นิโคติน

ถอน นิโคติน ออกจากร่าง ด้วย 5 เทคนิคนี้

นิโคติน
นิโคติน

ลาขาด นิโคติน

การเสพติดสาร นิโคติน ทำให้การเลิกสูบบุหรี่มีความยากลำบาก แม้ผู้สูบจะรู้ว่า บุหรี่เป็นอันตรายต่อสุขภาพแต่ไม่สามารถเลิกได้ เนื่องจากจะเผชิญกับอาการ ถอนนิโคติน ซึ่งแม้จะเป็นอาการชั่วคราว แต่ส่งกระทบ ต่อร่างกายอย่างมากทั้ง อาการหงุดหงิด วิตกกังวล ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ เหนื่อยล้า แม้กระทั่งความรู้สึกหิว ทำให้หลายคนอดใจ ไม่ได้ และหันกลับไปสูบบุหรี่อีกครั้งนึง

 

ระบุสาเหตุ ที่ทำให้อยากนิโคติน

ระบุไปเลยว่าอะไร เป็นสิ่งที่ทำให้คุณอยากสูบบุหรี่ ยกตัวอย่างเช่น กิจวัตรของคุณคือ การจิบกาแฟ และสูบบุหรี่ไปด้วยทุกเช้า ให้หลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ แต่หันไปดื่มชา หรือน้ำผลไม้แทน

หลีกเลี่ยงปัจจัยต่างๆ ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

แทนที่จะออกไปดื่ม ในสถานที่ที่คุณคุ้นเคย ลองเปลี่ยนไปทำกิจกรรมอื่น ที่ไม่ทำให้คุณนึกถึงการสูบบุหรี่ เช่น ดูหนัง เดินเล่น หรือซื้อของ

เตรียมตัวให้ดี

ในขณะพักจากการทำงาน หรืออยู่รายล้อมด้วยนักสูบ ลองเคี้ยวหมากฝรั่ง เพื่อช่วยลดความอยากสูบบุหรี่ เพราะหมากฝรั่ง ช่วยลดความอยากของคุณได้ และที่สำคัญ คุณไม่ต้องตัดขาดจากสังคมอีกด้วย

สารนิโคติน

คิดบวกเข้าไว้

ลองคิดว่า หากคุณเลิกบุหรี่สำเร็จ สุขภาพและหน้าตาจะเป็นเช่นไร คุณจะประหยัดเงินได้เท่าไร และที่สำคัญ คนที่รักคุณจะมีความสุขเช่นไร เมื่อพวกเขารู้ว่า คุณไม่สูบบุหรี่อีกต่อไปแล้ว

ลดอาการอยากสูบบุหรี่ และอาการถอนนิโคติน

การใช้นิโคตินทดแทน คือการนำสารนิโคตินเข้าสู่ร่างกาย ในปริมาณน้อย ผู้ใช้จะสามารถลดปริมาณนิโคตินทดแทนให้น้อยลงในทุกครั้งที่ใช้ เพื่อช่วยลดอาการ เสพติดนิโคติน และลดความเสี่ยงของการกลับไปสูบบุหรี่อีกครั้ง โดยเฉพาะในช่วงเริ่มต้น ของการเลิกบุหรี่ ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมาก

ที่มา : Quit Smoking รวมพลังช่วยคุณเลิกบุหรี่


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ปาร์ตี้สังสรรค์ได้ โดยไม่ต้องสูบบุหรี่ !

โปรดเลี่ยง! 5 พฤติกรรมทำเพื่อน Unfriend

ปาร์ตี้ ทั้งที สวยแบบด่วนจี๋เท่านั้น!

8 วิธี ช่วยคุณหลับง่ายขึ้น ใครนอนไม่หลับต้องอ่าน !

4 เทคนิคสุขภาพ กินอยู่สู้ไขมัน ลดคอเลสเตอรอล

บ.ก.ขอตอบ : สงสัยเรื่องการล้างพิษตับ จะต้องทำอย่างไร

บ๊ายบาย เซลลูไลต์ ศัตรูร้ายสาวออฟฟิศ

keyboard_arrow_up