สูตรน้ำแร่เต้าหู้

อร่อย หุ่นสวย สุขภาพดี ด้วย 2 สูตรน้ำแร่เต้าหู้

Alternative Textaccount_circle
event
สูตรน้ำแร่เต้าหู้
สูตรน้ำแร่เต้าหู้

การลดน้ำหนักอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆ คน แต่ถ้าตั้งใจ มุ่งมั่นเชื่อว่าทุกคนทำได้แน่นอนคะ วันนี้ Goodlife เลยอยากให้กำลังใจสาวๆ ที่กำลังไดเอท และอยากมีหุ่นสวย ได้ลดน้ำหนักกันได้อย่างที่ตั้งใจ เลยไปค้นหาวิธีลดน้ำหนักแบบไม่ต้องไปเสียเงินซื้อยา หรือตัวช่วยลดน้ำหนักมาทานให้เสียสุขภาพมาฝากกัน เป็นสูตรลดน้ำหนักของอาคาโบชิ ด้วยการใช้ผัก ผลไม้ใกล้ตัวกับน้ำเต้าหู้ ที่เราทานกันนี่แหละคะ มาเป็นตัวช่วยลดน้ำหนัก งั้นเราไปดู 2 สูตรน้ำแร่เต้าหู้ ที่นำมาฝากกันวันนี้เลยจ้า

สูตรน้ำแร่เต้าหู้

สูตรน้ำแร่เต้าหู้ ต้นตำรับ 2 สูตร

ต้นตับรับ 1 สูตรน้ำแร่เต้าหู้สูตรเพรียวลม (สำหรับ 1 ที่) น้ำผักสีชมพู บำรุงผิวให้ผุดผ่อง

สูตรนี้บำรุงผิวให้ผุดผ่องด้วนส่วนผสมของแอ๊ปเปิ้ลที่มีพอลิฟีนอลเป็นตัวต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกาย แครอทอุดมไปด้วยวิตามินเอ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น และมะเขือเทศมีไพราซีนที่ช่วยทำให้เลือกไหลเวียนสะดวก

สูตรน้ำแร่เต้าหู้

ส่วนผสม

 • แอ๊ปเปิ้ล ½ ผล (120 กรัม) ฝานแกนออก ไม่ต้องปอกเปลือกก็ได้ หั่นเป็นชิ้นขนาดใส่ลงในเครื่องแยกกากได้สะดวก
 • แครอท ½ หัว (90 กรัม) ล้างให้สะอาดหั่นตามยาวใส่เครื่องแยกกากทั้งเปลือกก็ได้
 • มะเขือเทศ ½ ลูก (75 กรัม) ฝานขั้วออก หั่นตามขวางเป็นสี่ส่วนใส่ลงเครื่องทั้งเปลือกและเมล็ด
 • น้ำมะนาว คั้นน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะพักไว้ แล้วเติมลงในน้ำผักพร้อมกับน้ำเต้าหู้
 • น้ำเต้าหู้ 200 ซีซี ใช้น้ำเต้าหู้แคลอรีต่ำที่ไม่มีการแต่งเติมส่วนผสม หรือจะใช้น้ำเต้าหู้ที่ใส่น้ำตาลก็ได้

ปริมาณแคลอรีรวม 248 กิโลแคลอรี  แคลเซียม 98 มก.  เหล็ก 2.8 มก. เรตินอล คือสารที่ทำหน้าที่เหมือนวิตามินเอ  1,331 มคก. วิตามินบี 1 0.25 มก. วิตามินบี 2 0.11 มก. วิตามินซี 27 มก.

ผักโขม

ต้นตำรับ 2 น้ำแร่เต้าหู้สูตรเจ้าพลัง (สำหรับ 1 ที่) น้ำผักสีเขียว บำรุงกำลัง

สูตรนี้มีส่วนผสมของกล้วยหอมซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม ฯลฯ ผักโขมซึ่งได้ชื่อว่าราชาแห่งแร่ธาตุและวิตามิน เกรปฟรุต มีกรดชนิดเดียวกับมะนาวที่ช่วยเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐานในร่างกาย ทั้งยังมีโพแทสเซียมสูง มีสรรพคุณในการแก้อาการตัวบวมด้วย การผสมกล้วยหอมลงในน้ำผัก นอกจากจะช่วยให้รสชาติหวานอร่อยแล้วยังช่วยเพิ่มปริมาณและความเข้มข้น เวลาเหนื่อยๆ ได้ดื่มสักแก้วหนึ่งจะช่วยให้ดีขึ้นมาก

ส่วนผักโขมอาจจะใช้ผักที่มีใบ เช่น ผักกาดหวาน หรือผักใบเขียวอื่นๆ แทนก็ได้ เคล็ดลับอยู่ที่การใส่ผลไม้จำพวกส้มลงไปสักชนิดหนึ่ง

ส่วนผสม

 • กล้วยหอม 1 ผล (100 กรัม) ปอกเปลือก ปั่นพักไว้ต่างหากเพราะมีความเหนียวหนืด
 • ผักโขม ½ กำ (150 กรัม) ล้างให้สะอาดใช้ทั้งดิบๆ ไม่ต้องตัดรากออก เวลาใส่ในเครื่องแยกกากให้ม้วนใบ จะปั่นละเอียดง่ายกว่า
 • เกรปฟรุต ½ ผล (60 กรัม) ผ่าครึ่ง ปอกเปลือกติดอยู่บางๆ แกะออกเป็นกลีบๆ เพื่อให้ใส่ในเครื่องแยกกากได้สะดวก
 • น้ำเต้าหู้ 200 ซีซี น้ำเต้าหู้ที่ไม่มีการแต่งเติมส่วนผสม 1 ซีซี มีไอโซฟลาโวน์ถั่วเหลือง 0.4 มก. ดังนั้น 100 ซีซีจึงได้ 40 มก. ซึ่งเพียงพอสำหรับหนึ่งวัน

ปริมาณแคลอรีรวม 295 กิโลแคลอรี แคลเซียม 162 มก. เหล็ก 5.8 มก. เรตินอล คือสารที่ทำหน้าที่เหมือนวิตามินเอ  1,059 มคก. วิตามินบี 1 0.45 มก. วิตามินบี 2 0.42 มก. วิตามินซี 114 มก.

ลดน้ำหนักด้วยน้ำผัก

7 หลักพื้นฐานในการลดน้ำหนักด้วยน้ำแร่เต้าหู้สูตรอาคาโบชิ

 1. ดื่มน้ำแร่เต้าหู้แทนอาหารเช้า เมื่อร่างกายได้วิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับ หนึ่งวันในตอนเช้า ความรู้สึกอิ่มท้องในมื้อกลางวันและมื้อเย็นจะแตกต่างไปจาเดิม คือ อิ่มเร็วขึ้น ครั้งหนึ่งควรดื่มประมาณ 400 – 500 ซีซี หรือถ้ายังไม่พอจะดื่มจนอิ่มก็ได้
 2. ทำน้ำผักด้วยเครื่องแยกกากได้เป็นดีที่สุด ดื่มน้ำแร่เต้าหู้สูตรนี้เพียงหนึ่งสัปดาห์ เหมือนร่างกายได้รับผักปริมาณที่บริโภคในหนึ่งเดือนน้ำผักนั้นจะใช้ที่บรรจุกระป๋องหรือบรรจุกล่องก็ได้ แต่น้ำผักที่คั้นเองจะมีวิตามินและแร่ธาตุมากกว่า
 3. ดื่มน้ำเต้าหู้มากๆ ผิวจะสวย ไอโซฟลาไวนส์ในน้ำเต้าหู้ทำงานคล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง จึงมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้สวยนวลเนียน รูขุมขนเล็กลง
 4. รู้สึกอิ่มเมื่อร่างกายได้วิตามินและแร่ธาตุเพียงพอ เมื่อร่างกายได้รับวิตามินและแร่ธาตุเพียงพอ สมองจะส่งสัญญาณว่า “อิ่มแล้ว” แม้ว่าจะเพิ่งกินเพียงเล็กน้อย ช่วยให้หยุดปากที่แปดส่วนสิบของความจุกระเพาะได้โดยไม่ต้องฝืนใจ
 5. ต้องลดน้ำหนักอย่างต่อเนื่อง การลดน้ำหนักจะไม่มีความหมายถ้าไม่ทำอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิต การลดน้ำหนักสูตรนี้จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ เพราะเป็นวิธีง่ายๆ ง่ายกว่าทำอาหารเช้าทุกวันเสียอีก
 6. ใช้น้ำผักผลไม้สำเร็จรูปก็ได้ เวลางานยุ่งหรือออกต่างจังหวัด ให้ดื่มน้ำผักผลไม้สำเร็จรูปที่ขายตามร้าน 200 ซีซี ผสมกับน้ำเต้าหู้ 200 ซีซี ซึ่งมากพอที่จะอยู่ไปได้ถึงมื้อกลางวันโดยไม่รู้สึกหิว
 7. อร่อยและไม่เบื่อเพราะจัดส่วนผสมได้อย่างอิสระ ก่อนอื่นจะต้องเป็นเครื่องดื่มรสอร่อย ถ้าไม่อร่อยก็จะดื่มไปตลอดทุกวันไม่ได้ สามารถเปลี่ยนส่วนผสมของผักให้หลากหลายได้ตามใจชอบ จึงดื่มได้อย่างไม่มีวันเบื่อ

ที่มาจากหนังสือ ลดน้ำหนักด้วยน้ำผัก บวก น้ำเต้าหู้

ภาพประกอบจาก pixabay.com

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ 

keyboard_arrow_up