วิธีรักษาสิวผด

วิธีรักษาสิวผด ด้วยสูตรธรรมชาติจากของในห้องครัว

account_circle
event
วิธีรักษาสิวผด
วิธีรักษาสิวผด

วิธีรักษาสิวผด ด้วยสูตรธรรมชาติจากของในห้องครัว

สิวผด เป็นสิวประเภทที่สาวๆ หลายคนรำคาญมากที่สุดค่ะ เพราะมันมักจะขึ้นตามบริเวณใบหน้า โดยเฉพาะหน้าผากและขมับ ลักษณะคล้ายผื่นแดงเล็กๆ ยิ่งช่วงอากาศร้อนมากๆ สิวผดจะเห่อมากกว่าปกติ เพราะการอุดตันของต่อมไขมัน นั่นเองค่ะ วันนี้เรามี วิธีรักษาสิวผด ให้หมดไปด้วยสูตรธรรมชาติจากของในห้องครัวมาฝากถึง 3 สูตรด้วยกัน รับรองว่า แค่เดินเข้าครัวตรงไป และหาวัตถุดิบที่เราแนะนำ สิวผดจะไม่มากวนใจอีกเลย!

วิธีที่ 1. สูตรหน้าใสด้วยน้ำมะนาว

เข้าครัวแล้วมองหามะนาวเลยค่ะคุณขา วิธีนี้ง่ายมากกกก แค่มะนาวลูกเดียวก็รักษาได้ทั้งหน้า เริ่มแรกเลยก็คือ คั้นน้ำมะนาวสดๆ แล้วนำมาผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย เพื่อไม่ให้น้ำมะนาวเข้มข้นจนเกินไปเดี๋ยวจะแสบหน้าได้ค่ะ เสร็จแล้วนำสำลีชุบน้ำมะนาวที่เราเตรียมไว้แล้วเช็ดบริเวณที่เป็นสิวผดพอกทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำวิธีสัปดาห์ละครั้งสิวผดจะค่อยๆ ลดลงไปในที่สุดค่ะ

วิธีที่ 2. สูตรพอกหน้าด้วยมะเขือเทศ

หากบ้านใครไม่มีมะนาว หรือใครที่ผิวหน้าบอบบางให้ลองเปลี่ยนมาใช้มะเขือเทศแทนก็ได้ค่ะ เพราะในมะเขือเทศทั้งไลโคปีน แคโรทีนอยด์ เบต้าแคโรทีน และ วิตามินต่างๆ ที่ดีต่อผิวของเราและยังสามารถรักษาสิวผดได้อีกด้วย แค่นำมะเขือเทศไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผิวหน้าก็จะค่อยๆ แข็งแรงขึ้นและสิวผดหรือแม้แต่สิวอุดตันก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

วิธีที่ 3. ไข่ขาวอย่าทิ้ง!

เชื่อว่าบ้านทุกบ้านต้องมี ไข่ติดตู้เย็นไว้แน่นอน เพราะนอกจากจะนำมาประกอบอาหารแล้ว ไข่ขาวยังมีส่วนช่วยพิชิตสิวผดได้เป็นอย่างดี โดยวิธีนี้เราแนะนำว่าให้ใช้ไข่สดๆ นะคะ เพราะจะได้ไม่คาวนั่นเองค่ะ เริ่มแรกเลยก็คือแยกไข่ขาวกับไข่แดงออกจากกัน แล้วนำไข่ขาวที่เราแยกไว้นั้นมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วล้างออก ช่วงแรกในการทำสิวอาจจะเห่อได้ค่ะ เพราะเป็นช่วงที่มีการขับสารพิษออกมา ให้อดทนทำต่ออีก 2-3 วันแล้วผิวหน้าของเราก็จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับค่ะ

 

เรื่อง : saipiroon

ภาพ : unsplash

 

บทความน่าสนใจ

รู้จักสิวผดก่อนหน้าพัง! เพราะสิวผดไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะแค่ฤดูร้อนเท่านั้น

8 สมุนไพร เสกหน้าสิวเป็นหน้าใส!

สิวผด สิวเสี้ยน สิวอักเสบ รักษาได้ด้วยน้ำมันมะพร้าว

สยบ สิวเรื้อรัง ปรับความร้อนชื้นในร่างกาย ตามแพทย์แผนจีน

21 วัน สูตรสำเร็จบอกลาสิวถาวร ด้วยวิธีที่ใครก็ทำได้

 

keyboard_arrow_up