เพราะอยู่ตัวคนเดียวมานานจนชิน จึงเริ่มไม่อินกับเรื่องพวกนี้เข้าแล้ว !?

เพราะอยู่ตัวคนเดียวมานานจนชิน จึงเริ่มไม่อินกับเรื่องพวกนี้เข้าแล้ว !?
เพราะอยู่ตัวคนเดียวมานานจนชิน จึงเริ่มไม่อินกับเรื่องพวกนี้เข้าแล้ว !?

ข้อเสียของการอยู่ ตัวคนเดียว มานานจนชิน !

ร้อยทั้งร้อย เราเชื่อว่า คงไม่ค่อยมีใครอยากที่จะใช้ชีวิตอยู่ ตัวคนเดียว กันสักเท่าไรหรอก เพราะนอกจากมันจะทำให้เกิดความรู้สึกเหงาๆ ขึ้นมานิดหน่อยแล้ว ในอีกแง่หนึ่ง ยังทำให้เกิดข้อเสียหลายอย่างตามมาแบบที่ไม่ทันได้คาดคิดอีกด้วย !

รู้สึกไม่อินกับความสัมพันธ์

ถือว่าคงไม่ใช่เรื่องที่แปลกมากนัก หากมนุษย์บางคนจะเริ่มรู้สึกว่าตัวเองนั้นไม่ค่อยจะอินไปกับความสัมพันธ์ หรือมองหาความสัมพันธ์ใดๆ ให้เข้ามาอยู่ในชีวิตเลย เพราะสำหรับคนที่ได้ทดลองปล่อยให้ตัวเองได้ใช้ชีวิตอยู่อย่างโสดๆ แบบคนไร้คู่มาเป็นเวลานานๆ บ่อยครั้งมักจะชอบเกิดความคิดที่ว่า “ นี่ฉันเองก็อยู่คนเดียวได้ แถมยังอยู่ได้ดี และไม่เห็นจะเป็นอะไรเลยนี่นา ! ”

สกิลการจีบห่วยแตก

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า การปล่อยให้ตัวเองอยู่อย่างโสดๆ เฉาๆ มาเป็นเวลาพอสมควรนั้น มันจะส่งผลให้สกิลการจีบคนอื่นห่วยแตกได้อย่างรุนแรงขนาดนี้ คล้ายกับว่า เหมือนเป็นการปล่อยให้ตัวเองห่างหายจาก ‘ อาการตกหลุมรัก ’ ไปนาน พอจะเริ่มใหม่แต่ละที ก็ดันลืมทริคเหล่านั้นไปซะ จนกลายเป็นว่า นกแล้วนกอีก ทำให้จีบใครไม่ติดจริงๆ จังๆ เลยสักที !

ตั้งรับไม่เป็น

บางคนพอถูกจีบ หรือโดนรุกหนักจากฝ่ายตรงข้าม ก็ดัน เกิดอาการ ‘ เหวอ ’ ไปไม่เป็น ทำตัวไม่ถูกเอาเสียอย่างนั้น สาเหตุก็เพราะ การมัวแต่ปล่อยให้ตัวเองได้ใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียว อย่างโดดเดี่ยวมาเป็นเวลานานนั่นไงล่ะ พอถูกจีบอีกครั้งก็ดันตั้งรับไม่ถูก คิดได้แค่ว่าอยากจะหนีอยู่ตลอด เลยทำให้ไม่ได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่กับเขาสักทีไงเฮ้อ…

เข้าหาใครไม่ถูก

จะว่าไปแล้ว การได้ลองอยู่กับตัวเองมาเป็นเวลานานๆ นี่ก็สามารถส่งผลให้เข้าหาใครไม่ถูกได้เหมือนกันนะ เพราะเหมือนเราก็เริ่มที่จะสนใจแต่ตัวเอง จนแทบจะไม่รู้ และเหมือนจะลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่า การเริ่มเข้าหาคนอื่นก่อน นี่ต้องเริ่มต้นจากอะไร หรือต้องมีสกิลเด็ดๆ อะไรตรงไหน ที่จะสามารถนำมาพิชิตใจฝ่ายตรงข้ามได้บ้าง !?

กลายเป็นสายมโน

วิถีของคนขี้อาย ที่มักชอบเกิดอาการแอบรักแอบปลื้มคนอื่นเขา แต่ตัวเองดันไม่กล้าเปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริงออกไป ซึ่งอาจเป็นเพราะการอยู่ตัวคนเดียวมานาน จนเริ่มจะชิน และคิดได้ว่า บางทีเราอาจจะรักใครไม่เป็นอีกแล้วจริงๆ ก็ได้ เลยขอแค่แอบรักแอบชอบไปวันๆ และแอบเก็บนำกลับไปนอนฝัน มโนเพ้อพกที่บ้านแค่เท่านั้นจะดีเสียกว่า

ตัวคนเดียว

 

โดย : sineenow

keyboard_arrow_up