8 เคล็ดลับก่อนนอน ตื่นมาสวยปิ๊ง!

Alternative Textaccount_circle
event

8 เคล็ดลับก่อนนอน ตื่นมาสวยปิ๊ง!

รู้รึเปล่าว่าตอนกลางคืนเนี่ยแหละเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการบำรุงความงาม เพราะร่างกายจะได้ฟื้นฟูตัวเองและบำรุงอะไรเข้าไปก็ให้ประสิทธิภาพสูงสุดกันไปเลย ลองมาทำตาม 8 เคล็ดลับก่อนนอน กัน แบบนี้ถึงหลับอยู่ก็ยังสวยได้

1.มาส์กหน้าด้วยว่านหางจระเข้

น้ำว่านหางจระเข้ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดสิว และป้องกันริ้วรอย แถมยังใช้ได้กับผิวหลากหลายประเภท ทั้งผิวแห้ง ผิวมัน และผิวผสม ควรใช้มาส์กหน้าว่านหางจระเข้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง

2.มาส์กใต้ดวงตาด้วยวิตามิน E

ผิวหนังใต้ดวงตาของคนส่วนใหญ่นั้นแห้ง บอบบาง และมีแนวโน้มที่จะเกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย เพื่อป้องกันริ้วรอยแห่งวัย ลองใช้วิตามิน E ทาใต้ดวงตาก่อนเข้านอน จะลองผสมน้ำมันตับปลาหรือน้ำมันมะกอกเพิ่มลงไปเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นก็ได้ (มาส์กอาทิตย์ละครั้ง)

อย่างไรก็ตามควรระวังในการใช้วิตามิน E โดยใช้เพียงไม่กี่หยด หากใช้มากเกินไปอาจก่อให้เกิดอาการบวมและระคายเคืองได้

3.ทาน้ำมันละหุ่งบนขนคิ้วและขนตา

ล้างแปรงมาสคาร่าเก่าให้สะอาด แล้วนำไปจุ่มลงในน้ำมันละหุ่ง ทาบางๆ ให้ทั่วขนคิ้วและขนตา จะช่วยให้ขนบริเวณนั้นดกหนาและยาวขึ้น (ทาทุกครั้งก่อนนอนได้เลย)

4.น้ำมันมะพร้าวสำหรับริมฝีปาก

น้ำมันมะพร้าวเหมาะในการช่วยเยียวยาริมฝีปากแห้งแตก อาจรู้สึกมันเหนอะหนะนิดหน่อย แต่ให้ผลคุ้มค่าในตอนตื่น เพราะจะช่วยให้ปากไม่แห้งเป็นขุย แล้วจะทาลิปสติกแท่งไหนก็รอด

อ่านต่อหน้าถัดไป

5.เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม

หลังจากต้องเผชิญมลภาวะระหว่างวันมาอย่างหนักหน่วง ทำให้ผมขาดความชุ่มชื้น ลองเอาส่วนผสมใกล้ตัวมาทำแฮร์สเปรย์เพื่อบำรุงผมกันดีกว่า ผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล+น้ำเปล่า แล้วขยี้ให้ทั่วเส้นผม ในวันที่ต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ

6.ทาวาสลีนบางๆ ลงบนเส้นผม

อาการผมหักและแห้งแตกปลายเกิดจากผมของเรานั้นแห้งเกินไป เหมือนกับผิวของเรา ผมก็ต้องการการบำรุงเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง เงางามเหมือนกัน วาสลีนเป็นของใช้ใกล้ตัวที่จะช่วยกู้วิกฤตินี้ได้ เพื่อป้องกันผมแห้งแตกปลายและช่วยให้ผมแข็งเรงขึ้น แถมเร่งผมยาวได้ด้วยนะ

7.เพิ่มความนุ่มให้กับมือ

ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อให้มีมือนุ่มน่าสัมผัสลองล้างมือให้สะอาด ใช้สครับกลิ่นที่ชอบนิดหน่อยแล้วนวดให้ทั่วมือก่อนล้างออก แล้วโปะครีมลงไป เน้นนวดย้ำที่นิ้วแต่ละนิ้ว ก่อนสวมถุงมือแล้วนอนไปเลย ตื่นเช้ามาก็อย่าลืมเอาน้ำมันสำหรับบำรุงจมูกเล็บทาให้ทั่วเล็บด้วย

8.กำจัดหนังแห้งกร้านบนฝ่าเท้า

สาวๆ ที่ชอบใส่รองเท้าเปิดส้นต้องมีน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวติดบ้านไว้เป็นตัวช่วยซะแล้ว ก่อนอื่นเลยลองสครับส้นเท้าแล้วเช็ดให้แห้ง แล้วนวดน้ำมันลงบนฝ่าเท้า ก่อนใส่ถุงเท้าแล้วเดินขึ้นเตียงได้เลย เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวที่จะใส่รองเท้าเปิดส้นแล้ว

 

แปลจาก: brightside.me


บทความที่น่าสนใจ

เคล็ดลับความอิ่ม ลดน้ำหนัก ไม่โยโย่

เคล็ดลับดูแล สุขภาพผม ให้แข็งแรงและงดงาม ฉบับเร็งด่วนชวนทำ

5 ไลฟ์สไตล์ การดูแลสุขภาพ แบบคนญี่ปุ่น สุโก้ยยย

keyboard_arrow_up