ปากแห้ง

บอกลาพฤติกรรมที่ทำให้ ปากแห้ง ปากเป็นขุย ไม่น่าจุ๊บอย่างที่เคย

account_circle
event
ปากแห้ง
ปากแห้ง

บอกลาพฤติกรรมที่ทำให้ ปากแห้ง ปากเป็นขุย ไม่น่าจุ๊บอย่างที่เคย

เชื่อหรือไม่คะว่า “ปาก” เป็นอวัยวะที่ส่งผลต่อเสน่ห์ของคุณ และมีความหมายต่อการดึงดูดเพศตรงข้ามมากอีกด้วย แต่ถ้าใคร ปากแห้ง ก็คงไม่ดีแน่เพราะแม้แต่คนดังหรือดาราฮอลลีวูดหลายๆ คนยังอยากให้ปากของพวกเธอดูเอิบอิ่มน่าจูบ ถึงขนาดไปฉีด ไปศัลยกรรมริมฝีปากกันเลยทีเดียว แต่เราอาจไม่ต้องถึงขั้นนั้นค่ะ แค่รู้จักดูแลให้ถูกวิธีและหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้ ปากแห้ง ปากเป็นขุย ก็ทำให้ปากของเรานั้นกลับมาเนียนนุ่มน่าจุ๊บได้ไม่แพ้คนดังเลยทีเดียค่ะ

ดื่มน้ำน้อย

การดื่มน้ำบ่อยๆ เป็นวิธีที่ช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิวพรรณได้ง่ายที่สุดค่ะ แต่หลายคนมักจะละเลยการดื่มน้ำ จนทำให้ผิวหนังแห้งกร้าน ด้วยเหตุผลเพราะขี้เกียจลุกไปดื่มน้ำบ้างแหละ ไม่อยากเข้าห้องน้ำบ่อยๆ บ้างแหละ แต่ถึงอย่างไรเราก็ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองให้หันมาดื่มน้ำให้มากขึ้น เพราะการดื่มน้ำไม่ได้ช่วยแค่เรื่องผิวพรรณเท่านั้นแต่ยังช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายของเราดีขึ้นอีกด้วยนะเออ

การเลียริมฝีปาก

คนที่มีพฤติกรรมการเลียริมฝีปากบ่อยๆ ปากจะแห้งและดำง่ายมากกว่าคนอื่นๆ หลายเท่ามากเลยค่ะ เพราะในน้ำลายมีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร ซึ่งเจ้าเอนไซม์ตัวนี้นี่แหละที่จะไปทำลายความชุ่มชื้นบนริมฝีปากทำให้ปากของเราแห้ง เป็นขุย และดำ จนหมดเสน่ห์ไปเลยทีเดียว

แพ้ลิปสติก

ปากของเราเป็นอวัยวะที่ค่อนข้างบอบบางมากนะคะ ดังนั้นหากเราจะเลือกลิปสติกสักแท่ง ก็ควรเลือกลิปสติกที่มีส่วนผสมของธรรมชาติ และควรระวังลิปสติกที่มีส่วนผสมของ น้ำหอม ลาโนลิน สารกันแดด สารกันบูด เพราะจะทำให้ริมฝีปากของคุณขาดความชุ่มชื่นและแห้งเป็นขุยได้ค่ะ

ยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปาก

ปัญหานี้เป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามและคิดไม่ถึง ก็ใครจะไปคิดล่ะคะว่ายาสีฟันหรือน้ำยาบ้วนปากที่เราใช้จะทำให้ปากแห้งได้ แต่จริงๆ แล้วมีส่วนเกี่ยวข้องมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะยาสีฟันมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ สารทำให้เกิดฟอง สารที่มีรสเผ็ดซ่าในยาสีฟัน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ปากแห้งและแตกได้เช่นกัน

 

 

 

keyboard_arrow_up