หากผอมไม่ได้ จงเป็นคนอ้วนที่น่ารัก

ท้อไหมวิ่งเท่าไหร่ตาชั่งไม่กระดิก  น้ำหนักไม่ลงสักนิด ออกกำลังกายมาก็นาน  ทานคลีนมาก็เยอะ  ทำไมไม่เห็นผลสักที? ยิ่งเดินยิ่งเหนื่อย ยิ่งทำยิ่งท้อ อยากเลิกซะเหลือเกิน! …เราเชื่อว่าความรู้สึกแบบนี้เกิดขึ้นได้กับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอย่างจริงจังและหนักหน่วงได้ทุกคน ความรู้สึกท้อแท้ หมดหวัง อยากเลิกให้จบๆ จะได้ไม่ต้องเหนื่อย ค่ะ อันนี้เราเข้าใจ และทำไมเราต้องเหนื่อย ต้องเร่งลดน้ำหนักแบบหักโหม สิ่งนั้นเราทำแล้วไม่มีความสุขมันไม่คุ้มค่าเลยจริงมั้ยคะ

รู้ค่ะว่ายุคนี้ยามนี้ผู้หญิงส่วนมากก็อยากผอม ส่วนหนึ่งก็เรื่องของบุคลิกที่ดูดี อยากดูดีในสายตาคนอื่น อีกอย่างที่สั่งว่าเราต้องผอมก็เพราะค่านิยมทางสังคมที่มักจะมองว่าคนหุ่นผอมสลิมคือคนที่ดูดี สาวๆ บางคนนี่นอยส์ไปเลยกับรูปร่างที่อวบอ้วน ตุ้ยนุ้ยของตัวเอง ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าออกไปพบเจอผู้คน บางคนถึงกับเป็นโรคเครียดไปเลยก็มีนะคะ เอ้า ก็ทำไงได้อ่ะ ลดแล้วมันก็ยังไม่ผอมลงนี่นา

เลิกค่ะ! ใช่ เลิก แต่ที่ให้เลิกนี่คือไม่ใช่เลิกออกกำลังกายนะคะ ออกต่อไปค่ะ แต่ไม่ต้องหักโหมแบบเอาเป็นเอาตาย เอาแค่ทำแล้วไม่บีบความรู้สึก เอาแค่พอดีๆ ก็พอ ไม่ผอมก็ช่าง ทุกวันนี้โลกของเรามีเรื่องให้เครียดเยอะแล้ว เอาเวลามาทำอย่างอื่นดีกว่าที่จะมานั่งเครียดในเรื่องหุ่นของตัวเองนะคะ ใครรับกับเราไม่ได้ก็ปล่อยไปค่ะ ไม่ต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้พอดีกับใคร แต่จงปรับตัวเองให้เข้าความเป็นตัวเราและมีความสุขในแบบที่เราเป็นกันค่ะ

พูดมาซะขนาดนี้แล้วก็บอกกันตรงๆ เลยว่า จะมาชวนสาวตุ้ยนุ้ยทั้งหลาย ให้หันมาปรับตัวเองกันค่ะ ในเมื่อเราผอมยาก เราก็มาเป็นคนอ้วนที่น่ารักกันดีกว่า ใครว่าคนหุ่นดีจะมีดีกว่าคนอื่นเสมอไป คนอ้วนก็มีดีเหมือนกันแหละน่า มาค่ะ มาทำตัวให้เป็นคนอ้วนที่น่ารักจนใครเห็นก็ต้องบอกว่า “หลงรักสาว plus size” เข้าให้แล้วล่ะสิ!!

>> จงเป็นคนเฟรนลี่ ขี้เล่น และเป็นกันเอง

เอาจริงๆ นะ สาวตุ้ยนุ้ยส่วนใหญ่มักจะอารมณ์ดี สังเกตกันมั้ยคะ ไม่เชื่อลองมองจากคนรอบกายเราดูก็ได้ สาวอวบมักเป็นคนตลกที่เรียกเสียงหัวเราะจากคนอื่นได้เสมอ ใครๆ ก็ชอบอยู่กับคนอารมณ์ดีค่ะ อยู่ด้วยก็มีแต่รอยยิ้ม เชื่อสิคะว่าเมื่อคุณเป็นคนเฟรนลี่แล้ว เรื่องสัดส่วนและไขมันจะถูกมองข้ามไปทันที ความขี้เล่น น่ารักเป็นกันเอง มันชนะทุกสิ่งอยู่แล้วค่ะ ก้าวต่อไปค่ะ เดี๋ยวอะไรดีๆ จะตามมาเอง

>> จงยอมรับตัวตน และมองหาข้อดีของตัวเอง

คนเราทุกคนล้วนแตกต่างและไม่เหมือนกัน ก่อนที่เราจะมองคนอื่นแล้วเอาไปเปรียบเทียบ ไม่ค่ะ เราต้องลองมองตัวเองก่อนว่ามีข้อดีข้อเสียอะไร และต้องยอมรับให้ได้ คนเราไม่ได้เพอร์เฟคไปทุกเรื่อง ต้นทุนคนเราไม่เท่ากันจริงมั้ยคะ มองหาข้อดีของตัวเองให้เจอ แล้วดึงมันออกมาให้คนเห็น เช่น คนอ้วนส่วนใหญ่จะผิวดี เต่งตึง นุ่มนิ่ม น่าจับ น่ากอด หรือบางคนก็หน้าสวยมาก ปกเป็นปาก คิ้วเป็นคิ้ว ก็พัฒนาตรงนั้นล่ะค่ะให้ดี บำรุงผิวให้แจ่ม แต่งหน้าให้สวย หาข้อดีในตัวเองให้เจอแล้วใช้มันเป็นพลังในการเดินหน้า แล้วเราจะมีความสุขในแบบที่เป็นเราค่ะ

>> จงเป็นคนที่เข้มแข็ง และดูแลตัวเองได้

รู้กันหรือยังคะว่าอย่างนึงเลยที่สาวอวบมีก็คือการที่เธอสามารถดูแลตัวเองได้อย่างดี ไม่ต้องให้ผู้ชายมาคอยตามเทคแคร์ไปซะทุกอย่าง ไม่เหมือนกับสาวบอบบางผอมแห้งที่ต้องคอยตามดูแลจนบางทีก็อาจจะดูน่ารำคาญได้ แต่สาวอวบจะสามารถปกป้องตัวเองได้จากความแข็งแกร่งของร่างกายนี่แหละ ลมพัดก็ไม่ปลิว หน้าหนาวก็ไม่ต้องห่วงเพราะมีชั้นไขมันที่ช่วยได้ หายห่วงค่ะเมื่อคบกับสาวอวบ ดีไม่ดีสาวๆ จะมาดูแลชายหนุ่มแทนซะอีก ดังนั้นอย่างนี้แล้ว อย่าลืมดูแลตัวเอง ออกกำลังกายให้แข็งแรง แค่นี้ก็เป็นสาวเจ้าเนื้อที่มีเสน่ห์แล้วค่ะ

>> จงเป็นคนไม่เรื่องมากไปไหนไปกัน กินอะไรก็ได้ง่าย ๆ

ใช่ค่ะ ความสุขอย่างหนึ่งของสาวตุ้ยนุ้ยเลยก็คือการกิน การได้ทานอาหารที่ชอบเป็นช่วงเวลาที่แฮปปี้ที่สุดละ ใครชวนไปไหน ไปกินอะไรก็ไม่ปฏิเสธนะไปได้หมด กินได้ไม่เรื่องมาก ไม่ต้องมานั่งคำนวณแคลอรี่ที่กินในแต่ะมื้อ เพียงแค่ให้รู้ว่าเรากินเยอะได้แต่ต้องกินของมีประโยชน์ก่อน แล้วค่อยกินมื้อหนักๆ เช่นกินสลัดชามโตก่อน มื้อหนักจะกินได้น้อยหน่อย จะได้กินของมีประโยชน์และของที่ชอบด้วย โอ้ย…ฟินจะตาย

>> จงมั่นใจ และจงภูมิใจในสิ่งที่เราเป็น

อีกข้อที่จะทำให้สาวตุ้ยนุ้ยอย่างเราดูดีได้ ก็คือ ความมั่นใจ ถึงเราจะอวบ เราก็สวย และน่ารักได้ดูดีได้ ไม่ต้องอายที่จะแต่งตัวสวยๆ เพราะเราคือผู้หญิง ความสวยกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ไม่ว่าเราจะเป็นผู้หหญิงแบบไหน เราก็สวย น่ารักได้ในแบบที่เราเป็น แค่เรารู้จักแต่งตัว เลือกสี เลือกชุดที่เข้ากับหุ่นของเรา รู้จักเผยจุดเด่น อำพรางจุดด้อยลองหันมาแต่งตัวให้ดูดี ถึงเรา จะอ้วนก็สวยได้นะ เชื่อเถอะค่ะ ว่า ผู้หญิงสวยไม่จำเป็นต้องผอม ผู้หญิงผอมไม่ได้แปลว่าสวย ทุกคนนะค๊า ท่องไว้ๆ

เห็นกันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าไม่จำเป็นเลยที่จะต้องผอมเพรียว หุ่นสลิมบาง (เพราะมันทำยาก ฮา) งั้นก็ถึงเวลาที่จะมาเป็นคนสวยในแบบของเราเอง นี่แหละดีที่สุด ธรรมชาติสร้างสรรค์มาให้ผู้หญิงทุกคนสวยในแบบของตัวเองอยู่แล้วว ดังนั้น Just Be Yourself ค่ะ แต่ว่าสาวๆ ก็อย่าลืมละเลยตัวเองไปนะ! ไม่ใช่บอกว่าตุ้ยนุ้ยก็สวย ก็น่ารักได้ ทีนี้ก็เดินหน้ากินกันใหญ่ ไม่หยุดไม่หย่อนขนาดนั้นก็ไม่ไหวนะคะ สุขภาพต้องมาค่ะ กำลังกายก็ยังคงต้องออกกันอยู่ แค่บอกว่าไม่ต้องหักโหมจนเกิดความท้อ อวบได้อ้วนได้แต่ต้องอวบต้องอ้วนแบบเฟิร์มนะ

จงมั่นใจและภูมิใจในตัวเอง เดินหน้าลดน้ำหนักแบบพอดีเพื่อสุขภาพ ไม่ผอมก็สวยได้ ขอแค่ให้คำนึงถึงสุขภาพเป็นหลักก่อน แล้วเรื่องรูปร่าเป็นของแถมของความพยายามค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : Achiraya Jedsadarattanachai, angel woww

 

keyboard_arrow_up