คือดี! สวยเป๊ะง่ายๆ แบบไม่เปลืองตังค์เยอะ

คุณสาวๆ เคยรู้สึกเบื่อบ้างมั้ยกับการที่ต้องมานั่งแต่งหน้าก่อนออกจากบ้านเป็นชั่วโมง ไหนจะต้องนั่งปิดรอยตำหนิเล็กๆ น้อยๆ บนหน้าให้เนียนกริ๊บ ไม่งั้นก็ไม่มั่นใจไปอีก…บางครั้งแค่จะออกไปทำธุระแป๊บเดียวแต่เสียเวลาแต่งหน้า ดูแลตัวเองนานกว่าอีก อันนี้เราเข้าใจปัญหาดีค่ะเพราะเราก็เคยเจอมาแล้ว… วันนี้เราเลยเอาเคล็ดลับดีๆ เทคนิคโดนๆ มาแบ่งปันเพื่อให้สาวๆ ได้เอาไปปฏิบัติตาม งานนี้แม้มีเวลาไม่มาก ก็สวยเร่งด่วนแบบเป๊ะเวอร์ได้ค๊า

ทริคความงามฉบับเร่งด่วนที่เรานำมาฝากกันในวันนี้มีหลายข้อหลายไอเดียเลยนะคะ ใครสะดวกทำตามข้อไหน ก็เลือกเอาไปทำตามกันได้เลยจ้า

>>  แก้ปัญหามาสคาร่าแห้งจากวัตถุทางธรรมชาติ

หากสาวๆ คนไหน กำลังแต่งหน้าแล้วหยิบมาสคาร่ามาเปิด อ้าว ไหงแห้งกรัง แบบนี้ ไม่ต้องตกใจค่ะ แค่วิ่งไปเด็ดว่านหางจระเข้มาแล้วถูลงไปบนมาสคาร่าให้ชุ่ม รับรองว่าเราจะได้มาสคาร่าคุณภาพดี ติดทนกลับคืนมาให้ได้ใช้งานกันอีกครั้งค่ะ แถมไม่อันตรายต่อดวงตาและผิวหนังของคุณด้วยน๊า

>> ลดระยะเวลาการอาบน้ำให้เหลือน้อยลง

เมื่อถึงเวลาช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบคุณสามารถที่จะสระผมและนวดผมไปพร้อมๆ กันได้ ด้วยการขยี้แชมพูสระผมให้ทั่วศรีษะแล้วตามด้วยครีมนวดผม ชโลมตั้งแต่กลางผมไปจนถึงปลายผม แล้วล้างออกให้สะอาดในเวลาเดียวกัน ไม่ต้องกลัวนะคะว่าผมจะเสียหรือหลุดร่วง เพราะรากผมของงเราคือจุดที่ต้องการแชมพูไปขจัดความมันและสิ่งสกปรกมากที่สุด ในขณะที่ปลายผมก็ต้องการความชุ่มชื้นและการทำความสะอาดอย่างเบามือที่สุด

>> คิ้วต้องเป๊ะ

ใครที่ไม่มีเวลาที่จะมานั่งแต่งหน้าแบบจัดเต็มให้สวยเป๊ะได้ ขอแนะนำให้ว่ายังไงก็ต้องมีคิ้วค่ะ เพราะคิ้วคือมงกุฏของหน้าแบบที่รู้ๆ กันไงคะ เพียงแค่เราแต่งคิ้วให้ปังด้วยแปรงปัดคิ้ว หวีขนคิ้วไปข้างหลังโดยเริ่มจากหางคิ้ว จะทำให้คุณเห็นช่องว่างระหว่างคิ้ว และใช้ดินสอเขียนลงบนช่องว่างให้เต็มโดยไม่ต้องถมทาทั้งคิ้วให้เหมือนงิ้ว ก็สวยแล้วค่ะ

>> เลี่ยงรอยเปรอะเปื้อนจากมาสคาร่า

เวลาแต่งหน้าถ้าหากรีบๆ มือไม้จะสั่นไปหมดใช่มั้ยคะสาวๆ ยิ่งตอนปัดขนตาด้วยแล้วถ้ามือสั่นรับรองมาสคาร่าเลอะเทอะแน่นอน เอาแบบนี้ค่ะ หานามบัตรมารองไว้ใต้ขนตาบนหรือใต้ขนตาล่าง เพื่อป้องกันมาสคาร่าเปื้อนบนใบหน้า เท่านี้ก็ได้อุปกรณ์เสริมสำหรับแต่งตาได้อย่างยอดเยี่ยมแล้วค่ะ

>> ไม่ต้องโบกหน้าแบบหนาๆ ตลอดวัน

เราไม่จำเป็นต้องโบกแป้ง หรือแต่งหน้าให้หนาๆ เพื่อที่จะได้สวยติดทนอยู่ตั้งแต่เช้าจรดเย็นหรอกค่ะ อันนั้นเป็น ความเชื่อที่ผิดนะคะ จริงๆ แล้วเราแค่ทาลิปสติกสีสดๆ ที่เหมาะกับลุคการแต่งตัวของเราในวันนั้นก็พอค่ะ ไม่ต้องปัดแก้ม และคอยเติมแป้งระหว่างวันด้วย ขืนทาเยอะไปจะกลายเป็นหน้าของนางเอกลิเกมากเกินไปนะคะ สวยค่ะ แต่ไม่ทำน๊า

>> แก้เล็บมือสกปรกแบบด่วนๆ

เช้าวันไหนถ้าต้องรีบไปธุระแล้วเห็นเล็บมือของเรามีความสกปรก ครั้นจะมานั่งตัดแต่งเล็บอยู่ก็ไม่มีเวลา งั้นลองเอายาสีฟันทาลงบนแปรงแล้วถูไปที่เล็บเบาๆ ขณะอาบน้ำ ยิ่งถ้าได้ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่งด้วยก็ยิ่งดี เพียงเท่านี้ก็ทำให้เล็บของเราดูสวย สะอาดใส และเงางามค่ะ

นี่เป็นทริคง่ายๆ ที่ใครก็สามารถเอาไปทดลองทำดูได้นะคะ ไม่เสียหายแถมได้ผลแน่ๆ อันนี้กล้ารับรองค่ะ เพราะทั้งหมดนี้เราเคยลองทำมาหมดแล้ว ขอบอกว่าเวิร์คมากๆ ยังไงก็เอาไปลองดูนะค๊า

keyboard_arrow_up