ดูแลผิว

เทคนิคการ ดูแลผิว โดย Beauty Guru และ คุณหมอเวชศาสตร์ทั่วไป

account_circle
event
ดูแลผิว
ดูแลผิว

สร้างผิวสวย กระจ่างใส ด้วยเทคนิคการ ดูแลผิว โดย คุณบัว-สโรชา วิริยะเมตตากุล และ คุณหมอตั้ม – นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข

ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวสวยด้วยกันทั้งนั้น แต่จะทำอย่างไร ผิวของเราจึงจะสวย กระจ่างใส ดูสุขภาพดี มาอ่านเทคนิคการ ดูแลผิว ที่ทำได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน จากคุณบัว-สโรชา วิริยะเมตตากุล Beauty Guru ชื่อดัง และ คุณหมอตั้ม – นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข นายแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป

 

เทคนิคผิวสวย โดย คุณบัว-สโรชา วิริยะเมตตากุล

คุณบัว – สโรชา วิริยะเมตตากุล บิวตี้กูรู แนะนำเทคนิค วิธีการดูแลผิวตามแบบฉบับของเธอว่า

ขั้นตอนแรก เริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิว โดยการล้างหน้าให้สะอาดหมดจดนั้นเป็นพื้นฐานสำคัญในการดูแลผิวให้สวยสุขภาพดี โดยควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน เพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและตรงจุด

คนที่มีผิวแห้งควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่วนคนที่มีผิวมันควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อเข้มข้น และหนัก เพราะอาจทําให้ผิวเกิดการอุดตันหรือรู้สึกเหนอะหนะได้ ส่วนคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์บนใบหน้าที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติแทน และที่สำคัญ คือ หลังจากล้างหน้าแล้วอย่าลืมบำรุงผิวควบคู่ไปด้วย โดยควรดูแลผิวตั้งแต่เนิ่นๆ และดูแลตลอดเวลา อย่ารอให้ผิวเสื่อมสภาพเสียก่อนแล้วจึงค่อยเริ่มหันมาดูแล

นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงมลภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่น ควัน สารเคมีอันตราย รวมไปถึงความเครียดด้วยค่ะ

 

สวยสุขภาพดีต้อนรับซัมเมอร์ โดย คุณหมอตั้ม – นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข

นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป ให้คำแนะนำว่า สิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจเพื่อการดูแลผิวสำหรับสาวไทย ได้แก่

  • ผลิตภัณฑ์กันแดด: เพราะรังสียูวีจากแสงอาทิตย์เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่มี SPF ตั้งแต่ 50 ขึ้นไป และมี PA ตั้งแต่ +++ ขึ้นไป เพื่อป้องกันอันตรายจากแสงแดด
  • ความชุ่มชื้น: เวลาที่เราอาบน้ำ จะเป็นการเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น แต่เมื่อผ่านไปสักพัก เมื่อน้ำระเหยไปจนหมด ผิวก็จะลดความชุ่มชิ้นลงไป การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว จะเป็นการเก็บกักน้ำเอาไว้ในผิว ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้น สวยสดใสเอาไว้ได้
  • อาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว: นอกจากการบำรุงภายนอกร่างกายแล้ว ภายในร่างก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจ เลือกรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ และมีสารอาหารที่เหมาะสมต่อผิว ยกตัวอย่างเช่น วิตามินเอ บี และซี รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระ หรือ สารแอนติออกซิแดนท์ (Antioxidant) ที่จะช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ปกป้องความเสียหายของผิวอันเกิดจากมลภาวะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก คุณบัว-สโรชา วิริยะเมตตากุล Beauty Guru ชื่อดัง และ คุณหมอตั้ม – นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข นายแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป ในงานเปิดตัวแบรนด์ “ออสร่า (EOSRA)” ผลิตภัณฑ์สกินแคร์บำรุงผิวสารสกัดจากเห็ดไวท์ทรัฟเฟิล

 

บทความที่น่าสนใจ

10 สัญญาณเตือน ผิวขาดน้ำ

เคล็ดลับความงาม เพื่อผิวสวย สู้แดด

การดูแลผิวหน้า ฉบับสาวเกาหลีที่สาวไทยก็ทำได้

keyboard_arrow_up