เล่นน้ำสงกรานต์

เล่นน้ำสงกรานต์ อย่างไรให้สวยปิ๊ง! รวมไอเท็มเด็ดสำหรับซัมเมอร์

เล่นน้ำสงกรานต์
เล่นน้ำสงกรานต์

รวมไอเท็มเด็ดสำหรับ เล่นน้ำสงกรานต์ สวยได้ไม่ต้องกลัวร้อน

เทศกาลวันสงกรานต์เวียนมาอีกครั้ง ปีนี้หลายๆ คนก็คงอยาก เล่นน้ำสงกรานต์ ให้สนุกเพลิดเพลิน แต่ก็กลัวร้อน กลัวผิวเสียจากแดดเดือนเมษายนที่แสนจะแผดเผา มาดูไอเท็มเด็ดที่จะช่วยให้คุณสนุกกับ เทศกาลสงกรานต์ มากขึ้น โดยไม่ต้องกลัวผิวเสีย หมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอค่ะ

สงกรานต์

::: ครีมกันแดดกันน้ำ :::

แดดแรงขนาดนี้ ถ้าต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่าลืมทา ครีมกันแดด ก่อนออกจากบ้านกันด้วยนะคะ โดยครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศ และเทศกาลเล่นน้ำสงกรานต์เช่นนี้ ก็คงหนีไม่พ้น ” ครีมกันแดดกันน้ำ ” ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติในการป้องกันผิวสวยๆ ของคุณจากรังสี UV ที่เป็นอันตรายต่อผิว และก่อให้เกิด อนุมูลอิสระ แล้ว ยังมีคุณสมบัติในการเกาะติดผิวได้ดี ไม่ไหลเยิ้ม ละลายหายไปกับน้ำหรือเหงื่อ จึงทำให้คุณสามารถท่องเที่ยว เล่นน้ำ ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างมั่นใจ

ครีมกันแดดที่ดี ต้องมีคุณสมบัติดังนี้

ป้องกันผิวจากรังสี UVA UVB กันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า ไม่ไหลเยิ้ม สีเข้ากับผิวดูสม่ำเสมอ ไม่ทำให้หน้าวอกหรือลอย

 

::: แว่นตากันน้ำ :::

หาก สงกรานต์ นี้ คุณจะเล่นน้ำด้วย สวมแว่นกันน้ำเอาไว้สักอันก็ช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากน้ำ แป้ง และสิ่งสกปรกต่างๆ ได้บ้าง แล้วอย่าลืมเลือกเล่นน้ำในบริเวณที่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินด้วยนะคะ

 

::: แว่นตากันแดด :::

นึกถึงหน้าร้อน นึกถึงแสงแดด อีกไอเท็มหนึ่งที่น่าพกติดตัวเอาไว้ก็คือ แว่นกันแดด นอกจากจะช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยเสริมลุคสวยให้คุณได้อีกด้วย พกติดตัวเอาไว้เป็นเครื่องประดับอีกชิ้นได้เลยค่ะ

แว่นกันแดด

::: ร่ม :::

เดี๋ยวนี้มีร่มสีสวยๆ ดีไซน์สวยๆ หลากหลายรูปแบบและราคา วางจำหน่ายมากมาย เลือกร่มแบบที่คุณชอบพกติดตัวเอาไว้เวลาออกไปข้างนอก คราวนี้ก็หายห่วงเรื่องแดดและฝนแล้วค่ะ

 

::: หมวก :::

บางครั้งการพกร่มหรือกางร่มอาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ยิ่งถ้าต้องการเล่นน้ำสงกรานต์ ด้วยแล้ว ถือร่มไปด้วย สาดน้ำ ไปด้วยคงไม่สะดวก สวมหมวกขนาดกำลังดี ดีไซน์กำลังสวยสักใบ ก็พร้อมลุยไปทุกสถานการณ์แล้วค่ะ!

 

::: เครื่องสำอางกันน้ำ กันเหงื่อ :::

สาวๆ หลายคนไม่อยากออกจากบ้านทั้งหน้าสด แต่จะแต่งหน้าก็กลัวว่าเวลาโดน สาดน้ำ เครื่องสำอางจะละลายไหลย้อยลงมากลายเป็นธีมฮาโลวีน ดูน่ากลัวสำหรับผู้ที่พบเห็นไปเสียอีก ในช่วงฤดูร้อนที่มีทั้งแดด ทั้งร้อน เหงื่อไหลไคลย้อย แล้วยังต้องไปบุกตะลุยฝ่าดงน้ำในเทศกาลสงกรานต์อีก อย่าลืมเลือกใช้เครื่องสำอางกันน้ำ ที่มีคุณสมบัติกันน้ำและกันเหงื่อได้เป็นอย่างดีนะคะ

เทคนิคพิเศษ: ทดลองแต่งหน้าแล้วเอาน้ำล้างหน้าดู

หากเครื่องสำอางของคุณยังอยู่คงทน ไม่หลุดลอก ย้อยลงมาจนหมดสวย ก็เป็นอันว่า “ผ่าน” ค่ะ!

 

::: เสื้อผ้า :::

เลือกเสื้อผ้าเนื้อโปร่ง สวมใส่เย็นสบายตัว ไม่ระคายเคือง เคลื่อนไหวสะดวก กระชับพอดีตัว เมื่อโดนสาดน้ำจนเสื้อผ้าเปียกชุ่มแล้วไม่หลุดง่าย แห้งง่าย ไม่อับชื้น เพื่อสุขอนามัยที่ดี และความสบาย คล่องตัวระหว่างที่เล่นน้ำนะคะ

หากกลัวแดดเผา สวมเสื้อแขนยาวเพื่อปกปิดผิวจากแสงแดด ก็เป็นอีกวิธีที่ได้ผลดีนะคะ

 

บทความที่น่าสนใจ

ร้อนนี้ต้องไม่มันเยิ้ม ไม่หมอง ไม่แสบผิว! มาดูวิธีเลือกและวิธีทาครีมกันแดดให้ได้ผล

เลือกครีมกันแดดอย่างไร ไม่ให้ใช้แล้วแพ้

รู้ลึก รู้จริง เรื่อง ครีมกันแดด

วิธีเตรียมผิวสู้แดด และวิธีฟื้นฟูผิวหลังตากแดด

keyboard_arrow_up