วิธีดูแลหน้าใสไร้สิว

วิธีดูแลหน้าใสไร้สิว ทำได้รับรองสวยปัง!

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีดูแลหน้าใสไร้สิว
วิธีดูแลหน้าใสไร้สิว

10 วิธีดูแลหน้าใสไร้สิว ทำได้รับรองสวยปัง! หนุ่มๆ เพียบนะจ๊ะ “สิว” ศัตรูตัวร้ายที่หลายคนไม่อยากให้มันเกิด กับหน้าใสใสของเราเลย เพราะเวลาเป็นทีต้องอดใจไม่ไหว บีบมัน แกะมัน จนหน้าพัง มีรอยแผลเป็นไปอีก! ถ้าอย่างนั้น ถ้าไม่อยากหน้าพังเพราะ “สิว!” และไม่อยากให้สิวเกิดบนใบหน้าของเรา ต้องทำ 10 วิธีนี้สิ ทำได้รับรองหน้าใสไร้สิว สวยปัง แน่นอน ^^ มัวรออะไรอยู่ละไปทำตามกันเลย…

วิธีหน้าใสไร้สิว

10 วิธีดูแลหน้าใสไร้สิว

1.อย่าบีบหรือกดสิวเอง! เพราะนอกจากจะทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ผิวแล้ว ยังอาจทำให้สิวอักเสบหรือเกิดแผลเป็นได้

2.ไม่จับหน้าบ่อย ๆ เพราะเชื้อโรคอาจติดมากับมือ และการจับหรือเกาหน้าบ่อย ๆ จะทำให้ระคายเคืองผิว สิวก็ถามหา

3.ใช้เครื่องสำอางชนิดไม่มีส่วนผสมของน้ำมันมากนัก เพราะน้ำมันที่อุดตันรูขุมขนจะทำให้เกิดสิวขึ้นได้ง่าย

4.ล้างหน้าให้สะอาด พื้นฐานของการรักษาผิวคือ การทำความสะอาด ให้สะอาดหมดจด และให้ผิวได้พักผ่อนบ้าง อย่าปล่อยให้รูขุมขน มีเครื่องสำอางปกปิดตลอดทั้งวันทั้งคืน ไม่อย่างนั้นทั้งสิวและ แบคทีเรียอาจแห่กันมาตั้งรกราก

5.อย่าปล่อยให้ผมปรกหน้า ผมของเราเองสามารถทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้ เพราะผมมีน้ำมัน และหากผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมมีสารเคมี น้ำหอม หรือน้ำมันที่ระคายเคืองหน้าเรา ก็ยิ่งทำให้สิวเห่อหรืออุดตันมากขึ้น

6.เครียดมา สิวก็มี มีวิจัยพบว่าความเครียดสัมพันธ์กับ สิว ดังนั้นจึงอย่าเครียดไว้เป็นดีหรือไม่ก็หาเวลาพักผ่อน พักสมอง พักสายตาบ้าง

7.กินอะไรได้อย่างนั้น อยากสวยหรือสุขภาพดี ก็ต้องดูแลเรื่องอาหารให้สมดุล และครบถ้วนทุกหมู่ด้วย โดยเฉพาะผักผลไม้ซึ่งเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ ทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ให้คุณชะลออายุใบหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย

8.ดื่มน้ำสะอาดทำให้ผิวสดใส เพราะน้ำจะช่วยให้เซลล์ชุ่มชื่น ทั้งยังช่วยให้กระบวนการไหลเวียนเลือดและขจัดของเสียในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

9.อย่าตากแดดมากนัก จริงอยู่ที่แสงแดดอาจมีประโยชน์ แต่ถ้าโดนผิวมากไปก็ไม่ดีเพราะอาจทำให้ผิวแก่ก่อนวัย และเกิดริ้วรอย ดังนั้นเมื่อเล่นกีฬากลางแจ้ง ไปทะเลหรือทำงานที่อยู่กลางแดด ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด

10.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า ที่สำคัญทำความสะอาดได้ดี ไม่มีส่วนผสมของสบู่และน้ำหอม เพื่อตรงเข้าช่วยจัดการปัญหาสิวและความมันอย่างล้ำลึก และขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน

ทำได้เช่นนี้ ตำแหน่งสาวหน้าใสไร้สิวก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วละ ลองดูไม่เสียหลาย

โดย Admin Pakkimji
ภาพประกอบจาก pinterest , unsplash

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ 

keyboard_arrow_up