5 เคล็ดลับเป็นคน ตัวหอม (โดยไม่ต้องใช้น้ำหอม) จนใครๆ ก็อยากกอด

ตัวหอม
ตัวหอม

5 เคล็ดลับเป็นคน ตัวหอม (โดยไม่ต้องใช้น้ำหอม) จนใครๆ ก็อยากกอด

เคยเจอใครแล้วรู้สึกว่าคนนี้ ตัวหอม จังเลยไหมคะ แต่เป็นกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากน้ำหอม เหมือนกลิ่นเฉพาะตัวของคนๆ นั้น สูดดมแล้วรู้สึกสะอาดมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่พอเราได้กลิ่นก็ทำให้เรารู้เลยว่าเป็นเขาคนนั้น หากสาวๆ คนไหนที่อยากตัวหอมน่ากอดแบบนี้ล่ะก็แนะนำ 5 เคล็ดลับที่เรานำมาฝากวันนี้เลยค่ะ

รักษาความสะอาด

อันที่จริงแล้วเหงื่อ ไม่ได้เป็นที่มาของกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ แต่เป็นแบคทีเรียต่างหาก ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นตัว ซึ่งแบคทีเรียจะขยายตัวได้อย่างรวดเร็วในเหงื่อ ดังนั้น เราควรเลือกใช้สบู่แอนติแบคทีเรีย เน้นทำความสะอาดในบริเวณที่เหงื่อออกง่าย โดยเฉพาะบริเวณรักแร้ ข้อพับ หลังหู และหน้าอก ค่ะ

 หลีกเลี่ยงอาหาร และ เครื่องดื่ม ที่ทำให้เกิดกลิ่น

พยายามหลีกเลี่ยงอาหาร ที่ทำให้มีกลิ่นตัวแรง เช่น กระเทียม หัวหอม เนื้อแดง รวมถึงควรงดเครื่องดื่ม ที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ จะมีฤทธิ์ในการกระตุ้นต่อมเหงื่อ ทำให้เหงื่อออกมากขึ้น และ เป็นสาเหตุของกลิ่นตัวได้นั่นเอง

ไม่สูบบุหรี่

การสูบบุหรี่ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้คนรอบข้างไม่อยากเข้าใกล้ จนขาดเส่นห์ได้ เพราะการสูบบุหรี่นั้น ทำเกิดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ทั้งกลิ่นตัว และ กลิ่นปากอีกด้วยค่ะ

หอมตลอดวันด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ถ้าคุณไม่อยากต้องมาคอยพกขวดน้ำหอมเพื่อเติมระหว่างวัน เรามีอีกหนึ่งวิธีลัดนั้นก็คือ ลองเลือกใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่มีประสิทธิภาพที่ทำให้เสื้อผ้าหอมยาวนานตลอดทั้งวันดูสิคะ ไม่ว่าคุณจะเดินไปไหนใครๆ ก็อยากกอด บอกเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นมีกว่าที่คิดอีกค่ะ

เสน่ห์เส้นผมหอมน่าเย้ายวน

แบคทีเรียไม่เพียงส่งผลกระทบต่อแค่เพียงกลิ่นกาย แต่อาจจะทำให้ผมของคุณมีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ด้วยเช่นกัน   ซึ่งนอกจากการสระผมที่สม่ำเสมอแล้ว สาวๆ ควรเลือกแชมพูสระผมที่ไม่ทำให้ผมมัน ช่วยลดเหงื่อและไม่ทำให้เกิดกลิ่น แบบนี้จะได้ตัวหัวตั้งแต่หัวจรดเท้ายังไงล่ะคะ

 

บทความน่าสนใจ

เคล็ดลับความหอมตำรับนางใน

รวม 11 ร้าน Health & Beauty Service ที่คน อยากสวย ห้ามพลาด!

สิวผด สิวเสี้ยน สิวอักเสบ รักษาได้ด้วยน้ำมันมะพร้าว

7 สมุนไพร ตัวท็อป บำรุงเส้นผม นุ่ม สวย เงางาม

 

keyboard_arrow_up