กินสู้แดด

กินสู้แดด กับ ผักผลไม้ 5 อย่างไม่ต้องกลัวผิวเสีย!! กินแล้วสวย

Alternative Textaccount_circle
event
กินสู้แดด
กินสู้แดด

อากาศบ้านเราช่วงนี้ก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ อยู่ๆ ก็ร้อนอบอ้าว อยู่ๆ ก็ฝนตกลงมาซะอย่างนั้น แต่ส่วนใหญ่จะค่อนไปทางร้อนมากกว่าแถมยังแดดแรงกว่าสมัยก่อนเยอะเลย เวลาจะออกแดดแต่ละทีต้องทาครีมกันแดดประมาณสิบรอบเห็นจะได้

แต่ก็ไม่วายผิวเสีย แห้งกร้าน และอาจจะป่วยได้ สาวๆ หลายคนคงจะประสบปัญหานี้กันอยู่ไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะสาววัย 30+ เมื่อออกแดดมากๆ ริ้วรอยก็มาเต็มที่เพราะฉะนั้นเรามาดูแลผิวพรรณด้วยการ กินสู้แดด กันเถอะ

กินสู้แดด

กินสู้แดด วันนี้กิมจิเลยไปค้นพบสิ่งที่จะมาช่วยให้คุณไม่เป็นอีกา เอ๊ย!! ไม่ใช่สิ ช่วยให้สวยขึ้นเผื่อไว้เป็นตัวช่วยฟื้นฟูและช่วยบำรุงบำเรอผิวพรรณ ให้สวยงามสุขภาพดีขึ้นบ้าง นอกเหนือจากการประโคมผิวด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทุกวันอยู่แล้ว เราก็ใช้อาหารเข้ามาช่วยบำรุงผิวจากภายในกันหน่อย ง่ายๆ เพียงแค่กินผักผลไม้ที่มีประโยชน์ ก็จะทำให้เราสวยจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง สิ่งที่เราต้องกินคือ

มะเขือเทศ

กินสู้แดด กับผักผลไม้ 5 อย่างไม่ต้องกลัวผิวเสีย!!

มะเขือเทศ ขึ้นชื่อเรื่องบำรุงผิวพรรณมะเขือเทศก็เป็นอันดับต้นๆ ที่เราก็ทราบกันดีว่าช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดี จึงนิยมทานกันเพราะในมะเขือเทศมีวิตามินต่างๆ มากมาย คือ วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 และยังมีสารมีไลโคปีน แคโรทันนอยด์และเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยช่วยต่อต้านผลกระทบจากรังสียูวีจากแสงแดดได้ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นสดใส ไม่แห้งกร้าน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ดี

แตงโม

แตงโม เป็นผลไม้ที่กินคลายร้อนได้ดีทีเดียว เพราะแตงโมเป็นผล ไม้ฤทธิ์เย็นมีส่วนผสมของน้ำเยอะ ทำให้ดับกระหายได้ ในแตงโมจะอุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุที่สำคัญมากมาย อาทิ วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี โพแทสเซียม แคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม ฟอสฟอรัสและสารไลโคปีนสารเหล่านี้ช่วยในการเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน และยังมีส่วนช่วยชะลอริ้วรอยเหี่ยวย่น ลดจุดด่างดำจากมลภาวะแสงแดดอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วไปหาซื้อแตงโมเป็นเมนูกินเล่นก็ดีเลยนะ

มะละกอ

มะละกอ ผลไม้ชนิดนี้ทราบกันดีว่าใครท้องผูกหรือขับถ่ายยากล่ะก็กินมะละกอเข้าไปแล้วรับรองว่าระบบขับถ่ายดีนักแล เพราะย่อยง่ายสบายท้องดีจริงๆ  แต่นอกจากจะช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายแล้วมะละกอยังมีดีต่อผิวพรรณ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก และยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซีที่สูง จึงมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดความหยาบกร้าน ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวได้ดีทีเดียว ช่วยบำรุงหลังการออกแดดได้ดีเลย

แครอท

แครอท ผักสีส้มรสหวานเป็น ผักที่เต็มไปด้วยสารเบต้าแคโรทีนและสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมากอีกทั้งยังมีวิตามินแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ถ้าได้รับสารเบต้าแคโรทีนจากการกินแครอทอย่างน้อย 6 หัวต่อวัน จะช่วยป้องกันและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เผชิญกับมลภาวะแสงแดดทำลายหรือรังสียูวีได้ และช่วยบำรุงให้ผิวกลับสุขภาพดีไม่แห้งกร้านขึ้น

ฟักข้าว

ฟักข้าว เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมายที่อุดมไปด้วยสารโคปีน เบต้าแคโรทีน แคโรทีนอยด์ และมีซีแซนทีน นอกจากนั้นยังมีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย อาทิ วิตามิน C วิตามิน E วิตามิน A กรดไขมันโอเมก้า 3 โอเมก้า 6 และโอเมก้า 9 มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง ซึ่งจะช่วยในการชะลอวัย ป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ป้องกันปัญหาผิวแห้งกร้าน รวมทั้งช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีอีกด้วย

อย่าลืมนะว่าทั้ง 5 ผักและผลไม้นี้ถึงแม้จะได้รับประโชยน์ดีๆ จากการกินเพื่อให้ช่วยบำรุงผิวพรรณของเราให้สวยสุขภาพดีแล้วนั้น เราก็ควรที่จะต้องมีผลิตภัณฑ์ดูแลเพิ่มเติมด้วย เช่น การทครีมกันแดดป้องกันเอาไว้ก่อนออกจากบ้าน 15-20 นาที ด้วยนะจ๊ะ จะได้สวยทั้งภายในและภายนอกครบสูตร ถึงจะออกแดดสักกี่รอบก็สวยตลอดแน่นอนจ้า…

โดย Admin PakKimji
ภาพประกอบจาก pixabay.com , pinterest.com , unsplash.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

keyboard_arrow_up