7 ข้อดี ชวนหลงของคน “อารมณ์ดี”

7 ข้อดี ชวนหลงของคน "อารมณ์ดี"
7 ข้อดี ชวนหลงของคน "อารมณ์ดี"

ข้อดีชวนหลงของ ” คนอารมณ์ดี “

ขึ้นชื่อว่า “ คนอารมณ์ดี ” ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ เพราะมีส่วนช่วยทำให้คนรอบข้างรู้สึกดี รวมถึงมีหัวใจที่สดชื่นแจ่มใส สร้างชีวิตชีวาได้มากขึ้นกว่าเดิม

ที่มาของคำว่า “คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง” สงสัยจะสามารถใช้ได้จริงกับคนที่มีอารมณ์ดี๊ดีอยู่เสมอ เพราะถึงแม้ว่ารูปจะไม่หล่อ หน้าจะไม่สวย แต่ถ้าคารมดีล่ะก็ เอาอยู่ทุกสถานการณ์แน่นอน เผลอๆ ยังแอบเป็นที่หลงใหลของใครหลายๆ คนได้เยอะมากมายอีกด้วย

เสน่ห์ของการเป็นคนอารมณ์ดี มักจะถูกผู้อื่นหลงชอบได้แบบไม่รู้ตัว เพราะอยู่ใกล้ใคร ใครก็หลงรัก ด้วยคำพูดและสายตาที่ดูแพรวพราว รวมถึงการต่อปากต่อคำได้รวดเร็วฉับไว และการรู้ทันความคิดของคนอื่น ที่ถือเป็นจุดสำคัญของคนประเภทนี้

เพราะยิ่งได้พูดคุย ก็ยิ่งดูมีความน่าค้นหา ทำให้อยากรู้จักเพิ่มเติมมากขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งนอกจากจะมีความน่าหลงใหล และเสน่ห์ที่น่าค้นหาแล้ว การได้อยู่ใกล้กับผู้ที่อารมณ์ดีมากๆ ก็มีส่วนช่วยทำให้คนรอบข้างได้รับประโยชน์จากคนแบบนี้ด้วยเช่นกัน คือ

  1. มีส่วนช่วยให้คนรอบข้างหายเหนื่อย

เมื่อคนเรารู้สึกว่ามีสภาวะความเครียดกดดันอยู่ภายในจิตใจ ก็มักจะแสวงหาสถานที่ หรือบุคคลที่สามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดให้จางลงได้ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การนำตัวเองไปอยู่ใกล้กับบุคคลอารมณ์ดี ก็มีส่วนช่วยให้ลืมเรื่องเครียดที่สุมอยู่ในอกลดลงไปได้มากด้วยเช่นกัน

เพราะการได้มีปฏิสัมพันธ์หรือการได้พูดคุยกับคนที่มีความคิดเชิงบวก อาจทำให้เราได้พบกับแง่คิดดีๆ ในอีกมุมหนึ่งที่ยังไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน

  1. มีเรื่องให้ ‘หัวเราะ’ มากกว่า ‘ร้องไห้’

ใครๆ ก็ชื่นชอบการ ‘หัวเราะ’ มากกว่า ‘ร้องไห้’ จริงไหม ? ถ้าอย่างนั้นลองเอาตัวเองไปอยู่ใกล้ๆ กับคนที่ยิ้มง่ายๆ อารมณ์ดี๊ดีกันดูสิ รับรองว่าต้องมีส่วนช่วยให้คุณได้ขำมากกว่าเครียดแน่นอน

เพราะคนประเภทนี้จะรู้จักการใช้คำพูดที่ทำให้รู้สึกสนุกสนาน เฮฮา และยังช่วยสลายสถานการณ์อันน่าอึดอัดได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ

  1. มองโลกในแง่บวก

รู้มั้ยว่า การมองโลกในแง่บวกสามารถเพิ่มสิ่งดีๆ ให้กับตัวเราได้มากกว่าที่คิดนะ อย่างน้อยๆ เราก็จะรู้สึกได้รับพลังบวกที่เพิ่มมากขึ้น ถึงแม้ว่ากำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นเชิงลบก็ตาม

เพราะฉะนั้น การอยู่ใกล้กับผู้ที่มีอารมณ์แง่บวก หรือคนที่มองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ ก็สามารถเปลี่ยนแปลงอารมณ์ขุ่นมัวที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นมาได้เช่นกัน

  1. เข้ากับคนง่าย

เชื่อว่าหลายคนคงน่าจะแอบอิจฉาบุคคลที่มีนิสัยเข้ากับผู้อื่นในสังคมได้ง่ายอยู่ไม่น้อย เพราะการปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ง่าย อาจทำให้เราสามารถได้รับโอกาสดีๆ ได้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งส่งผลให้การเดินทางไปใช้ชีวิตในแต่ละที่ปลอดภัยจากความกังวล หรือเรื่องน่าอึดอัดใจ

  1. รู้ทัน รับมุกได้

การรู้ทันผู้อื่นในอีกแง่มุมหนึ่ง อาจมีส่วนช่วยทำให้การพูดคุยในวงสนทนามีความสนุกสนานเพิ่มขึ้นมาได้ เนื่องจากมีการรับส่งมุกได้ทันเวลา จึงช่วยให้บทสทนามีความลื่นไหล และเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ

  1. คุยสนุก

พื้นฐานของการเป็นคนมีอารมณ์ที่ดีจะไม่ค่อยชอบอยู่ในสถานการณ์ที่น่าอึดอัด จึงมักจะชอบทำลายช่วงเวลาแย่ๆ เหล่านี้ ด้วยการหาเรื่องนู้นเรื่องนี้มาพูดคุยกับคนอื่น ซึ่งมีส่วนทำให้กลายเป็นพวกคุยเก่ง ยิ้มง่ายไปโดยปริยาย

  1. อยู่ด้วยแล้วสบายใจ

สิ่งหนึ่งที่ไม่สามารถใช้เงินซื้อได้เลย ก็คือ “ ความสบายใจ ” ซึ่งข้อดีของการเป็นคนอารมณ์ดีนั้นสามารถช่วยให้ผู้อื่นอยู่ด้วยแล้วสบายใจขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาด ส่งผลให้ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้จนดูฮอทมากเลยล่ะ !

คนอารมณ์ดี

 

โดย : sineenow

keyboard_arrow_up