อยากออกกำลังกาย

5 ตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้คุณ อยากออกกำลังกาย มากขึ้น

Alternative Textaccount_circle
event
อยากออกกำลังกาย
อยากออกกำลังกาย

อยากออกกำลังกาย

เราเชื่อว่าในใจลึก ๆ ของสาว ๆ ทุกคนย่อม อยากออกกำลังกาย แน่นอน เพียงแต่ว่ายังขาดแรงจูงใจ ในการออกกำลังกายเท่านั้นเอง วันนี้เราได้หาตัวช่วยดี ๆ มาช่วยคุณให้หันมาออกกำลังกายมากขึ้น

เสพภาพคนหุ่นดี

การที่เรานั่งมองภาพคนหุ่นดี หุ่นเฟิร์มบ่อย ๆ เหมือนเป็นการสั่งให้จิตใต้สำนึกจดจำภาพเหล่านั้น จนทำให้เราเกิดความรู้สึกอยากหุ่นดีบ้าง

ทำเพื่อคนที่คุณรัก

หากคุณคิดว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ยากสำหรับตัวคุณเอง เราอยากให้คุณปรับมุมมองเสียใหม่ โดยคิดซะว่า ถ้าเราอยากอยู่กับคนที่เรารักไปนาน ๆ จะต้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และคุณจะรู้สึกมีแรงอยากออกกำลังกายขึ้นมาโดยทันทีค่ะออกกำลังกาย

หากิจกรรมใหม่ ๆ

ปัญหาส่วนใหญ่ที่คนไม่ค่อยออกกำลังกาย คือ เริ่มรู้สึกเบื่อ จากกิจกรรมซ้ำซากจำเจ ดังนั้นคุณควรหาแนวทางใหม่ ๆ ในการออกกำลังกายอยู่เสมอ เพื่อความสนุก และทำให้คุณไม่เบื่อด้วยค่ะ

เพื่อนคือตัวช่วยสำคัญ

สิ่งที่ทำให้หลายคนไม่อยากออกกำลังกายคือ รู้สึกเหงา ไม่มีเพื่อน ดังนั้นใครที่กำลังคิดหาวิธีทำให้ตัวเองมีแรงจูงใจในการออกกำลังกายอยู่ละก็ ลองหันไปชวนเพื่อนข้าง ๆ ตัวแล้วจูงมือไปออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีกันค่ะ

ให้รางวัลตัวเอง

คนออกกำลังกายส่วนมากที่ไม่ประสบผลสำเร็จ เป็นเพราะกดดันตัวเองมากเกินไป ส่งผลให้เราเกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย ดังนั้นเรามาลองเปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายซะใหม่ โดยการให้รางวัลแก่ตัวเอง อาจจะเป็น ขนมที่ชอบสักชิ้น หรือ อาหารจานโปรดสักหน่อย แต่ !! อย่าให้มากเกินไปนะ เพียงเท่านี้คุณจะมีกำลังใจในการออกกำลังกายอย่างแน่นอน


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

5 ท่าออกกำลังกาย ปรับบุคลิกภาพ

3 วิธี ออกกำลังกายในน้ำ ลดหุ่น ป้องกันข้อเข่าเสื่อม

4 สัญญาณเตือน ออกกำลังกายหักโหม

3 ตัวช่วยออกกำลังกาย สำหรับ สาวไซส์ XL

keyboard_arrow_up