อาหารลดความอ้วน

4 อาหารลดความอ้วน แถมช่วยผิวสวยใส

อาหารลดความอ้วน
อาหารลดความอ้วน

อาหารลดความอ้วน แถมช่วยผิวสวยใส

อาหารลดความอ้วน แถมยังช่วยคุณให้มีผิวพรรณสวย ด้วยอาหาร 4 ประเภทเหล่านี้ มาดูกันว่า มีอาหารประเภทไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

  1. แบคทีเรีย กรดแล็กติก ช่วยปรับสภาพแวดล้อมในลำไส้

อาหารหมักดอง เช่น นัตโตะ ผักดอง บ๊วยดอง กากสาเก ชิโอะโคจิ มิโซะ โยเกิร์ต เป็นต้น มีเอนไซม์ และแบคทีเรียกรดแล็กติกสูง ช่วยเสริมการทำงานของแบคทีเรียที่ดี และปรับสภาพแวดล้อมภายในลำไส้

  1. สารพฤกษเคมีต้านอนุมูลอิสระ

สารพฤกษเคมี มีคุณสมบัติต้านการเกิดออกซิเดชันของอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของจุดด่างดำ และริ้วรอย การกินอาหารที่อุดมด้วยเอนไซม์เป็นประจำ จะทำให้ได้รับสารพฤกษเคมี จากธรรมชาติหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น ไลโคปีน (มีมากในมะเขือเทศ) มีสรรพคุณทำให้ผิวสวย ไอโซฟลาโวน ในถั่วเหลือง (เต้าหู้ นัตโตะ) ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง พอลิฟีนอล (ลูกเกด โกโก้) ช่วยชะลอการดูดซึมไขมัน และแอนโทไซยานิน (มะเขือม่วง สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่)อาหารลดความอ้วน

  1. กรดไขมันโอเมก้า-3 คือพันธมิตรของผู้หญิง

กรดไขมันโอเมก้า-3 เช่น กรดแอลฟาไลโนเลนิก (alpha linolenic acid) มีคุณสมบัติบรรเทาอาการภูมิแพ้ ลดการอักเสบ แก้ปัญหาผิวหยาบกร้าน บรรเทาอาการปวดประจำเดือน รวมทั้งอาการวัยทอง แต่เนื่องจากเกิดการออกซิเดชันได้ง่าย จึงควรนำมาใช้กับอาหารที่ไม่ผ่าน การปรุงด้วยความร้อน พบมากในน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ น้ำมันงาขี้ม้อน น้ำมันงา เป็นต้น

  1. ผิวสวยด้วยเอนไซม์

การรับประทานผักผลไม้มากขึ้น ทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน และแร่ธาตุที่เรียกว่า “โคเอนไซม์” (Coenzyme) ซึ่งช่วยเสริมการทำงานของเอนไซม์ รวมทั้งเส้นใยอาหารธรรมชาติ ทั้งหมดนี้ล้วนส่งผลดีต่อสุขภาพ และความงาน ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาภูมิแพ้อีกด้วย

ข้อมูลจาก : หนังสือเรื่อง “ลดความอ้วน ง้ายง่าย ด้วยเอนไซม์จากอาหาร”


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

4 เทคนิค ลดความอ้วน ฉบับถาวร

3 วิธี ออกกำลังกายในน้ำ ลดหุ่น ป้องกันข้อเข่าเสื่อม

ไม่ออกกำลังกาย = เพิ่มไขมันในร่างกาย

3 ตัวช่วยออกกำลังกาย สำหรับ สาวไซส์ XL

keyboard_arrow_up