7 ทริคทำสวย ในราคาสบายกระเป๋า

7 ทริคทำสวย
7 ทริคทำสวย

7 ทริคทำสวย ในราคาสบายกระเป๋า

7 ทริคทำสวย ตั้งแต่หัวจรดเท้าสำหรับสาวๆ แถมแต่ละวิธีใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่าง ราคาก็ไม่แพง จนต้องร้องว่ารู้อย่างนี้ทำไปนานแล้ววววว

1.ผมเหนียว ผมมันเหรอ เกลือทะเลช่วยได้

อากาศร้อนๆ อย่างนี้ทำผมมันเหนอะหนะ ถ้าทนไม่ไหวแล้วล่ะก็ลองเข้าครัวหยิบขวดเกลือมาเหยาะใส่แชมพูที่ใช้อยู่เป็นประจำ เกลือเพียง 2 – 3 ช้อนชาก็เพียงพอที่จะทำให้หนังศีรษะของเรามันน้อยลงได้

 

2.ขนตาทั้งหนาทั้งยาว ด้วยน้ำมันละหุ่ง ว่านหางจระเข้ และวิตามินอี

สาวๆ ที่มีมาสคาร่าหลายแท่งอย่าเพิ่งโยนของเก่าทิ้ง เพียงเอาขวดมาสคาร่าเก่ามาล้างทำความสะอาดแล้วใส่น้ำมันละหุ่ง ¼ ส่วน + น้ำว่านหางจระเข้ ¼ ส่วน + วิตามินอี ½ ส่วน แล้วทาทุกคืนก่อนนอน สูตรนี้เพิ่มความหนาได้ทั้งขนตาและขนคิ้ว

3.ฟันขาวง๊ายง่าย ด้วยเบกกิ้งโซดา+สตรอว์เบอร์รี่

เพียงผสมสตรอว์เบอร์รี่ปั่น 1 ช้อนชา + เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ใช้แทนยาสีฟันเดือนละ 2 ครั้ง สตรอว์เบอร์รี่จะช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นอย่างอ่อนโยน

 

4.เล็บเราจะไม่อ่อนแอ แค่มีน้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้ง

ผสมน้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้งในอัตราส่วน 1 : 1 ในขวดน้ำยาทาเล็บเก่าๆ แล้วลองหยอดน้ำมันหอมกลิ่นที่ชอบตามลงไป ใช้ส่วนผสมนี้ทาเล็บทุกวัน เปลี่ยนเล็บพังเพราะทำสีเจลมาเป็นเล็บปังเงางามกัน

5.ปรับผิวไหม้คล้ำแดด ด้วยเบกกิ้งโซดา

ช่วงนี้ผิวสีแทนกำลังอิน ใครที่ชอบอาบแดดอาจเจอปัญหาผิวไหม้กันได้ ลองใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำเย็นแล้วนำมาพอกบริเวณที่ผิวไหม้แดด ปล่อยทิ้งไว้สัก 10 – 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยให้ผิวไม่แดงและหมองคล้ำ

 

6.หน้าอกกระชับ ไม่หย่อนคล้อย จัดวาสลีนนี่เลย

หากอยากอกเต่งตึงให้ลองนวดวาสลีนลงบนหน้าอกทุกคืนก่อนนอน ทำเพียง 2 อาทิตย์คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้เลยว่าผิวบริเวณนี้มีความยืดหยุ่น ชุ่มชื่น และกระชับขึ้น ไม่ต้องเสียเงินซื้อน้ำมันนวดแพงๆ อีกแล้ว สบายกระเป๋าขึ้นเยอะเลย

 

7.ส้นเท้าแตกระแหง ลองใช้น้ำส้มสายชูดูสิ

ใครอยากมีส้นเท้าเนียนนุ่ม จัดกะละมังเตรียมแช่เท้าไว้เลย คราวนี้เปลี่ยนจากน้ำอุ่นธรรมดามาเป็น น้ำอุ่น 2 ถ้วย + เบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วย+น้ำส้มสายชูลงไปอีก 1 ถ้วย แล้วแช่เท้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที ก่อนเช็ดให้แห้งแล้วลงครีมบำรุงตามปกติ ทีนี้รองเท้าเปิดส้นก็ไม่ใช่ปัญหาของเราอีกแล้ว

ข้อมูลจาก brightside.me


บทความที่น่าสนใจ

7 ทริค ผอมสวย ราคาประหยัด ด้วยน้ำเต้าหู้

เคล็ดลับหน้าเด็ก เปลี่ยนสาววัย 30+ให้ดูเป๊ะปัง!!

keyboard_arrow_up