เตรียมตัวให้พร้อมก่อนร่วมเชียร์ทีมที่ชอบ ดู ฟุตบอลโลก แบบไม่เสียสุขภาพ

ฟุตบอลโลก
ฟุตบอลโลก

เทคนิคดูแลตัวเอง เตรียมพร้อมก่อนดู ฟุตบอลโลก แบบไม่เสียสุขภาพ

ช่วงเวลาที่คอบอลและคนรักการฟุตบอลรอคอยอยู่ ได้กลับมาอีกครั้งแล้วค่ะ! ฟุตบอลโลก 2018 การแข่งขันครั้งสำคัญที่หลายคนรอคอย! ปีนี้ทีมไหนจะคว้าแชมป์ ต้องติดตามค่ะ แต่การติดตามรับชมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกนั้น ก็ต้องแลกมาด้วยสุขภาพที่ทรุดโทรมลงไปเนื่องจากนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ และการรับประทานอาหารมื้อดึก สุขภาพที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คอบอลอย่างพวกเราไม่ควรพลาด! มาดูเทคนิคการดูแลตัวเอง เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับการชมฟุตบอล ดูบอลโลกอย่างไรให้สนุกและสุขภาพดีไปพร้อมๆ กัน

 

::: เคลียร์งานให้เสร็จ :::

สุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากสุขภาพใจ ดูบอลอย่างสุขภาพดีต้องดูให้มีความสุข ลุ้น เชียร์ และสนุกไปกับเกมกีฬา อย่าเสียเวลาไปกับการพนันที่จะทำให้การดูบอลของเราหมดสนุกไป สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยเตรียมความพร้อมก่อนดูบอลของเรา นั่นคือการเคลียร์งานให้เสร็จนั่นเอง คงไม่สนุกแน่ๆ หากเราต้องเร่งปั่นงานไปด้วย ดูบอลไปด้วย ก้มหน้าลงมาพิมพ์งานเพียงครู่เดียว เงยหน้าขึ้นไปมองโทรทัศน์อีกที ก็ยิงเข้าประตูไปเสียแล้ว แบบนี้คงไม่สนุกแน่

เคลียร์งานให้เสร็จ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมานั่งรอชมถ่ายทอดสดฟุตบอลสนุกๆ กันดีกว่าค่ะ

 

::: รับประทานอาหารให้อิ่มก่อนดูบอล :::

ก่อนชมฟุตบอล ควรรับประทานอาหารให้อิ่มเสียก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารมื้อดึก แต่การชมฟุตบอลจนดึกดื่นนั้น ก็อาจทำให้เรารู้สึกหิวช่วงดึกๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากเรารับประทานอาหารที่มีแป้ง น้ำตาล และไขมันสูงในช่วงเวลานี้ อาจทำให้เราเกิดโรคอ้วนตามมาได้ค่ะ

หากรู้สึกหิวและจำเป้นต้องรับประทานมื้อดึกจริงๆ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง อย่างเมนูของทอดต่างๆ และควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูง อย่างเช่น น้ำอัดลม ไอศกรีม ขนมหวาน เปลี่ยนมารับประทานอาหารเบาๆ ที่มีแคลอรีต่ำ ความหวานต่ำ ในปริมาณที่พอดี ไม่เกิน 1 หน่วยบริโภค และรับประทานเมื่อรู้สึกหิวเท่านั้นค่ะ

 

::: พักผ่อนให้เพียงพอ :::

หากคุณเอาแต่ดูฟุตบอลจนพักผ่อนไม่เพียงพอ รู้สึกอ่อนเพลีย เจ็บป่วย เสียสุขภาพ ไม่มีแรงลุกไปเรียนหรือทำงาน แบบนี้คงไม่ดีแน่ อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นการนอนพักผ่อนสักนิดก่อนตื่นมาดูบอล (อย่าลืมตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้ด้วยนะคะ เดี๋ยวจะพลาดการแข่งขันคู่สำคัญได้ค่ะ) หรือเมื่อชมฟุตบอลเสร็จ ก็รีบนอนหลับพักผ่อน นอกจากนี้ อย่าลืมนอนหลับให้เพียงพอ อย่าให้กระทบกับสมดุลของตารางชีวิตมากจนเกินไปนะคะ

 

::: ออกกำลังกายระหว่างเชียร์บอล :::

ระหว่างที่รับชมกีฬา คุณอาจขยับแข้งขา กระโดดโลดเต้นเชียร์กีฬาไปด้วย เพื่อความมันในการรับชม และยังเป็นการขยับกล้ามเนื้อ ออกกำลังกายไปในตัวด้วยค่ะ

 

::: บำรุงผิว เชียร์บอลแบบสวยๆ :::

ระหว่างที่ดูฟุตบอล อย่าลืมบำรุงผิวของคุณให้ชุ่มชื้น สวยเปล่งปลั่งอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทาครีม ทาโลชั่น มาร์กหน้า รับรองว่าสวยปิ๊งต้อนรับฟุตบอลโลกอย่างแน่นอนค่ะ

 

ทีมไหน คู่ไหน แข่งกันวันไหน ติดตามตารางการออกอากาศได้ที่ ตารางการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 โดย Amarin TV

แล้วมาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ทีมที่ชอบกันนะคะ!

 

บทความที่น่าสนใจ

เคล็ดลับเชียร์ฟุตบอลโต้รุ่งเป็นเพื่อนยาม

สธ.ห่วงคอบอล เชียร์บอลยูโรดึก ระวังหัวใจวาย

Search นอนดึก รวมอาหารที่คนวัยทำงาน นอนดึก นอนไม่หลับ ควรกิน

5 อาหารต้องงด! ก่อนนอน

keyboard_arrow_up