยู่ได้ด้วยความสวยงามของอวัยวะเพียงอย่างเดียว

ความสวยเพียงอย่างเดียวจริงๆ ถึงทำให้คนเราเดินสู่เส้นทางศัลยกรรมได้ รู้ทั้งรู้ว่าต้องเจ็บขนาดไหน แต่ขอแค่ออกมาดีและสวยก็มีความสุขแล้ง เอาล่ะค่ะ!!  สรุปก็คือ “ศัลยกรรม” ไม่ใช่เรื่องผิดเรื่องถูก เป็นเรื่องของความพร้อมและความเหมาะสมในแต่ละคนมากกว่า ทำแล้วเราต้องพอใจและยอมรับให้ได้ เพราะผลที่ออกมาจะอยู่กับตัวเราไปอีกนานแสนนาน ชีวิตหลังศัลยกรรมจะมีความสุขขึ้นหรือไม่ ตัวคุณเท่านั้นที่รู้ดีค่ะ ใครพร้อมก็ทำเลย เราเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ เพราะเราอยากเห็นผู้หญิงทุกคนสวยและมีความสุข

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พูดให้พอดี ไม่เสียงาน ไม่เสียเพื่อน

7 สิ่งดีๆ ในชีวิต ที่นึกขึ้นมาเมื่อไร ก็แฮปปี้เมื่อนั้น

5 สาเหตุที่ทำให้เราผิดพลาดบ่อยๆ ถ้าเข้าใจสาเหตุความผิดพลาด เราก็อาจหาทางป้องกันได้

 

keyboard_arrow_up