ไม่เป็นตัวของตัวเอง

อย่าคบกับคนที่ทำให้เรารู้สึก ไม่เป็นตัวของตัวเอง

ไม่เป็นตัวของตัวเอง
ไม่เป็นตัวของตัวเอง

อย่าคบกับคนที่ทำให้เรารู้สึก ไม่เป็นตัวของตัวเอง

ในทุกความความสัมพันธ์การสูญเสียความเป็นตัวเองหรือ ไม่เป็นตัวของตัวเอง เป็นเรื่องน่าเศร้า เวลาในชีวิตของเราเป็นสิ่งมีค่า ดังนั้นอย่าเสียเวลาให้กับคน 6 ประเภทนี้ ไม่อย่างนั้นเธอจะกลายเป็นคนที่มองไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง กลัวที่จะเป็นตัวของตัวเอง เพราะเอาตัวเองไปผูกไว้กับความรู้สึกนึกคิดของอีกฝ่ายมากจนเกินไป

1.อย่าออกเดทกับคนที่เขาทำให้เรารู้สึกว่าถึงยังไงฉันก็ยังขี้เหร่อยู่ดี แม้จะใช้เวลาแต่งหน้าทำผมไปร่วมๆ ชั่วโมง ถึงทุ่มเทเท่าไหร่เราก็ไม่มีวันสวยที่สุดในสายตาเขาได้หรอก เพราะเขาก็ยังพยายามเอาเราไปเปรียบเทียบกับสาวๆ คนอื่นหรือดาราคนโปรดอยู่นั่นเอง อย่าคบกับคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าหน้าอกของฉันยังไม่ใหญ่พอหรือเอวฉันยังไม่เล็กพอ

2.อย่าเดทกับคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองนั้นต่ำต้อยขนาดไหน เพราะเขาไม่เคยเคารพในตัวเราและชอบอวดเบ่งว่าตัวเองดีกว่าเราในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน เงินทองที่หามาได้ หรือสังคมที่เหนือชั้นกว่า

3.อย่าเดทกับคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นตัวน่ารำคาญหรือเป็นส่วนเกินในชีวิตของเขา เหมือนกับว่าการใช้เวลาร่วมกันเป็นเรื่องที่ต้องพยายามขั้นสุด เพราะนี่คงเป็นสัญญาณแล้วล่ะว่าเขาเริ่มเบื่อหรือไม่มีใจให้อีกต่อไป

4.อย่าดันทุรังคบกับคนที่ทำให้ความรู้สึกของเราไม่มั่นคง เพราะเขาคอยแต่จะหว่านเสน่ห์ใส่เพื่อนๆ ของเรา คอยแต่จะบอกให้เราต้องเปลี่ยนแปลงอย่างนั้นอย่างนี้ และมักชมว่าผู้หญิงคนอื่นๆ นั้นสวย ทั้งๆ ที่พวกเธอไม่มีอะไรที่เหมือนเราเลยสักนิด

5.อย่าเดทกับคนที่ทำให้เรากลัวการกินหมูกระทะต่อหน้าอีกฝ่าย เพราะเดี๋ยวจะโดนจิกกัดว่า “อ้วน” อีก หรือคนที่ทำให้เราไม่มั่นใจกับรูปร่างที่เปลือยเปล่าของตัวเอง

6.อย่าเดทกับคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอสำหรับเขา หรือคนที่ทำให้เราเกิดคำถามว่า “ฉันมีค่ามากพอรึเปล่า”

คบกับคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสวย คนที่เราอยู่ด้วยแล้วอบอุ่นสบายใจ ไม่ว่าเราจะใส่ชุดนอนย้วยๆ หรือ
มาส์กหน้าเขียวปี๋ เขาก็ยังคงเห็นว่าเราเป็นสาวสวยในสายตาของเขาอยู่ดี

 

แปลจาก Don’t Date Someone Who Makes You Hate Yourself Even More By Holly Riordan


บทความที่น่าสนใจ

ข้อดีที่อาจได้สัมผัส หลังต้องพบกับคำว่าเลิกรา

10 วิธีรักตัวเอง ให้มากขึ้นกว่าเมื่อวาน

keyboard_arrow_up